T6, 12 / 2014 8:53 sáng | invn_admin

Giai đoạn có bầu ở chị em phụ nữ là một giai đoạn nhạy cảm, nhiều cặp vợ chồng thường e ngại chuyện sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu biết cách tuân thủ những nguyên tắc thì đây không phải là một điều xấu. Trong thời kỳ thai kỳ không nhất thiết phải kiêng kỵ sinh […]

Giai đoạn có bầu ở chị em phụ nữ là một giai đoạn nhạy cảm, nhiều cặp vợ chồng thường e ngại chuyện sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu biết cách tuân thủ những nguyên tắc thì đây không phải là một điều xấu.

Trong thời kỳ thai kỳ không nhất thiết phải kiêng kỵ sinh hoạt vợ chồng bởi theo các chuyên gia về sinh tình dục và những các bác sĩ chuyên khoa sản cho rằng cuối thời kỳ thai kỳ, tình dục có thể giúp thai kỳ sinh nở dễ dàng hơn, tốt cho quá trình chuyển dạ , khả năng sinh tự nhiên của bà bầu sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng cần chú ý tuân thủ một số nguyên tắc nhằm đảm cho thai phụ và thai nhi.

Hãy tham khảo một số nguyên tắc “yêu” an toàn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và thoải mái tận hưởng cuộc vui vẫn không ảnh hưởng đến thai nhi.

1-bau-1417575105050

 

– Tránh tiếp cận “cô bé” từ phía sau trong giai đoạn vợ bạn đang bầu bí bởi nó có thể khiến thai phụ có nguy cơ nghẽn tĩnh mạch do bọt khí. Gặp phải trường hợp này nếu không được chuẩn đoán đúng cách bà bầu có thể  rất nguy hiểm đối với bà bầu. Vậy để không ảnh hưởng đến cô bé bạn cần chú ý đến cách “quan hệ”.

– Vòng bụng của vợ chính là trở ngại lớn nhất khi bạn thực hiện “giao ban”, tuy nhiên chính những trở ngại này bạn cũng cần chú ý để tránh gây tổn thương đến vòng bụng là tổn thương đến chính đứa bé trong bụng. Bạn nên chọn một tư thế “yêu” phù hợp nhất. Hãy thử nhiều tư thế khác nhau để hai người cảm thấy phù hợp và thoải mái nhất đồng thời đảm bảo an toàn cho thai phụ và thai nhi. Theo kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên chọn tư thế nằm nghiêng và tư thế nữ ở trên.

– Trong giai đoạn thai kỳ người phụ nữ thường rất hay bị mất sức, chính bởi vậy mà khi không cảm thấy đủ sức khỏe để thực hiện tiếp, nên đề nghị đối phương áp dụng các  cách thể hiện tình yêu khác như có thể ôm ấp, hôn, ngủ nude cùng nhau, miễn sao hai bạn vẫn cảm nhận được thoái mái và tình yêu dành cho nhau.

– “yêu” bằng miệng cũng được coi là một giải pháp khá an toàn cho người vợ thời thai kỳ bởi nó không ảnh hưởng và tạo áp  lực trực tiếp cho thai nhi. Tuy nhiên các chàng trai cũng cần chú ý, tuyệt đối không được thổi hơi vào “cô bé” bởi có thể làm tắc nghẽn mạch máu do những bọt khí có trong luồng hơi không hề tốt.

– Điều quan trọng bạn nữ cần chú ý đó là luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho “cô bé” trước và sau khi “yêu” bởi nó rất quan trọng cho bản thân cũng như thai nhi sau này ra đời. Nếu bạn không giữ gìn sạch sẽ có thể khiến thai nhi mắc các bệnh truyền nhiễm đặc biệt là khi bạn có ý định sinh con theo đường âm đạo.

Bài viết cùng chuyên mục