T3, 07 / 2017 7:12 sáng | invn_admin

Mùa hè là thời điểm xuất hiện nhiều lễ hội trong năm, và thật “lỗi hẹn” nếu như bạn vắng bóng trong những lễ hội nổi tiếng này. Cùng điểm danh qua những lễ hội mùa hè thu hút đông đảo du khách thế giới tham dự dưới đây nhé. 1. Lễ hội Bạch Đằng […]

Mùa hè là thời điểm xuất hiện nhiều lễ hội trong năm, và thật “lỗi hẹn” nếu như bạn vắng bóng trong những lễ hội nổi tiếng này.

Cùng điểm danh qua những lễ hội mùa hè thu hút đông đảo du khách thế giới tham dự dưới đây nhé.

1. Lễ hội Bạch Đằng ( ngày 8/4 âm lịch )

Lễ hội Bạch Đằng diễn ra vào ngày phật đản, được tổ chức trên bờ sông Bạch Đằng thuộc huyên Yên Hưng , Quảng Ninh, đây cũng là địa danh nổi tiếng gắn liền với nhiều chiến tích chống giặc ngoại xâm.

Lễ hội Bạch Đằng được diễn ra hàng năm để nhân dân kỷ niệm những chiến thắng lớn trong lịch sử, trong đó có trận chiến Ngô Quyền đại chiến với quân Nam Hán năm 938, trận chiến Lê Hoàn chống Tống năm 981 và rận chiến Trần Hưng Đạo đánh tan quân Nguyên vào thế kỷ XIII.

Những lễ hội mùa hè nổi tiếng tại Việt Nam bạn nên đi phần 1

Trong ngày lễ người dân sẽ dâng hương ở đền Đức Ông cùng với miếu Vua Bà và rước kiệu dọc bờ sông. Trong suốt thời gian lễ hội diễn ra tại đây có tổ chức rất nhiều trò chơi dân gian nhưu đánh cờ người, chọi gà, đấu vật, bơi chải…..

2. Lễ hội đình Quan Lạn

Lễ hội đình Quan Lạn được tổ chức từ ngày 10 tới ngày 20 tháng 6 âm lịch, tại Quảng Ninh.

Tại lễ hội tổ chức nhiều cuộc thi đua thuyền, thi bơi vô cùng sôi động và náo nhiệt.

3. Tham gia hội Gióng

Lễ hội Gióng được tổ chức từ ngày 16 tới ngày 12 tháng 4 âm lịch, lễ hội được tổ chức tại làng Việt cổ là làng Gióng thuộc bốn làng Phù Đổng, Đổng Viên, Phù Dực, Đổng Xuyên, Gia Lâm hiện nay.

Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ Thánh Gióng, một trong những anh hùng trẻ của dân tộc.

Những lễ hội mùa hè nổi tiếng tại Việt Nam bạn nên đi phần 1

4. Lễ Cầu Ngư

Lễ hội Cầu Ngư cũng là lễ hội bạn không thể bỏ qua của người dân Quảng Bình, lễ hội được diễn ra từ ngày 14 tới ngày 16 tháng 4 âm lịch.

Lễ hội Cầu Ngư tương đối độc đáo, tổ chức tại đền Cá Ông Voi tại xã Bảo Ninh.

Lễ hội Cầu Ngư được mở đầu bằng việc rước cốt Đức Ông từ trong làng về đình, vừa rước vừa tổ chức các trò chơi múa bông, chèo cạn, hò khoan.

Tới ngày hôm sau người dân sẽ làm nghi lễ thả cá giống, thả thuyền giấy…. để cầu dân làng thu hoạch được mùa cá bội thu.

5. Lễ hội Núi Sam

Lễ hội Núi Sam được tổ chức ở Vĩnh Tế, Châu Đốc, An Giang từ ngày 24 tới ngày 26 tháng 4 âm lịch.

Tại đây du khách có thể tham quan hàng loạt di tích văn hóa gồm chùa Bà Chúa Xứ, chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Phước Điền, tháp Phái…..

Những lễ hội mùa hè nổi tiếng tại Việt Nam bạn nên đi phần 1

6. Lễ hội đền Chiêu Trưng

Lễ hội đền Chiêu Trưng diễn ra tại Thạch Hà, Hà Tĩnh từ ngày 3 tới ngày 5 tháng 5 âm lịch, lễ hội tưởng nhớ một danh tướng thời Lê Thái Tổ là Chiêu Trưng đại vương Lê Khôi.

Tại lễ hội người dân tổ chức nhiều nghi lễ văn hóa đặc trưng vùng biển, thu hút đông đảo du khách trong nước và nước ngoài.

7. Lễ hội cúng biển tại Mỹ Long

Lễ hội cúng biển tại Mỹ Long diễn ra từ ngày 10 tới ngày 12 tháng 5 âm lịch, lễ hội được tổ chức tại Mỹ Long, Cầu Ngang, Sóc Trăng.

Tại đây người dân tổ chức nhiều nghi thức cực kỳ quan trọng kèm theo nhiều trò chơi dân gian như kéo co, bắt cá, nhảy cao …. Thu hút đông đảo người tham gia.

Bài viết cùng chuyên mục