T7, 03 / 2019 2:41 sáng | invn_admin

Du lịch dạng “phượt” đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời gian gần đây, chính vì vậy để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, bạn nên lưu ý những điều dưới đây. Chọn loại xe phù hợp Nếu là người đã có kinh nghiệm thì chắc hẳn […]

Du lịch dạng “phượt” đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời gian gần đây, chính vì vậy để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

Chọn loại xe phù hợp

Nếu là người đã có kinh nghiệm thì chắc hẳn bạn cũng biết không nên sử dụng xe ga mà hãy lựa chọn xe số đi để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, nên lựa chọn loại xe nhẹ, dễ đi và dễ sửa chữa và phù hợp với địa hình mà các bạn muốn đến. Một số loại xe thông dụng có thể kể đến như: Honda Dream, Future, Wave…Bên cạnh đó, trước khi đi bạn nên kiểm tra xe để chuyến đi được an toàn nhất nhé.

Mang theo khóa dự phòng

Nếu bạn là người cẩn thận mang theo chìa khóa dự phòng là điều vô cùng cần thiết để tránh trường hợp không may bạn làm mất chìa khóa xe ảnh hưởng đến chuyến đu của bạn.

Kiểm tra, bảo dưỡng xe

Đây là một bước cực kỳ quan trọng để chuyến đi của bạn được diễn ra suôn sẻ cũng như đảm bảo an toàn trong chuyến đi chính vì vậy trước khi lên đường, bạn cần kiểm tra kỹ và thay dầu xe để tránh gặp sự cố đang tiếc như kiểm tra lốp xe để đảm bảo lốp còn độ bám tốt, lắp đủ hai gương xe, còi, đèn pha, ắc quy, xi nhan,…để có phương pháp xử lý tốt nhất nhé.

Lựa chọn mũ bảo hiểm có chất lượng tốt

Theo ủy ban an toàn giao thông quốc gia, lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm tốt để có một chuyến đi an toàn và đặc biệt là không nên sử dụng loại nón bảo hiểm thời trang có chất lượng không đảm bảo và nên mua loại mũ có cằm và có kính chắn gió, người lái sẽ đỡ bị gió bụi trên đường đi.

Túi đồ sửa xe, vá xe

Có thể bạn chưa biết, khi di chuyển bằng xe máy trong một quãng đường dài thì rất có thể xảy ra tình trạng hỏng xe do đó hãy để trong cốp xe một số dụng cụ và thiết bị để vá và sửa chữa xe, bơm xe và nếu cẩn thận thì hãy chuẩn bị cả vòi cao su nhỏ và thêm bình nước loại 1,5 lít phòng trường hợp cần mua xăng.

Mang theo giấy tờ xe

Một trong những lưu ý bạn không nên bỏ qua đó chính là mang theo giấy tờ xe bởi trong trường hợp rủi ro khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra đột xuất chính vì vậy bạn nên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ sau: chứng minh thư nhân dân, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe máy, bằng lái xe,…để không ảnh hưởng đến chuyến đi nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục