T6, 04 / 2017 2:40 chiều | invn_admin

Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn chưa từng đến. Không chỉ đẹp bởi không gian và quang cảnh, mọi người còn bị thu hút bởi không khí tự nhiên quá trong lành và thư giãn. Dưới đây là những địa điểm du lịch hấp dẫn bạn cùng tham […]

Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn chưa từng đến. Không chỉ đẹp bởi không gian và quang cảnh, mọi người còn bị thu hút bởi không khí tự nhiên quá trong lành và thư giãn. Dưới đây là những địa điểm du lịch hấp dẫn bạn cùng tham khảo nhé.

1. Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long và nằm ở bờ tây của Vịnh Bắc Bộ. Đây là một khu du lịch đáng để bạn dành thời gian để đến đó. Hạ Long có diện tích khoảng 1553km trong đó có một phần đảo đá vôi và 1969 hòn đảo lớn nhỏ, có bờ biển dài 120km. Trong vùng lõi của Vịnh có diện tích rộng khoảng 335km và có tới 775 hòn đảo lớn nhỏ dày đặc.

Du khách đến đây bị thu hút vởi vẻ đẹp của cảnh sắc mây trời và vẻ đẹp của một không gian thơ mộng và nên thơ. Điều thú vị là có rất nhiều những đảo đá vôi nổi trên mặt nước. Nơi đây được nằm trong tốp 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Vịnh Hạ Long được công nhận là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới vào 3/2012.

Những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam hiện nay

Trong không khí của mùa hè, bạn sẽ thấy rất thú vị nếu bạn được đứng hóng gió và được tận hưởng vẻ bình yên và thanh bình tại nơi này.

2. Chùa Thiên Mụ.

Chùa Thiên Mụ cũng là một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch ở mọi miền của nước Việt Nam đến đây. Chùa còn có tên gọi khác là chùa Linh Mụ. Ngôi chùa này mang vẻ đẹp cổ nằm ở đồi Hà Khê cạnh sông Hương. Ngôi chùa được xây dựng khá lâu từ năm 1601.

Ngôi chùa được đánh giá là ngôi chùa đẹp nhất trong giai đoạn đó. Sự thu hút của ngôi chùa này là không gian chùa với quy mô lớn và cảnh đẹp tự nhiên. Chùa là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch ở khắp mọi nơi ghé thăm. Trước đây, ngôi chùa này từng dùng đàn Tế Đất dưới triều Tây Sơn. Vẻ đẹp cổ xưa ấy chính là cái đẹp sẽ còn giữ mãi tại nơi này.

Những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam hiện nay

3. Hồ Hoàn Kiếm

Nếu bạn đã từng đặt chân đến Hà Nội thì chắc chắn Hồ Hoàn Kiếm là một địa điểm du lịch chắc chắn bạn muốn đến. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên tại thành phố Hà Nội.Trước đây hồ có tên là Hồ Thủy Quân, nay gọi là hồ Gươm. Hồ có diện tích là 12 hecta, diện tích xung quanh hồ rộng đến nỗi bạn phải mỏi chân khi đi một vòng quanh hồ

Hồ Hoàn Kiếm là địa danh gắn liền với lịch sử và còn là biểu tượng của khát khoa hòa bình và nơi đó còn gắn liền với truyền thuyết huyền sử.

Hồ đẹp nhất là vào ban đêm, không khí mát rượi, xung quanh là cây rủ xuống, cái gió mát tự nhiên khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu vô cùng. dưới hồ là tháp rùa, một điểm tâm sáng vào buổi tối. Nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến chơi đồng thời là địa điểm hẹn hò của nhiều đôi nam nữ.

Những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam hiện nay

Ngoài ra, đây còn là địa điểm cho những album ảnh cưới của nào bạn trẻ.

4. Hội An

Bạn sẽ phải lưu luyến lắm khi bạn rời thành phố Hội An. Đây là một địa điểm du lịch tuyệt vời và là nơi đáng sống. Thành phố này nằm ở bờ bắc hạ lưu sông Thu Bồn, về phía đông nam cách đà nẵng tầm 25km. Nơi đây là trung tâm mua bán lớn và là nơi giao thương của Trung Quốc, Nhật Bản và Italia ở Đông Nam Á.

Thu hút vởi những vẻ đẹp cổ xưa và những di tích kiến trúc cổ và cả những văn hóa, nghệ thuật dân gian. Có rất nhiều lễ hội văn hóa thường xuyên được tổ chức, và cả những sinh hoạt tín ngưỡng phong tục tập khác mang màu sắc thu hút riêng.

Những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam hiện nay

Những món ăn truyền thống không thể bỏ qua khi bạn đặt đến mảnh đất này là bánh hoa hồng trắng, cao lầu, mì quảng.

5. Đảo Ngọc

Với biệt danh là Đảo ngọc, đảo Phú Quốc cũng luôn là địa điểm thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch. Đảo thuộc huyện Kiên Giang và có tổng diện tích là đảo có thuộc top 13 bãi biển đẹp nhất thế giới và là nơi sản xuất một món đặc sản nước mắm phú quốc.

Hãy tận hưởng cuộc sống bằng cách đưa bạn đến những nơi tuyệt vời này.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục