T4, 04 / 2017 1:30 chiều | invn_admin

Hàn Quốc là một đất nước hiện đại và có nền kinh tế phát triển mạnh. Đất nước này được mệnh danh là một trong bốn con rồng nhỏ ở Châu Á. Nơi đây mang những đặc trưng nền văn hóa dân tộc đậm đà. Dù kinh tế có phát triển nhưng tất cả những […]

Hàn Quốc là một đất nước hiện đại và có nền kinh tế phát triển mạnh. Đất nước này được mệnh danh là một trong bốn con rồng nhỏ ở Châu Á. Nơi đây mang những đặc trưng nền văn hóa dân tộc đậm đà. Dù kinh tế có phát triển nhưng tất cả những quan điểm, tư tưởng, những phong tục của dân tộc Hàn.

1. Văn hóa chào hỏi

Văn hóa chào hỏi là một đặc trưng không thể thiếu của người Hàn Quốc.

Người nước Hàn cực kì chú trọng từng cử chỉ và thái độ khi chào hỏi. Do sự phát triển của sự phát triển của xã hội hiện đại và dự thâm nhập của văn hóa phương Tây nên những động tác gập lưng thay thế hoàn toàn bằng một cúi đầu nhẹ.

Động tác gập lưng vẫn được coi trọng trong trường hợp thể hiện sự kính trọng với người cao tuổi, và người có chức vụ cao trong xã hội. Bạn sẽ được đánh giá rất cao khi cố gắng chào bằng chính nỗ lực của ngôn ngữ Hàn Quốc “An-nhon-ha-sae-yo”.

Những nét đặc trưng nền văn hóa thú vị của đất nước Hàn Quốc

Phép lịch sự của người Hàn là khi bạn không gọi tên họ khi chưa được phép và cúi đầu chào khi gặp họ lần đầu tiên. Cách làm quen của người Hàn trong lần gặp đầu tiên là khi họ có ý muốn làm quen với bạn họ sẽ chủ động trao đổi danh thiếp và bạn cũng nên làm điều đó ngược lại. Họ nghĩ rằng, nếu bạn không có sự qua lại đó chứng tỏ bạn không hề muốn làm quen. Bạn hãy luôn giữ những sự tôn trọng người khác, những thái độ khiêm tốn và vui vẻ nhằm để lại những ấn tượng tốt cho những người bạn tiếp xúc.

Sự thân thiện và thái độ lịch sự và cả nụ cười thể hiện được sự tôn tọng và đồng thời góp phần thể hiện văn hóa nước Hàn luôn văn minh, hiện đại, và đầy chuyên nghiệp.

2. Văn hóa giao tiếp ứng xử

Văn hóa giao tiếp và ứng sử của người Hàn có rất nhiều nét đẹp riêng và khác biệt so với nhiều nước.

Trong những bữa tiệc hay một buổi họp thì bạn nên đi cùng với một người bạn để họ sẽ giới thiệu về bạn, lưu ý bạn không nên tự giới thiệu về mình. Bạn ngồi chỗ đông người thì bạn cũng không nên vắt hai chân lên trước mặt người khác và cần chú ý mũi giày hướng xuống đất.

Những nét đặc trưng nền văn hóa thú vị của đất nước Hàn Quốc

Khi bạn gặp người lớn tuổi bạn nên lễ phút thăm hỏi và ca ngợi về sức khỏe của họ.

Trong giao tiếp, họ nói truyện khá là nhẹ nhàng và nhỏ nhẹ. Sự đồng ý trong giao tiếp của họ không nhất thiết là phải trả lời mà đôi khi là một từ nói “vâng” hay một cái gật đầu nhẹ. Sự khiêm tốn luôn được đánh giá cao trong mọi cuộc giao tiếp.

Một lưu ý nữa đó là người Hàn họ không thích bạn va chạm vào họ khi nói chuyện trừ khi là cái bắt tay.

3. Văn hóa ăn, mặc

Những bộ trang phục truyền thống của Hàn sẽ được mặc vào những ngày lễ đặc biệt của nước họ như Tết, những ngày lễ gia đình hay những ngày lễ mùa. Ẩm thực thì nước Hàn có một bữa cơm truyền thống với món ăn Gimchi. Món ăn này được làm từ các loại rau như: hành xanh, dưa chuột, cải bắp và củ cải.

Nếu đến đất nước này, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đường phố thân thuộc như: chả cá, gà hầm, mỳ lạnh, cơm chộn, canh rong biển, cơm chộn rong biển, bánh gạo sốt cay. Thực sự đây là những món ăn cực kì hấp dẫn  mà bạn nên thử.

Những nét đặc trưng nền văn hóa thú vị của đất nước Hàn Quốc

4. Văn hóa tặng quà

Văn hóa tặng quà cũng được xem như một nét đẹp của người dân nơi đây. Nó thể hiện mối quan hệ ngoại giao và chắc chắn sẽ có sự đáp lại giữa người đối phương. Màu sắc được xem là may mắn với 2 mày đỏ và màu vàng vì thế, bạn thường thấy đây là màu sắc quen thuộc trên từng hộp quà. Hộp quà phải thể hiện cực kì sắc sảo và tinh tế, nhận quà cần phải cả 2 tay.

Trên đây là những nét đẹp văn hóa của họ. Thực sự đó đúng là nét đẹp của một nền văn hóa hiện đại. Nếu có cơ hội sang Hàn hãy thể hiện mình là một người am hiểu và có những cách cư sử phù hợp và khiêm tốn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục