T6, 03 / 2019 7:21 sáng | invn_admin

Một trong những hình thức du lịch được giới trẻ cực kỳ yêu thích đó là du lịch bụi. Những chuyến du lịch bụi sẽ trở nên hoàn hảo hơn mang theo những vật dụng dưới đây. Giấy tờ tùy thân Đi du lịch thì điều đầu tiên bạn cần mang theo đó chính là […]

Một trong những hình thức du lịch được giới trẻ cực kỳ yêu thích đó là du lịch bụi. Những chuyến du lịch bụi sẽ trở nên hoàn hảo hơn mang theo những vật dụng dưới đây.

Giấy tờ tùy thân

Đi du lịch thì điều đầu tiên bạn cần mang theo đó chính là giấy tờ cá nhân do đó nếu là du lịch trong nước thì bạn phải mang theo giấy CMND, bằng lái xe, vé tàu xe, các giấy tờ để làm thủ tục đăng ký khách sạn hoặc nhà nghỉ.

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài thì cần phải chuẩn bị hộ chiếu, giấy chứng minh, kiểm tra vé máy bay và các giấy tờ đặt chỗ khách sạn. Bên cạnh đó, bạn cần phô tô ra những bản sao để nhỡ mất trong trường hợp mất giấy tờ.

Sạc dự phòng

Trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được chỗ sạc điện thoại ở những nơi xa xôi, hẻo lánh do đó bạn nên sắm cho mình một chiếc sạc dự phòng có dung tích lớn để phòng trừ những trường hợp không tìm thấy nguồn điện để có thể liên hệ với người thân hoặc tìm các thông tin phục vụ cho quá trình du lịch.

Giày dép đế mềm

Một lưu ý dành cho bạn đó chính là nên chuẩn bị giày vải, thể thao mềm, đế bằng để dễ đi lại khi di chuyển thường xuyên bởi nếu bạn mang giày cứng hay những đôi giày sẽ là một sai lầm lớn.

Túi thuốc men, hộp đồ sơ cứu

Thực tế, khi đi du lịch có thể xảy ra rất nhiều những tình huống bất ngờ xảy ra trên đường đi nhẹ thì đau bụng do không hợp khẩu vị, dị ứng, côn trùng cắn, té xe… do đó một túi thuốc men, hộp đồ sơ cứu sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Một túi thuốc cá nhân cần có: thuốc cảm, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc say tàu xe, máy bay… để đề phòng những lúc bị cảm hay tai nạn bất ngờ.

Áo mưa mỏng

Chiếc áo mưa cá nhân giúp bạn dễ dàng di chuyển trong mưa mà không sợ vướng víu gì cả và nó cũng rất nhỏ gọn và tiện ích do đó bạn có thể để trong cốp xe chiếm rất ít diện tích.

Bật lửa

Trong trường hợp nếu bạn đi qua đêm hoặc cắm trại trong rừng thì nhất định không được quên mang theo bật lửa. Không chỉ có tác dụng để nấu ăn, đốt lửa trại mà nó còn rất nhiều tác dụng khác nữa.

 

Bài viết cùng chuyên mục