T3, 03 / 2015 7:30 sáng | invn_admin

Tuổi dậy thì là giai đoạn cực kỳ quan trọng của một chàng trai, nó là mốc đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Chính bởi vậy, bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt khi bước vào tuổi có nhiều thay đổi này. Một số món ăn có thể […]

Tuổi dậy thì là giai đoạn cực kỳ quan trọng của một chàng trai, nó là mốc đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Chính bởi vậy, bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt khi bước vào tuổi có nhiều thay đổi này.

Một số món ăn có thể làm chậm quá trình dậy thì dưới đây bạn nên chú ý hạn chế:

Đậu nành

Đậu nành là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên nó sẽ phát huy tác dụng của nó tùy vào từng thời điểm, có những thời điểm thì đậu nành lại mang đến cho bạn những tác hại khôn lường. Một trong đó là khi bước vào tuổi dậy thì, nam giới ăn quá nhiều đậu nành sẽ dẫn đến những việc suy giảm lượng hormone tuyến giáp ảnh hưởng không tốt đến sự tổng hợp hormone gây nên hiện tượng “chậm dậy thì”.

Kẹo bánh, đồ ngọt

Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ dẫn đến mắc các chứng bệnh như tiểu đường, suyễn hay bệnh thận,… là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng “chậm dậy thì”. Những đồ ăn ngọt thực sự không tốt cho cơ thể bạn vào thời điểm này, hãy hạn chế điều này đồng thời hình thành một chế độ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên cùng với sinh hoạt điều độ sẽ giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh cho quá trình dậy thì diễn ra thuận lợi và tự nhiên hơn. Ads: Cách điều trị nám da mặt, cách trị nám hiệu quả nhất tại thẩm mỹ viện Placencare đảm bảo an toàn cho làn da của bạn.

Đồ ăn ngọt sẽ khiến bạn chậm dậy thì

Rượu bia, thuốc lá

Rượu bia và thuốc lá cực kỳ không tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là các bạn nam tuổi dậy thì. Chúng gây rối loạn chức năng cương dương. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng, tuổi dậy thì sẽ đến muộn hơn đối với các bé trai lớn lên trong môi trường luôn phải tiếp xúc với khói thuốc lá. Đồng thời, uống rượu bia có thể làm cho nồng độ testosterone giảm mạnh dẫn đến giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.

Rượu bia, thốc lá đều không tốt cho quá trình dậy thì ở nam giới 

Bắp cải trắng

Các nhà tư vấn dinh dưỡng khuyên rằng: chúng ta nên ăn bắp cải ở một lượng vừa phải, trước khi ăn nên cắt từng lá, ngâm rửa rồi thái nhỏ, để khoảng 10-15 phút rồi mới chế biến thì khi đó, goitrin sẽ bị phân hủy hết, không còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe tuyến giáp nữa.

Bài viết cùng chuyên mục