T5, 06 / 2016 10:50 sáng | invn_admin

Nhà thơ Xuân Diệu đã từng nói: Yêu là chết trong lòng một ít. Vậy tình yêu là gì? Hãy đọc những bài học tình yêu dạy chúng ta dưới đây để xem có đúng không nhé. Tình yêu bỏ qua sự kỳ vọng Chắc hẳn rằng trong chúng ta thì ai cũng muốn được […]

Nhà thơ Xuân Diệu đã từng nói: Yêu là chết trong lòng một ít. Vậy tình yêu là gì? Hãy đọc những bài học tình yêu dạy chúng ta dưới đây để xem có đúng không nhé.

Tình yêu bỏ qua sự kỳ vọng

Chắc hẳn rằng trong chúng ta thì ai cũng muốn được mọi người cư xử theo cách mà chúng ta mong muốn. Chúng ta thường muốn họ có thể trìu mến hơn hay là thân thiện, thông minh, hay là tham vọng hơn.

Những thứ này gọi là sự kì vọng và những yêu cầu của bạn để có thể chấp nhận yêu ai đó, nhưng thực tế thì tình yêu lại không có những sự kì vọng, có chăng tình yêu chỉ đơn giản là có sao yêu vậy mà thôi.

Không đóng vai nạn nhân hay là đổ lỗi cho người khác

Tình yêu không phải là những người khác có thể đoạt được từ sự ích kỉ, và những người yêu nhau thì không nghĩ rằng họ sai, nó phải được thực hiện cùng với nhau và nhận hết trách nhiệm.

Tha thứ những hành động của những người khác đang có mặt trên chuyến hành trình của mình và cũng không để bụng bất cứ chuyện gì..

Những bài học tình yêu dạy chúng ta

Tình yêu bao gồm cả sự buông tay

Nếu bạn yêu quý một thứ gì đó thì hãy thả nó được tự do, nếu là của bạn thì nó sẽ là của bạn, còn nếu không trở lại thì nó cũng chẳng bao giờ thuộc về bạn. Điều này hoàn toàn đúng.

Tình yêu luôn cho  họ không gian tự do của riêng họ và cũng không có sự ôm chặt hay đè nát đôi cánh để có thể giữ được họ. Một tình yêu chân chính thì không bao giờ có sự chiếm hữu, nếu bạn muốn nó có thể trả tự do cho bạn.

Tình yêu không níu kéo yêu cầu mối quan hệ

Có thể bạn yêu ai đó thật nhiều nhưng bạn lại không phù hợp với họ hay là họ có thể làm cho bạn bị phát điên lên khi thường xem nhẹ những cảm xúc của bạn, hay có thể bạn còn yêu nhưng cũng không có nghĩa là họ phải tiếp tục ở bên cạnh bạn.Yêu không có nghĩa là phải nhất quyết ở bên cạnh bạn cũng có thể kết thúc mối quan hệ nhưng vẫn có thể tiếp tục yêu họ.

Những bài học tình yêu dạy chúng ta

Không có chỗ cho sự ghen tuông

Cũng giống như sự chiếm hữu thì ghen tuông chẳng thể sánh ngang được cùng với tình yêu. Chúng ta thường có những suy nghĩ như là nếu không có ghen thì không có tình yêu.

Nếu đó là tình yêu đích thực thì sẽ có sự tin tưởng vào trong những chất lượng của  mối quan hệ đó. Nó cho thấy được đối phương đang hạnh phúc và hài lòng đồng thời sẽ quay về bên bạn chỉ với bạn mà thôi.

Không có chỗ cho sự sợ hãi

Bạn có thể đặt lên tất cả những cảm xúc lên trên trục một cách liên tục, ở một phía bạn có được tình yêu, tiếp đó chính là sự tri ân, sau là niềm vui và hạnh phúc, sự hài lòng cũng như sự thỏa mãn.

Những bài học tình yêu dạy chúng ta

Chiều ngược lại khác đó chính là sự sợ hãi, nó cũng bao gồm luôn cả những cảm xúc chung của sự thù hận, bất an thậm chí cả ghen tuông hay là những lòng tham của tình yêu.

Không chỉ cần và muốn

Một trong những điều mà chúng ta thường dạy cho trẻ con đó là có một sự khác biệt một cách rõ ràng giữa những thứ chúng ta muốn và những thứ mà chúng ta cần có. Cần có một ai đó chính là một trong những cảm xúc của sự sợ hãi.

Bạn thường có sự sợ hãi rằng nếu như bạn thiếu đi người đó thì chắc chắn bạn không thể sống được chính vì thế mà bạn cần có họ ở bên. Nên nhớ rằng, sự sợ hãi thường đối nghịch với tình yêu đấy.

Nếu bạn muốn có một ai đó trong cuộc đời bạn, bạn cho họ sự tự do để họ có thể ra đi nhưng vẫn có thể cho họ thấy rằng bạn thực sự yêu họ.

 

Trên đây là một số bài học về tình yêu để dạy cho chúng ta cách hành xử cũng như thái độ trong tình yêu để có thể tạo ra được một tình yêu chân chính và đáng trân trọng. Chúc bạn có một tình yêu như mộng!

Bài viết cùng chuyên mục