T2, 11 / 2014 10:34 sáng | invn_admin

Với đường bờ biển dài 53km, mặt biển làn nước gợn trong xanh, Thái Bình đang được đầu tư xây dựng thành một địa điểm du lịch hấp dẫn níu chân du khách trong và ngoài nước. Một số địa điểm du lịch dưới đây nếu du khách đến với Thái Bình đừng nên bỏ […]

Với đường bờ biển dài 53km, mặt biển làn nước gợn trong xanh, Thái Bình đang được đầu tư xây dựng thành một địa điểm du lịch hấp dẫn níu chân du khách trong và ngoài nước. Một số địa điểm du lịch dưới đây nếu du khách đến với Thái Bình đừng nên bỏ qua.

Làng vườn Bách Thuận

Nằm cách thành phố Thái Bình khoảng 20km về phía bắc đi theo hướng cầu Tân Đệ, bạn có thế bắt gặp một làng vườn trù phú với những bãi phù sa trồng dâu nuôi tằm và những vườn cây ăn quả trù phú. Nơi đây có thể coi là khu du lịch sinh thái cho du khách thưởng ngoạn cảnh đẹp trong không gian tươi mát và trong lành.

lang-vuon-bach-thuan-du-lich-sinh-thai-thai-binh (1)

Thiên nhiên lăng vườn Bách Thuận

Một không gian với đủ gam màu sắc của thiên nhiên, bạn như lạc vào trong một khu vườn công viên rộng lớn và đầy màu sắc. Ngoài ra, bạn có thể đi dạo trên những du thuyền nhỏ để thăm vãn cảnh hái những chùm quả tươi ngọt trĩu đầy thú vị. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ xét tuyển học bạ THPT năm 2016

Chùa Keo

Chùa Keo là di tích lịch sử – văn hóa quốc gia nằm trên địa bàn xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.  Ngôi chùa này đã tồn tại được nhiều năm tuổi với nét kiến trúc cổ xưa vẫn được giữ nguyên vẹn. Công trình kiến trúc nghệ thuật này được xây dựng từ thời Lê và còn khá nguyên vẹn kiểu dáng so với ban đầu.  Trải qua hàng trăm năm lịch sử với nhiều biến cố thăng trầm xảy ra, chùa Keo vẫn được coi là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo riêng có.

Chùa Keo bao gồm nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật như Tam quan ngoại, Tam quan nội, chùa Phật, Tòa tam bảo, Tòa giá roi, tòa thiêu hương,…. Quần thể các di tích tạo nên một ngôi chùa mang nhiều nét cổ kính và hấp dẫn khách du lịch.

P2031547(1)

Kiến trúc chùa Keo cổ kính

Khu di tích nhà Trần

Khách du lịch đến đây sẽ tìm về được cội nguồn dân tộc với những nét văn hóa thời xưa còn giữ được nguyên sơ. Nơi đây thu hút được khá nhiều các nhà sử học về nghiên cứu cũng như các nhà văn hóa, là điểm du lịch hấp dẫn đối với những người ưa thích khám phá và đam mê lịch sử.

Hiện nay, khu di tích nhà Trần đã được nhà nước xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa di tích khảo cổ học cấp quốc gia càng nâng tầm khu di tích thành một điểm du lịch hấp dẫn.

Nhà thờ chánh tòa Thái Bình

Nhà thờ chánh tòa Thái Bình được khánh thành vào năm 2007 và được đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam. Tọa lạc trên khuôn viên rộng trên 6.201,6 m2, nhà thờ Chính Tòa Thái Bình mang đậm những dấu ấn trong Kinh Thánh. Ngôi Thánh đường được khoác trên mình chiếc áo màu kem sáng, màu của phù sa, gợi nhớ miền quê lúa của lưu vực sông Hồng và sông Trà Lý.

Với kiểu thiết kế độc đáo, chánh tòa Thái Bình gồm hai ngọn tháp cao 46m như hai ngọn nến cháy sáng được nâng đỡ bởi hai bàn tay vững chãi đang hướng thẳng lên trời cao tỏa sáng lung linh. Tòa chánh được thiết kế với 3 quả chuông ngân vang như mời gọi mọi người đến với chùa.

Bài viết cùng chuyên mục