T5, 09 / 2015 9:21 sáng | invn_admin

Với giới sinh học, nấm vẫn còn là một điều bí ẩn. Chúng không phải rau, cũng không phải động vật. Nhưng trên phương diện ẩm thực, nấm chắc chắn là loại thực phẩm bổ dưỡng vào hàng bậc nhất. Hãy cùng tìm hiểu những lý do chúng ta nên đưa nấm vào thực đơn […]

Với giới sinh học, nấm vẫn còn là một điều bí ẩn. Chúng không phải rau, cũng không phải động vật. Nhưng trên phương diện ẩm thực, nấm chắc chắn là loại thực phẩm bổ dưỡng vào hàng bậc nhất.

Hãy cùng tìm hiểu những lý do chúng ta nên đưa nấm vào thực đơn thường xuyên hơn nhé!

1. Nghèo năng lượng

Béo phì, thừa cân là nguyên nhân gây nên hàng loạt những căn bệnh nguy hiểm.(mật ong nguyên chất) Chính vì thế, càng ngày người ta càng thêm ưa chuộng những thực phẩm giàu dinh dưỡng và ít calo. Và nấm chính là loại thực phẩm đó.

Cụ thể, một bát nấm rơm đã rửa sạch thái lát trung bình có chứa 15kcal, 2,2g chất đạm, 2,3g carbohydrate (trong đó có 0,7g chất xơ), 0g chất béo. Ads: Mời các bạn tham khảo thêm: Xóa tàn nhang bằng lasercách trị nám hiệu quả tại thẩm mỹ viện Placencare.

ly-do-nen-an-nam

2. Giàu vitamin và khoáng chất

Nấm là nguồn cung cấp các vitamin nhóm B như riboflavin, axit folic, thiamin, axit pantothenic và niacin. Ngoài ra, trong nấm cũng chứa hàm lượng dồi dào các vi khoáng quan trọng như kali, selenium, đồng, sắt và photpho.

3. Thực phẩm chay chứa vitamin D

Thực phẩm chay duy nhất có chứa vitamin D chính là nấm(phấn hoa mật ong). Nếu bạn là người theo đạo phật, ăn chay trường, hay đơn giản là có thói quen ăn chay và không muốn sát sinh, bạn có thể ăn nấm để bổ sung vitamin D cho cơ thể.

4. Giúp giữ dáng

Ngoài việc ít calo, không có chất béo, trong nấm còn chứa hàm lượng chất xơ tương đối nhiều, giúp bạn nhanh no bụng hơn, đồng thời duy trì trao đổi chất ở cấp độ cao. Bên cạnh đó, hai loại chất xơ là chitin và beta-glucan trong thành tế bào nấm giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn. Riêng Beta-glucan còn có khả năng giảm thiểu sản xuất insulin, sự hấp thụ đường à cắt giảm nồng độ cholesterol trong máu, nhờ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì.

Không những thế, Vitamin D trong nấm cũng giúp duy trì cân nặng hợp lý. Đồng thời, vitamin B6 giúp cải thiện hấp thụ kẽm, nhờ đó ngăn chặn cảm giác thèm đồ ngọt và đói bụng. Mặt khác, các vitamin nhóm B còn lại sẽ giúp tuyến giáp hoạt động bình thường.

Bài viết cùng chuyên mục