CN, 06 / 2016 11:18 sáng | invn_admin

Từ việc cấm hết xăng cho đến những câu cấm chửi thề đó chính là những điều luật du lịch kì lạ trên thế giới nếu nghe đến thì chắc hẳn nó sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên và cũng có thể không biết đến. Cấm cho chim bồ câu ăn Có thể bạn sẽ […]

Từ việc cấm hết xăng cho đến những câu cấm chửi thề đó chính là những điều luật du lịch kì lạ trên thế giới nếu nghe đến thì chắc hẳn nó sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên và cũng có thể không biết đến.

Cấm cho chim bồ câu ăn

Có thể bạn sẽ bị phạt nếu như bạn cho những chú chim bồ câu ăn tại quảng trường St Mark của thành phố Venice nổi tiếng. Điều luật này được đưa ra để có thể làm giảm thiểu thấp nhất số bồ câu được tập trung tại quảng trường này quá đông và cũng tránh làm tổn hại đến những công trình lịch sử tại nơi đây.

Cấm đi dép tông lái xe

Không bị quản lý chuyện xăng xe giống như là ở Đức, tuy nhiên Tây Ban Nha lại đặc biệt rất nhạy cảm đối với những đôi xăng đan hay là những đôi dép tông. Những hành động khi lái xe khi đi loại dép như thế này thì thường bị xem là phạm pháp tại quốc gia này.

Những điều luật du lịch kì lạ trên thế giới

Cấm hết xăng

 

Việc hết xăng chính là một tình huống mà chúng ta thường cho nó là hiện tượng hi hữu và không mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên thì chính phủ Đức lại xem đây chính là hành động phạm pháp nếu như bạn để cho nó hết xăng trên những tuyến đường xa lộ dành cho những chiếc xe ô tô.

Không nhổ nước bọt

Tại thành phố Barcelona xinh đẹp thì sẽ thật không thân thiện và nhân từ nếu bạn tặng cho nàng những bãi nước bọt.Cho dù là vô tình hay cố ý thì nếu nhổ nước bọt cũng chính là một hành vi bị cấm tại thành phố này.

Những điều luật du lịch kì lạ trên thế giới

Cấm chửi thề

Tại vùng biển Virginia của bang Virginia, thuộc Hoa Kỳ thì những người ghé thăm nơi đây thường không được phép phát ra những lời nói tục hay là chửi thề. Những hành động như thế này thường bị cấm để giúp cho nơi đây có thể thành một địa điểm gần gũi và phù hợp hơn với những gia đình nếu muốn đến đây để nghĩ dưỡng.

Cấm đi giày cao gót

Tại quốc gia Hy Lạp thì có nhiều công trình lịch sử như là quần thể đền đài Acropolis có quy định là những du khách ghé thăm khi đi giày cao gót và lệnh cấm đã được đưa ra nhằm để tránh những đôi giày cao gót là tổn hại đến những công trình cổ tại đây.

Cấm giẫm lên tiền

 

Những điều luật du lịch kì lạ trên thế giới

Những đồng tiền giấy tại nước Thái Lan mang những hình ảnh về đức vua đáng kính đã cai trị đất nước trong vòng 70 năm. Chính vì thế những hình ảnh đạp hay giẫm lên tường chính là một trong những hành vi không tôn trọng đến nhà vua và xếp vào hành vi phạm tội tại đất nước này.

Cấm tắt đèn xe

Những quốc gia vùng Scandinavia của Bắc Âu thường yêu cầu những lái xe phải luôn để chế độ đèn để chiếu sáng mỗi khi ra đường kể cả vào ban ngày nếu không sẽ bị xử phạt nặng.

Cấm nhai kẹo cao su

Có nhiều người nghĩ rằng nhai kẹo cao su chính là một trong những cử chỉ không đẹp mắt nhưng tại quốc gia Singapore thì nhai kẹo cao su chính là một trong những hành vi phạm pháp.

Những điều luật du lịch kì lạ trên thế giới

Cấm hôn

Tại hạt Eureka của bang Nevada thuộc nước Mỹ thì những người đàn ông để râu thường bị cấm những hành vi hôn những người phụ nữ tại quốc gia này.

Cấm ăn nhiều

Tại Nhật Bản là một nơi không thích hợp dành cho ăn uống, những nhà luật đã đưa ra những quy định cụ thể cho những kích thước của người dân tại đây Những số đo vòng eo tối đa được cho phép ở 80cm đối với những người đàn ông trên 40 tuổi.

 

 

Nếu phát hiện ra những người ăn vượt ngoài mức trên thì họ sẽ nhận được một bản hướng dẫn về một chế độ ăn uống hợp lý ngay.

Những điều luật du lịch kì lạ trên thế giới

Cấm ăn sầu riêng tại nơi công cộng

Sầu riêng được nổi tiếng ở những nước nhiệt đới tuy nhiên thì loại quả này lại thường có mùi hương đặc trưng không mấy dễ chịu. Chính vì thế tại một số quốc gia như là Brunei hay Indonesi, Malaisia với Singapore thì những người dân và những du khách đều bị cấm ăn sầu riêng tại những khu vực hay điểm công cộng như là xe bus hay tàu điện ngầm, sân bay, khách sạn.

Bài viết cùng chuyên mục