T5, 01 / 2017 1:44 sáng | invn_admin

Tết đến xuân về, nhiều bạn tận dụng dịp nghỉ này để du lịch Tết cùng gia đình của mình hoặc bạn bè. Đặc biệt là những bạn ở xa nhà không về quê ăn Tết cùng gia đình. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 1 số địa điểm du lịch Tết mà các […]

Tết đến xuân về, nhiều bạn tận dụng dịp nghỉ này để du lịch Tết cùng gia đình của mình hoặc bạn bè. Đặc biệt là những bạn ở xa nhà không về quê ăn Tết cùng gia đình. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 1 số địa điểm du lịch Tết mà các gia đình có thể lựa chọn để có 1 chuyến đi thật tuyệt vời.

1. Hà Giang

Nằm ở cực Bắc của tổ quốc, Hà Giang là địa điểm có phong cảnh tuyệt đẹp và cực kỳ cuốn hút nhiều khách du lịch đến đây tham quan. Đến đây, du khách được tham quan những cảnh đẹp hoang sơ với núi đá trải dài 2 bên đường đi, không khí trong lành và rất thoáng đãng như tuyến đường Bắc Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc. Các cảnh đẹp đi qua theo thứ tự là Núi Đôi (Quản Bạ) – Đồi thông và ruộng bậc thang ở Yên Minh– Chợ phiên Đồng Văn – Cực Bắc Lũng Cú – Đèo Mã Pì Lèng. Khi đến Hà Giang bạn sẽ được đến thăm cột cờ Lũng Cú.

du-lich-tet

2. Biển Ninh Chữ (Ninh Thuận)

Ninh Chữ trải dài khoảng 10 km, thuộc thôn Bình Sơn, xã Văn Hải, tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây có biển xanh cát trắng. Đến đây du lịch Tết, bạn sẽ được trải nghiệp khi tham quan vịnh Vĩnh Hy. Đặc biệt là không thể bỏ qua làng gốm Bàu Trúc, suối Lồ Ô… Thưởng thức đặc sản Phan Rang ngoài táo, ổi, nho, hành tím còn có con dông, mực một nắng… các loại trái cây như chôm chôm, mít, sầu riêng… những loai trái cây này trồng ở khu vực Lâm Sơn – Sông Pha.

du-lich-tet-1

3. Phú Yên

Phú Yên nằm ở duyên hải Nam Trung Bộ, cách Hà Nội 1.160 km, cách TP Hồ Chí Minh 561 km. Đây là nơi có biển và rất nhiều thắng cảnh đẹp. Ngoài biển, ở đây có khu sinh thái Bãi Tràm, Sao Việt, Mũi Điện, Đá Bàn, Vịnh Vũng Rô, suối nước nóng, lạnh, Nhất Tự Sơn, Vịnh Xuân Đài, Đồi Thơm, Đập Đồng Cam… Đặc biệt là khi đến Phú Yên không quên thăm gành Đá Đĩa và đầm Ô Loan, tham quan ngọn hải đăng mũi Đại Lãnh, Vũng Rô, Núi Đá bia.

Ở Phú Yên có rất nhiều đặc sản biển, do đó bạn có thể đến cảng Cá Phường 6 (TP Tuy Hòa) để thưởng thức hải sản. Ngoài ra, còn có các đặc sản khác như bánh canh Tuy Hòa, gà nướng Sông Cầu, sò huyết Ô Loan…

du-lich-tet-2

4. Duyên hải Bắc Trung Bộ

Với chuỗi 8 tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam. Thành nhà Hồ (Thanh Hóa), Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng (Quảng Bình), cố đô Huế và Nhã nhạc cung đình Huế (Thừa Thiên – Huế), phố cổ Hội An và di tích Mỹ Sơn (Quảng Nam).

Khu vực này cũng là nơi có nhiều đặc sản mà khi đi du lịch bạn có thể thưởng thức như: cu đơ (Hà Tĩnh), cháo lươn Vinh các món ăn như cơm hến (Huế), bánh bèo, bánh canh và rất nhiều loại bánh khác.

Ngoài ra, nếu đến đây vào mùa hè, bạn sẽ được tắm các biển Sầm Sơn, Cửa Lò, Thiên Cầm, Cửa Tùng, Thuận An, Nhật Lệ, Cảnh Dương và 1 số bãi biển của các tỉnh Nam Trung Bộ. Một số khu vực đã có thương hiệu như Phong Nha- Kẻ Bàng, Lăng Cô, Vườn quốc gia Bạch Mã.

du-lich-tet-3

5. Phú Quốc

Biển Phú Quốc thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang còn gọi là Đảo Ngọc. Đến đây, khách du lịch được nhìn chìm đắm với những bãi biển tuyệt đẹp như bãi Dài, cát trắng, lấp lánh tại bãi Sao, được hòa mình vào không khí trong lành. Nếu bạn thích khám phá tự nhiên có thể lặn xuống biển để ngắm san hô. Vào rừng nguyên sinh khám phá suối Tranh, đi thăm trại nuôi chó xoáy lưng. Rồi đến thị trấn Dương Đông thăm Dinh Cậu…

Ngoài ra, bạn còn có thể đi câu cá ban ngày, câu mực ban đêm lênh đênh trên thuyền. Ẩm thực ở điểm du lịch này chủ yếu là món ăn làm từ hải sản như gỏi cá trích hoặc bánh canh hải sản ở gần Blue Galoon, nước mắm Phú Quốc, cá măng nức tiếng gần xa ngon miễn chê, rượu vang sim được chế biến từ trái sim chín, hồ tiêu Phú Quốc. Nếu bạn đi du lịch bụi cần cẩn trọng với những bụi cây trên đá, bởi vì trong đó có thể có  tổ ong nếu không cẩn thận trẻ em hoặc người lớn đều dễ bị ong đốt.

du-lich-tet-4

Bài viết cùng chuyên mục