Chúng ta đều quen thuộc với món chả lá lốt được làm từ thịt lợn, nhưng hôm nay Công Thức Nấu Ăn xin chia sẻ một món ăn hoàn toàn mới chính là chả gà lá lốt siêu ngon và lạ miệng, đảm bảo tăng khẩu vị cho cả gia đình trong những ngày hè […]
Chúng ta đều quen thuộc với món chả lá lốt được làm từ thịt lợn, nhưng hôm nay Công Thức Nấu Ăn xin chia sẻ một món ăn hoàn toàn mới chính là chả gà lá lốt siêu ngon và lạ miệng, đảm bảo tăng khẩu vị cho cả gia đình trong những ngày hè nắng nóng này.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chả gà lá lốt
Chả gà lá lốt là món ăn ngon có vị thịt gà hơi dai được gói trong lá lốt thơm, là món ngon có thể nấu ăn trưa hoặc ăn tối cho cả nhà.
Để làm chả gà lá lốt ngon chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :
Ức gà : 500 g
Hành tây : nửa củ
Lá lốt : 50 lá
Tiêu
Muối
Nước mắm
Bột ngô : nửa muỗng
Với những nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm chả gà lá lốt ngon miệng hấp dẫn rồi nhé
2. Cách làm chả gà lá lốt
Cách làm chả gà lá lốt không khó, quan trọng là cần có sự tỉ mỉ và cẩn thận, vì vậy chị em nên thực hiện theo các bước dưới đây :
Bước 1 :
Đầu tiên khi làm chả gà lá lốt là bạn lấy ức gà đã mua về đem đi rửa thật sạch, sau đó để thấm khô ức gà và bỏ vào trong tủ đông chừng 1 tiếng để thịt gà lạnh sâu.
Sau khi thịt gà đã lạnh thì bạn đem ức gà cùng với hành tây đều thái thành từng miếng nhỏ, sau đó cho thịt gà cùng hành tây vào cối xay khi thịt còn đang lạnh, chú ý trước khi xay bỏ thêm 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm cùng với 1 thìa cà phê muối vào xay cùng hỗn hợp
Bước 2 :
Trong quá trình thực hiện bạn có thể xay nhuyễn hoặc xay khô tùy theo sở thích của bản thân, khi xay xong thịt thì bạn trộn thêm chừng nửa muỗng bột ngô vào hỗn hợp thịt đang xay, sau đó lấy toàn bộ khối thịt xay lên trộn và nhào đều với nhau, chú ý quết thật lỹ để món chả càng ngon dai lên, đẩy hết không khí bên trong ra ngoài.
Sau khi làm xong bạn bỏ hỗn hợp này vào trong tủ lạnh đợi quấn là được.
Bước 3 :
Với lá lốt thì rửa thật sạch và lau khô lá nhé.
Bước 4 :
Lúc này bạn đem lá lốt trải ra một mặt phẳng, sau đó lấy hỗn hợp thịt gà từ trong tủ lạnh ra, chia thành các phần bằng nhau, nắn thành hình trụ to khoảng ngón tay cái rồi lấy lá lốt quấn lại là được
Bước 5 :
Sau khi làm xong bạn cho dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi xếp chả lá lốt vào trong chảo để rán, chú ý trong lúc rán nên rưới một lớp dầu ăn lên trên, hạ lửa vừa để rán chín chả là được.
Như vậy là bạn đã hoàn thành được món chả gà lá lốt siêu ngon miệng rồi nhé.
3. Một số lưu ý khi làm chả gà lá lốt:
- Món gà lá lốt hơi khó dùng để cuốn, dễ bị bung thịt ra ngoài. Vì vậy, trước khi cuốn nên làm mềm lá trước.
- Để nhiệt độ ở mức vừa phải để chín đều tránh tình trạng chín ở ngoài nhưng bên trong thì chưa chín.
- Nên ăn nóng kết hợp với cơm để thưởng thức độ ngon của chả.
4. Thành phẩm món ăn
Thực chất để làm món chả gà lá lốt này hoàn toàn không tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn mà bạn vẫn có thể chế biến được món chả gà lá lốt siêu ngon miệng, với hương vị thịt ức gà xay nhuyễn hơi dai ngon lại có thêm gia vị được trộn bên trong lớp lá lốt chiên giòn, có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng càng làm món ăn thêm ngon hơn nhiều.
Món chả gà lá lốt chị em có thể thưởng thức cùng với cơm trắng, chấm thêm xì dầu là ngon tuyệt vời rồi nhé.