T6, 01 / 2017 3:18 sáng | invn_admin

Làm thế nào để sử dụng máy giặt công nghiệp hiệu quả nhất? Việc sử dụng các công cụ hỗ trợ cho công việc gia đình là nhu cầu chính đáng và thiết thực giúp chị em bớt nặng nhọc và có nhiều thời gian cho công việc, con cái và những nhu cầu khác […]

Làm thế nào để sử dụng máy giặt công nghiệp hiệu quả nhất? Việc sử dụng các công cụ hỗ trợ cho công việc gia đình là nhu cầu chính đáng và thiết thực giúp chị em bớt nặng nhọc và có nhiều thời gian cho công việc, con cái và những nhu cầu khác trong cuộc sống. Vì vậy, nhiều gia đình đã sử dụng sử dụng máy giặt.

Để sử dụng hiệu quả và duy trì tuổi thọ cho máy giặt thì bạn cần chú ý những điều sau:

– Phải kê máy giặt thật vững trên 1 mặt phẳng, 4 chân phải tiếp đất không cập kênh. Nước trong thùng giặt phải đủ để máy chạy không rung. Chú ý chế độ vắt khô, quần áo bên trong dễ bị lệch tâm làm cho máy khi quay bị rung, gây tiếng ồn, làm máy  báo lỗi sẽ dễ gây hư hỏng.

Máy giặt công nghiệp không để nơi ẩm ướt, dễ làm máy bị rò rủi điện và làm vỏ mát bị mục, rỉ sét.

– Để tránh dòng điện rò phải làm dây nối đất, nên đặt máy ở nơi thoáng khí, thông gió.

– Không được xoay ngược bộ phận định giờ (đối với máy dùng bằng timer hẹn giờ). Nếu không sẽ làm gãy các bánh răng của bộ phận này làm ảnh hưởng hoạt động của máy.

– Thời gian sử dụng máy giặt công nghiệp không nên kéo dài (tránh giặt liên tục hết mẻ này đến mẻ khác). Khi dùng máy giặt không nên bỏ đi hay đi ngủ. Cần chú ý khi máy hoạt động để xử lý những sự cố có thể xảy ra. Nếu thấy máy phát ra tiếng động hay máy nóng thì ngay lập tức dừng máy ngay và gọi thợ sửa máy giặt đến kiểm tra.

may-giat-cong-nghiep-1

– Sau khi dùng xong, nên lau sạch các vết bẩn trong và ngoài máy giặt công nghiệp. Điều này có lợi cho máy, máy được bảo quản tốt và tránh vi khuẩn sinh sôi. Định kỳ 1 năm/lần nên bảo trì máy giặt sạch sẽ những vết bụi bẩn bám lâu ngày trên thùng giặt.

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có biện pháp tra dầu mỡ vào 1 số chi tiết quy định như các ổ trục của bộ phận chuyển động.

1. Phân loại chất liệu quần áo trước khi giặt

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên phân loại các chất liệu của từng loại vải. Tùy theo loại quần áo mà ta chọn thời gian và chế độ giặt thích hợp. Ví dụ như: quần áo dạng sợi tổng hợp, tơ lụa giặt từ 2-5 phút, quần áo bình thường (vải cotton) giặt từ 6-9 phút. Nếu quần áo quá bẩn thì nên ngâm bên ngoài trước khi cho vào máy giặt. Những việc này giúp chúng ta rút ngắn thời gian giặt, sử dụng hợp lý, ngoài việc tiết kiện được điện nước còn giúp chúng ta bảo vệ được quần áo và kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

may-giat-cong-nghiep

2. Cẩn trọng khi giặt bằng nước nóng

Nếu cần giặt bằng nước nóng thì tùy theo loại vải mà bạn lựa chọn nhiệt độ nước thích hợp. Thông thường nhiệt độ thích hợp để sử dụng là khoảng 40 độ C. Ở nhiệt độ này, bột giặt ngấm tốt hơn vào đồ giặt, giúp đánh tan vết bẩn. Nếu giặt nước nóng quá sẽ làm cho quần áo dễ biến dạng và mất tính đàn hồi.

3. Một vài lưu ý chung

Ngoài những nguyên tắc cơ bản trên thì để sử dụng máy giặt công nghiệp được bền lâu và hiệu quả, người sử dụng nên nhớ những mẹo nhỏ sau đây:

– Không giặt quần áo đã bị dính xăng, dầu vì có thể gây ra cháy, nổ. Những quần áo không thấm nước cũng chỉ nên giặt tay hoặc giặt khô.

may-giat-cong-nghiep-2

– Không nên đặt máy ở những nơi ẩm ướt vì có thể gây rò rỉ điện. Để tránh tình trạng này thì nên nối đất. Nên đặt máy ở nơi khô thoáng.

– Phải kê máy thật vững chắc, trên bề mặt phẳng, 4 chân đều nhau để tránh cập kênh. Khi giặt hay vắt phải phân bố quần áo đều để tránh tình trạng dồn sang một bên làm máy bị rung, lắc, phát ra tiếng ồn lớn.

– Tránh sử dụng máy giặt trong thời gian dài (giặt liên tục từ mẻ này đến mẻ khác).

– Sau 1-2 tháng nên vệ sinh bên ngoài máy giặt và lồng giặt. Điều này giúp ta bảo quản tốt hơn cũng như tránh vi khuẩn sinh sôi.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục