T3, 02 / 2017 9:33 sáng | invn_admin

Đà Nẵng là một thành phố đáng sống của Việt Nam, cuộc sống ở đây bình dị, con người giàu lòng hiếu khách. Địa điểm du lịch ở Đà Nẵng rất nhiều và đẹp. Du khách đã từng đến đây đều mong muốn có nhiều dịp để quay trở lại. Hãy cùng chúng tôi tìm […]

Đà Nẵng là một thành phố đáng sống của Việt Nam, cuộc sống ở đây bình dị, con người giàu lòng hiếu khách. Địa điểm du lịch ở Đà Nẵng rất nhiều và đẹp. Du khách đã từng đến đây đều mong muốn có nhiều dịp để quay trở lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài địa điểm đẹp ở Đà Nẵng nhé!

1. Bán đảo Sơn Trà

Khách du lịch từ trung tâm của thành phố đi theo hướng Đông Bắc khoảng 10km sẽ đến bán đảo Sơn Trà thuộc địa phận quận Sơn Trà. Điểm du lịch Đà Nẵng này nổi tiếng bởi các bãi biển đẹp hoang sơ vẫn chưa khai thác du lịch nhiều, cát trắng mịn màng, mặt nước trong xanh không bị ô nhiễm. Bán đảo Sơn Trà được ví như viên ngọc quý có rừng nguyên sinh cùng hệ động thực vật đa dạng và phong phú.

Để thưởng thức trọn vẹn các địa điểm tham quan hấp dẫn tại bán đảo Sơn Trà, du khách nên dành trọn một ngày. Nếu chỉ đến 1 buổi sẽ không thể cảm nhận hết được vẻ đẹp hoang sơ cũng như cảm giác tự tại, thong thái, thong thả thưởng ngọn. Đối với những du khách thích chụp ảnh thì có thể chụp được toàn cảnh của thành phố hoặc phóng tầm mắt của mình ra biển Mỹ Khê đẹp thơ mộng với đường cong uốn lượn.

da-nang-2

Ngoài ra, bán đảo Sơn Trà còn có nhiều địa danh hấp dẫn khác như Chùa Linh Ứng, nơi có tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao 67m được ghi nhận là cao nhất Việt Nam và cây đa cổ thụ hơn 8000 năm tuổi.

da-nang-1

Bán đảo Sơn Trà có bãi tắm nổi tiếng như bãi Bụt, bãi Bắc và bãi Nam. Dưới biển có nhiều rặng san hô quý với đủ loại hình dáng và màu sắc rực rỡ. Thế nhưng ngành du lịch lặn biển ở đây chưa phát triển và chưa được khai thác. Cát ở đây trắng mịn màng. Cánh rừng nguyên sinh ở sau các bãi tắm có hệ động thực vật đa dạng và phong phú; trong đó loài vượn má đỏ Vic là loài động vật quý hiếm được đưa vào sách đỏ.

da-nang

Du lịch ở bán đảo Sơn Trà giúp du khách có cơ hội được khám phá và trải nghiệm nhiều điều mới lạ, tìm hiểu về cuộc sống của người dân địa phương, tham gia csac hoạt động săn tôm hùm, câu mực…

2. Bà Nà

Nói đến núi Bà Nà, chắc chắn nhiều người đều biết đến địa danh này là điểm du lịch đẹp ở Đà Nẵng. Núi Bà Nà là một trong những ngọn núi đẹp nhất của Đà Nẵng. Du khách đi về hướng Tây Nam đến địa phận xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang sẽ thấy ngọn núi Bà Nà sừng sững và hiên ngang thuộc dãy núi Trường Sơn.

da-nang-4

Đỉnh Núi Chúa với độ cao 1489m là trung tâm du lịch khi đến với Bà Nà du khách được tham gia nhiều hoạt động vui chơi và giải trí cũng như chiêm ngưỡng cảnh vật giữa núi non. Đầu tiên phải kể đến cáp treo Bà Nà đạt 4 kỷ lục thế giới. Khi đến đây, khách du lịch thường xếp hàng dài để lên cáp treo hưởng thụ cảm giác lơ lửng giữa không trung, đi xuyên qua những đám mây trắng xốp nhẹ. Nhìn từ trên cao xuống sẽ thấy toàn bộ Đà Nẵng khi trời quang mây.

Ở Bà Nà, du khách sẽ có cảm giác thanh tịnh và trút bỏ hết những bụi trần khi đến với chùa Linh Ứng. Chùa có tượng Phật Thích Ca cao 27m, du khách đến đây được chiêm ngưỡng bức tượng Phật bồng bềnh giữa mây trời, mọi người có cảm giác ở đây là tiên cảnh chứ không phải hạ giới.

da-nang-3

Một khung cảnh khác hiện ra trước mắt du khách cũng rất lãng mạn trên đỉnh Núi Chúa là khu trung tâm được xây dựng mô phỏng 7 địa danh nổi tiếng của Pháp, hình ảnh những tòa lâu đài giả cổ hoa lệ làm say lòng khách du lịch.

Chỉ có đến Bà Nà, du khách mới cảm nhận được hết hơi thở của cuộc sống giữa núi rừng thiên nhiên và mọi cảnh vật đều chứa cái tình ấm ấp.

Bài viết cùng chuyên mục