T6, 07 / 2016 12:54 chiều | invn_admin

Tôi vốn được sinh ra khi không nhận được sự yêu thương từ cha. Khi mà tôi còn một tuổi thì ông đã chán ngán cái cuộc sống quá khó khăn nên ông đã rời bỏ mẹ tôi và đi theo một người phụ nữ khác sinh sống tại miền nam. Vậy nên chọn lối […]

Tôi vốn được sinh ra khi không nhận được sự yêu thương từ cha. Khi mà tôi còn một tuổi thì ông đã chán ngán cái cuộc sống quá khó khăn nên ông đã rời bỏ mẹ tôi và đi theo một người phụ nữ khác sinh sống tại miền nam. Vậy nên chọn lối nào giữa tình và tiền bạc?

Những mong ước trẻ thơ

Tuổi thơ của tôi luôn sống trong chính niềm khát khao được sống trong những trang phục đẹp, ăn ngon bởi chỉ việc để cho tôi có thể đến trường và đi học thì cũng là sự cố gắng rất lớn của mẹ tôi rồi.Ngoài giờ lên lớp thì tôi thường giúp mẹ phụ giúp những công việc trong nhà và làm hàng. Những lúc như thế thì mẹ chỉ quát mắng để cho tôi có thể học hành nên người vì cuộc đời mẹ đã có quá nhiều vất vả.

Nghe lời mẹ cùng những tư chất thông minh bẩm sinh vốn có tôi đã học tập chăm chỉ với kết quả là cầm bằng tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi, hai mẹ con đã ôm nhau khóc cũng chỉ bởi vì quá sung sướng.

Nên chọn lối nào giữa tình và tiền

Tìm được công việc như ý

Ra trường không phải đợi lâu tôi xin được việc để làm ngay, thu nhập cũng đủ để hai mẹ con sinh sống. Mẹ giờ đây cũng chỉ làm bánh bán cho vui chứ không kiểu mưu sinh như là trước đây nữa.Nhưng vì cuộc sống quá mức khốn khó nên mẹ tôi thường luôn chú trọng đến những đồng tiền và coi chúng như là chìa khóa vạn năng. Lúc nào mẹ cũng bảo tôi rằng con gái giỏi giang , xinh đẹp nhất định phải kiếm được một người chồng giàu có.

Chính vì rất kì vọng nên mẹ thường khắt khe trong những mối quan hệ của tôi nếu biết có ai đó đang có ý định tìm hiểu tôi thì mẹ sẽ tìm hiểu về gia thế của người đó ngay và cũng vì chưa phải lòng một ai nên tôi cũng chưa thực sự quan tâm đến những suy nghĩ của mẹ.

Nên chọn lối nào giữa tình và tiền

Tình yêu và tiền bạc

Và không khí trong nhà thực sự căng thẳng khi mà mẹ biết người tôi yêu lại có xuất thân từ nghèo khó. Tôi biết sẽ rất khó để có thể qua khỏi cửa ải của mẹ tôi nhưng tôi yêu anh chính ở sự chân thành và dí dỏm của anh.Anh cũng giống như tôi là những con người vượt qua nghịch cảnh của cuộc sống để học hành và tìm cho mình được một công việc ổn định. Cả hai đến với nhau bằng chính sự hòa hợp và tình yêu đích thực và tự tin có thể tạo nên hạnh phúc cho nhau.

Nhưng cùng lúc đó có người khá giả theo đuổi tôi và mẹ lại phản đối tình yêu của tôi một cách kịch liệt, cho dù biết rằng tôi đã có người yêu nhưng lại thường xuyên tặng mẹ tôi những quà cáp.Lúc nào mẹ cũng bảo mẹ khổ cực nuôi con giờ con thành tài rồi thì phải báo hiếu cho mẹ. Xã hội ngày nay xem trọng đồng tiền,có tiền thì được cung phụng mà không có thì bị người ta khinh thường.

Nên chọn lối nào giữa tình và tiền

Hơn ai hết thì tôi cũng hiểu cho nỗi khổ của mẹ và tôi cũng đã đủ thiếu thốn để có thể nhận ra được giá trị của những đồng tiền. Tôi không quên những tháng ngày vất vả của hai mẹ con trước kia, sự hi sinh của mẹ là không có gì có thể bù đắp nổi nhưng vì thế mà tôi phải lấy một người mà tôi không yêu thì không thể chấp nhận được nó quá là nguy hiểm.

Gần đây thì tôi rất sợ phải về nhà  vì mỗi lần gặp nhau thì hai mẹ con lại đem tiếp chủ đề này để nói. Bạn trai tôi đã bao lần phải chứng kiến những thái độ gay gắt của mẹ cũng như là sự khó xử của tôi và đề nghị chia tay nhưng tôi khóc nên cuối cùng lại xin lỗi và nói cả hai cùng cố gắng hơn.

Tiền có tạo nên hạnh phúc thực sự

Có những người bạn của tôi cũng đã lập gia đình và ai cũng bảo rằng mẹ tôi nói rất đúng và để xây dựng một gia đình hạnh phúc thì chỉ yêu không thôi là chưa đủ và kinh tế thì đóng một vai trò rất là quan trọng.

Nên chọn lối nào giữa tình và tiền

Nhưng tôi cũng đã tận mắt chứng kiến có rất nhiều những gia đình gần với nơi tôi sống thì  họ cũng có rất nhiều tiền nhưng gia đình lại không hề hạnh phúc lúc nào cũng sống theo kiểu ông ăn chả bà ăn nem còn con cái thì đứa nào cũng chơi bời lêu lổng.Người ta vẫn thường bảo rằng tiền thì có thể mua được nhà nhưng sẽ không thể nào mua được tổ ấm. Thế thì hạnh phúc chả phải là do mình tạo ra hay sao?

Mẹ thì nhất quyết nếu như tôi không nghe lời mẹ thì mẹ xem như là đã uổng công sức để nuôi tôi học hành. Đồng thời tôi cũng thấy mẹ tôi khổ rồi nên không muốn mẹ lại khổ vì tôi thêm nữa.

Quãng đường đời thì còn rất dài và tương lai thì vẫn còn đang ở phía trước nên dù hạnh phúc hay đau khổ chính là do quyết định của tôi lúc này. Có thể hay không bỏ qua những mong muốn của bố mẹ chạy theo tiếng gọi của trái tim thì có bất hiếu với mẹ quá không? Giữa tình và tiền tôi nên chọn lựa như thế nào đây?

 

 

Bài viết cùng chuyên mục