T5, 11 / 2014 4:41 sáng | invn_admin

Không phủ nhận những tiện ích của mạng xã hội mang lại cho các mối quan hệ bạn bè nhưng nó cũng gây ảnh hưởng không nhỏ làm xáo trộn cuộc sống của nhiều người. Hãy xem những dấu hiệu cấp bậc dưới đây xem bạn là một con nghiện mạng xã hội trầm trọng […]

Không phủ nhận những tiện ích của mạng xã hội mang lại cho các mối quan hệ bạn bè nhưng nó cũng gây ảnh hưởng không nhỏ làm xáo trộn cuộc sống của nhiều người. Hãy xem những dấu hiệu cấp bậc dưới đây xem bạn là một con nghiện mạng xã hội trầm trọng đến mức nào rồi.

Cập nhật mạng xã hội và online 24/24

Bạn không thể rời xa chiếc máy tính, điện thoại hoặc những đồ công nghệ của mình, ngay cả khi ăn uống, nghỉ ngơi hay đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì trạng thái hoạt động của bạn luôn là online. Bạn bè bạn có thể trò chuyện với bạn bất cứ lúc nào trên mạng bởi sự xuất hiện của bạn là 24/24. Cùng với đó, trên trang tin của bạn bè bạn luôn dày đặc những bài đăng, hình ảnh hay những chia sẻ cá nhân của bạn, đến nỗi họ không còn hứng thú đọc hay quan tâm nữa.


facebook-user-595936-1368795681_500x0

Bạn online và cập nhật trạng thái 24/24


Luôn luôn dán mắt không rời khỏi chiếc điện thoại

Chiếc điện thoại là vật bất ly thân của bạn, cho dù trong một cuộc vui, bạn bè có đang nói chuyện thì bạn cũng không hề rời xa chiếc điện thoại. Bạn sẽ không thể chịu nổi nếu như đang ở một nơi không có wiffi, không có 3G để bạn truy cập mạng.

Cuồng like

Đây là một trào lưu đang phát triển mạnh mẽ trong giới trẻ sử dụng mạng xã hội. Bạn luôn luôn theo dõi cập nhật trạng thái cũng như những bức ảnh mới nhất của thần tượng hoặc một người nào đó bạn thích. Số lượng like của bạn luôn luôn ở mức báo động và có thể người đó sẽ cảm thấy khó chịu hoặc phiền phức bởi bạn. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ xét tuyển học bạ THPT năm 2016

Thường trực và thích được nhiều like mỗi khi bạn đăng cập nhật

Bạn luôn chờ đợi một nút like, một lời bình luận của người khác về những gì mình chia sẻ. Và những nút ấn like của người khác giành cho bạn như có ma lực hấp dẫn bạn đến lạ thường, bạn luôn luôn cảm thấy phấn khích và vui sướng mỗi khi nhận được người like. Số lượng like càng ngày càng tăng khiến bạn dán mặt vào chiếc điện thoại.


face-dc958

Những nút nhấn like làm bạn càng hứng thú với mạng xã hội


Nói chuyện với bạn bè qua mạng xã hội ngay cả khi hai người đang ở gần nhau

Ngay cả khi hai người ở rất gần nhau, bạn cũng không buồn nói chuyện trực tiếp mà sẵn sàng cầm chiếc điện thoại và nhắn tin chat. Thói quen xấu đó dần dà sẽ làm cho bạn bị xa dần với những người thân, bạn bè của mình. Thay vì chat chit qua mạng xã hội, hãy nói chuyện trực tiếp và thể hiện cảm xúc thật của con người mình, điều đó sẽ làm mọi người xích lại gần nhau hơn.

Tin tưởng bạn bè trên facebook

Bạn nghĩ rằng tất cả những gì bạn bè trên mạng xã hội  mình chia sẻ trên facebook đều là thật lòng và thông qua những chia sẻ đó bạn có thể hiểu hết được con người của họ. Đó là một sai lầm rất lớn mà nhiều người sử dụng mạng xã hội mắc phải, bạn nên chú ý rằng không phải tất cả những gì bạn biết được đều là đúng, nếu không thực sự quen và gặp họ thì đừng vội kết luận.


4d7690cf-ffe4-4391-b49f-a4c3c0199196

Bạn có thể ngồi cả ngày bên máy tính để lướt mạng xã hội, theo dõi những cập nhật của bạn bè


Tự kỷ và thích ở nhà để lên mạng xã hội

Bạn không cần bất cứ đến một cuộc vui nào khác, không cần tụ tập ban bè và cũng không cần giao tiếp với bất cứ một ai khác, chỉ cần có mạng xã hội là bạn có thể chui trong phòng cả ngày được. Bạn không bỏ qua bất cứ một điều gì bạn bè cập nhật và chia sẻ trong ngày hôm nay bởi sự thường trực 24/24 của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục