Món khoai tây xào đậu đũa nóng hổi vừa ngon, vừa lạ miệng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm ngày thu của gia đình bạn. 1. Nguyên liệu làm khoai tây xào đậu đũa – Khoai tây: 560g – Đậu đũa: 335g – Dầu ăn: 30ml – Tỏi: 2 tép – Muối […]
Món khoai tây xào đậu đũa nóng hổi vừa ngon, vừa lạ miệng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm ngày thu của gia đình bạn.
1. Nguyên liệu làm khoai tây xào đậu đũa
– Khoai tây: 560g
– Đậu đũa: 335g
– Dầu ăn: 30ml
– Tỏi: 2 tép
– Muối ăn: 6g
– Rau oregano khô, hạt tiêu vừa đủ
>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín, Cách làm đẹp vùng kín cho các chị em phụ nữ tại thẩm mỹ viện placencare.
2. Chế biến món khoai tây xào đậu đũa
– Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhuyễn.
– Khoai tây gọt vỏ, cắt khoanh tròn dày khoảng 0,6cm rồi cắt thành 4 phần bằng nhau.
– Cho khoai tây vào nồi nước, chỉnh lửa lớn và đun sôi,(mật ong nguyên chất) sau đó vặn nhỏ lửa luộc đến khi khoai chín mềm (khoảng 5 phút).
– Đổ khoai tây luộc ra rổ, chờ ráo nước.
– Trong lúc luộc khoai tây, bạn đem đậu đi rửa sạch, tước xơ rồi cắt thành khúc dài khoảng 5cm.
– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho toi băm vào phi thơm.
– Đổ khoai tây vào chảo, đảo đều, xào đến khi khoai tây chuyển thành màu nâu vàng.
– Đổ đậu vào chảo, xào tiếp cho đậu gần chín thì nêm muối, (phấn hoa mật ong) hạt tiêu và lá oreganovào xào cũng cho đến khi đậu và khoai tây chín hoàn toàn là được.
– Cuối cùng, trút khoai tây xào đậu đổ ra đĩa và cùng cả gia đình thưởng thức với cơm nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món khoai tây xào đậu đũa!