Nếu bạn đã chán ngán với những món thịt thường ngày thì chị em hoàn toàn có thể tự làm nem rán ngon giòn với công thức đơn giản dưới đây, vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh, thể hiện được tay nghề khéo léo của chị em. 1. Nguyên liệu làm nem rán […]
Nếu bạn đã chán ngán với những món thịt thường ngày thì chị em hoàn toàn có thể tự làm nem rán ngon giòn với công thức đơn giản dưới đây, vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh, thể hiện được tay nghề khéo léo của chị em.
1. Nguyên liệu làm nem rán
Để làm nem rán thơm ngon chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :
Thịt lợn : 500g, chú ý thịt nên là thịt sấn vai và đã được xay nhé
Hành tây : 1 củ
Cà rốt : 1 củ
Củ đậu : 1 củ
Rau mùi, hành tươi
Nấm hương : 10 cái
Mộc nhĩ : 10 tai
Trứng gà : 1 quả
Miến khô : 30g
Bánh đa nem, gia vị, hạt tiêu
2. Cách làm nem rán
Cách làm nem rán tương đối đơn giản, chị em thực hiện các bước dưới đây là được
Bước 1 :
Đầu tiên bạn cần sơ chế thịt, trong đó thịt lợn sấn phải băm nhỏ, hành tây cũng tiến hành thái nhỏ và cà rốt thì thái hạt lựu thật nhỏ là được.
Riêng nấm hương cùng mộc nhĩ bạn cho vào nước nóng để ngâm, ngắt bỏ chân và rửa thật sạch, sau đó thái thành từng sợi nhỏ.
Miến cũng cho vào ngâm với nước ấm, tới khi miến mềm thì dùng kéo để cắt nhỏ, trộn toàn bộ nguyên liệu này với nhau làm nhân nem
Hành lá cũng rửa sạch và thái phần lá, phần củ thì đập dập và băm nhỏ, trộn hành vào nguyên liệu làm nem
Bước 2 :
Kế tiếp bạn lột sạch vỏ hành tây, đem hành tây rửa sạch, thái mỏng và băm nhỏ
Cà rốt cùng củ đậu đều gọt sạch vỏ, rửa sạch và bào thành sợi, rau mùi cũng thái thật nhỏ là được
Bước 3
Đợi mộc nhĩ cùng với nấm hương nở ra thì bạn băm nhỏ, miến nở ra cũng cắt ngắn thành từng khúc là được
Bước 4
Sau khi làm xong bạn cho toàn bộ nguyên liệu trộn đều lại với nhau, nêm thêm hạt tiêu cùng gia vị cho vừa miệng là được, nhân nem để ướp khoảng 7 phút để ngấm đều gia vị, sau đó bạn đập trứng vào trộn đều với nhân nem.
Bước 5
Lúc này bạn chỉ cần tiến hành gói nem là được, trong đó hai mép bánh đầu nem gấp lại rồi gói để nem kín, chú ý không gói quá chặt tay để tránh nem nở ra sẽ bị bục
Bước 6
Kế tiếp bạn bỏ nem vào rán là xong nhé, bạn cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho nem vào rán ngập mặt dầu là được, rán tới khi nem vàng giòn là có thể cho nem ra ngoài đĩa thưởng thức được rồi đấy.
Bước 7
Ở bước làm này bạn tiến hành pha nước chấm, nước chấm có thể pha chua ngọt theo khẩu vị của người thưởng thức, tùy theo khẩu vị của mọi người để pha nước chấm thích hợp hoặc có thể chấm với xì dầu cũng rất ngon nhé.
Như vậy là bạn đã hoàn thành được món nem rán truyền thống cực thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức, đây cũng là món ăn ngon có thể giải ngán hiệu quả cho cả gia đình bạn trong những ngày hè nóng nực và chán ăn này.
Món nem rán giòn vừa có hương vị đậm đà từ thịt, vị thơm ngon từ các nguyên liệu như mộc nhĩ, nấm hương cùng miến mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu và không bị ngán bởi dầu mỡ, là món ăn tối cực tốt cho cả nhà.