T3, 07 / 2014 2:56 sáng | invn_admin

Trong tình yêu, thường người đàn ông là người chủ động tỏ tình. Nhưng các bạn trai nên biết, tình yêu cần phải được xây dựng từ hai phía, tự nó hàm chứa sự bình đẳng. Chủ động tỏ tình nhưng sẽ bị động nghe lời đáp. Có thể là "có" hoặc cũng có thể […]

Trong tình yêu, thường người đàn ông là người chủ động tỏ tình. Nhưng các bạn trai nên biết, tình yêu cần phải được xây dựng từ hai phía, tự nó hàm chứa sự bình đẳng. Chủ động tỏ tình nhưng sẽ bị động nghe lời đáp. Có thể là "có" hoặc cũng có thể là "không" ? Bị từ chối là chuyện bình thường. Khi các bạn nam hiểu được điều đó mới là người thật mạnh. Bị từ chốỉ, nghĩa là thua. Đã thua ở sự đánh giá tình hình giữa ta và đối phương chăng ? Đã thua ở phương pháp, hay thời điểm tấn công?

totinh1

Lần đầu tiên tỏ tình luôn khó khăn với mọi chàng trai

Nhưng, làm thế nào để thua cho đẹp thì luôn là vấn đề mà các bạn nam muốn quan tâm.  

Trước hết, phải kiên nhẫn. Tự kiểm nghiệm xem mình có nóng vội không? Đánh giá đối phương sai ở chỗ nào ? Thời gian và không gian đã thích hợp chưa ? Xong, làm lại cho tốt hơn. Hãy nhớ rằng, kiên nhẫn cũng chính là sức mạnh !

Hãy thử ba lần xem sao !

Sau khi đã chính thức và bị chối từ dứt khoát (một hoặc…ba lần) thì bạn có thể xử trí thế này:

+ Tuyệt vời nhất (và khó nhất) là giữ một tình bạn tốt đẹp.

+ Dồn sức phấn đấu để vượt lên, cho đối phương biết đã từ chối ai! (Chủ yếu là do tự ái).

+ Thôi thì thôi! Em đi đường em, anh đi đường anh. Dần dần rồi sẽ quên nhau đi.

 

totinh2

Lo lắng, băn khoăn khi quết định tỏ tình

 

Một số điều nên tránh ở phía "người chủ động":

+ Thái độ "cố đấm ăn xôi", lằng nhằng bám theo (Bạn nên nhớ là, trong tình yêu của người con gái đối với bạn có một phần rất lớn là sự kính trọng. Lẽ nào bạn muốn được yêu mà lại bỏ mất, quên mất chính sự tự trọng của mình?).

+ Van xin là phương pháp tệ hại nhất, mặc dù có khi sẽ chiến thắng ( là do các bạn gái thường hay mềm lòng, nhẹ dạ. Họ lại thường yêu… bằng tai. Trong khi bạn cứ rót mật ngọt!). Đó chỉ là thắng lợi tạm thời. Vì ngay việc van xin, bạn cũng chỉ coi là sách lược tạm thời có phải không !

-> Địa chỉ hoc hat karaokehoc thanh nhac bài bản tại Hà Nội

+ Cưỡng ép, không còn là phương pháp được thừa nhận trong cuộc "chinh phục ái tình" nữa. Nó trở thành án hình sự rồi. Có lựu đạn, a-xít, dao nhọn và quả đấm…. giúp sức, những kẻ này trở thành tội phạm. Điều đó chỉ chứng minh là họ chưa yêu thực sự.

Nếu lỡ có chọn nhầm, thì hãy chọn lại. Người ta thường nói: "Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép duyên".

+ Nói xấu đối phương, phá các mối quan hệ của đối phương với ý nghĩ sẽ làm cho "nó phải chết già", cũng là cách không xứng với trang nam nhi. Nó trái với tính cao thượng mà nhiều chàng trai đã áp dụng và nhiều cô gái đã cảm phục.

+ Trốn chạy cho "khuất mắt", còn tạm cho là được khi chưa nguôi quên nổi: nhưng dù sao bạn cũng hơi kém cởi.

Còn người từ chốỉ, có thể lánh mặt người kia, nhưng kỵ nhất là:

+ Lấy chuyện đau thương của đối phương đem ra làm trò cười. Phải thực sự thấy nỗi buồn trong lòng mình.

+ Không nên kể lại câu chuyện bi hài này cho mọi người “thưởng thức". Vì nếu những người có học, có tâm nếu nghe bạn kể lại chuyện này thì họ sẽ chế trách người kể và thương cảm với đốỉ phương đấy.

Bài viết cùng chuyên mục