T4, 06 / 2016 4:48 sáng | invn_admin

Cát Bà là điểm tham quan du lịch đẹp, nổi tiếng và hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Không chỉ có hệ thống động vật, thảm thực vật phong phú mà ở đây còn có rất nhiều cảnh , những điểm không thể bỏ qua khi đến với Cát Bà, […]

Cát Bà là điểm tham quan du lịch đẹp, nổi tiếng và hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Không chỉ có hệ thống động vật, thảm thực vật phong phú mà ở đây còn có rất nhiều cảnh , những điểm không thể bỏ qua khi đến với Cát Bà, hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.

Tắm biển Cát Cò

Ở Cát Bà thì có 3 bãi tắm được xem là điểm thu hút khách du lịch nhất đó là bãi tắm Cát Cò I, II,và III do tính chất là nằm gần vị trí trung tâm và có làn nước trong vắt nên nó đã trở thành những bãi tắm không thể bỏ qua khi tới đây.

Bãi tắm Cát Cò I rộng hơn trong tất cả 3 bãi tắm, có ba mặt gần như là được bao phủ bởi những núi đá, Hai bãi tắm còn lại thì có diện tích nhỏ hơn nhưng nó lại khá là yên bình. Những bãi tắm được nối liền nhau bằng một con đường nhỏ và men theo những vách núi.

Pháo đài thần công

Nằm ở độ cao 177m thì đây chính là một trong những khu di tích của quân đội Việt Nam xây dựng ở những năm 40 của thế kỉ 20, hiện nay thì nó còn lưu giữ được hai khẩu pháo rất lớn, mỗi khẩu pháo nặng hàng chục tấn.

Những điểm không thể bỏ qua khi đến với Cát Bà

Bên cạnh đó thì du khách cũng có thể tham quan một số địa điểm quen thuộc ngoài tham quan pháo đài như Vịnh Lan Hạ, Hòn Guốc….từ trên những cao nhìn xuống rất hấp dẫn và đẹp mắt.

Tham quan Vịnh Lan Hạ

Thông thường thì những du khách đến với đảo sẽ dành hẳn một  ngày để thuê thuyền và ngắm những cảnh thô sơ nhất của Vịnh Lan Hạ.  Nằm ở khu vực Nam Vịnh Hạ Long và có những nét tương đồng với cảnh quan của di sản thiên nhiên văn hóa thế giới khi mà bốn bề của nó là những núi đá và những đảo nhỏ nhấp nhô.

Ở trên thuyền nhìn xuống thì du khách có thể dễ dàng thấy và nhận ra được những hình thù rất kì lạ của những ngọn núi được mọi người đặt cho một cái tên cũng rất gần gũi đó là Hòn Guốc, hay Hòn Rùa,…

Những điểm không thể bỏ qua khi đến với Cát Bà

Nếu muốn có thể được cảm nhận một cách trọn vẹn những hình ảnh đẹp của Vịnh thì bạn có thể thuê thuyền Kayak để có thể đến gần hơn với những đảo vôi cùng những hang động nước được ẩn mình trong những hang đá.

Đảo Khỉ (Cát Dứa)

Đảo Khỉ là một trong những điểm dừng chân không thể bỏ qua của hành trình khám phá vẻ đẹp của Vịnh Lan Hạ. Ở đây có những bầy khỉ rất vui nhộn vì thế mà rất thích hợp với những đoàn khách có sự tham gia của những em nhỏ.

Những điểm không thể bỏ qua khi đến với Cát Bà

Nếu thích hòa mình với biển khơi thì bạn có thể tham gia ngay một tour lặn trung tâm ngay tại trên đảo với giá có huấn luyện viên hướng dẫn là 1 triệu trong 30 phút đồng hồ.

Làng chài Cái Bèo

Tại Cát Bà thì khi nhắc tới nổi tiếng nhất phải nói tới làng chài Cái Bèo, mặc dù không sôi động như bến tàu ra vịnh Lan Hạ, tuy nhiên nó lại khá đa dạng với những loại tàu, thuyền và đò sẵn sàng có thể đưa du khách tham quan  khám phá vẻ đẹp thanh bình của ngôi làng chài cổ nhất Việt Nam này.

Nếu đi theo đoàn thì du khách thường đi theo hình thức thuê tàu và những thuyền lớn, nhưng nếu muốn tìm hiểu đời sống của cư dân miền biển một cách rõ hơn thì chúng ta có thể ngồi đò.

Những điểm không thể bỏ qua khi đến với Cát Bà

Khi ngồi đò thì chúng ta có thể thoải mái ngắm nhìn những phong cảnh đẹp cũng như lắng nghe những chia sẻ thú vị của những người dân qua câu chuyện của người lái đò. Bạn cũng có thể dừng chân để chiêm ngưỡng những loài thủy hải sản ngay tại các hộ gia đình.

Vườn quốc gia Cát Bà

Là điểm nghỉ ngơi thú vị được thành lập vào 31/3/1986, Vườn Quốc Gia Cát Bà được nằm ngay trên chính trục đường di chuyển của những du khách đến với trung tâm Cát Bà. 

Những điểm không thể bỏ qua khi đến với Cát Bà

Du khách có thể lựa chọn cho mình những tuyến du lịch sinh thái cùng chiêm ngưỡng những cảnh quan động thực vật có tại trong rừng quốc gia hay cũng có thể ghé thăm những hang động nổi tiếng như Hang Dơi hay Trung Trang….rất hấp dẫn và thú vị.


Bài viết cùng chuyên mục