CN, 06 / 2019 4:41 sáng | invn_admin

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những thị trấn nhỏ nằm ở phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây vốn nổi tiếng vì vẻ đẹp cổ xưa, hùng vĩ, sơn thủy hữu tình. Trong vài năm trở lại đây số lượng du khách Việt Nam đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn […]

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những thị trấn nhỏ nằm ở phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây vốn nổi tiếng vì vẻ đẹp cổ xưa, hùng vĩ, sơn thủy hữu tình. Trong vài năm trở lại đây số lượng du khách Việt Nam đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn rất nhiều. Dưới đây là một số kinh nghiệm cho các bạn tham khảo.

Dưới đây là một số kinh nghiệm cực tốt cho các bạn khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Hướng dẫn xin visa đi du lịch Trung Quốc

Để xin visa  đi du lịch Trung Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi . Lưu ý: Với các bạn đi tàu có thể book tạm vé máy bay trên mạng nhưng không thanh toán để lấy mã vé thôi nhé.

– Lịch trình thăm quan.

– Giấy tờ chứng minh book phòng khách sạn

– Tờ khai xin visa ( Tờ khai lấy tại ĐSQ có bản tiếng Việt)

– 2 ảnh 4x6cm

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng.

– CMND photo

– Hộ khẩu photo

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 9h00 – 11h & 14h00 – 16h00

Phí nộp visa là 60$ nộp tại Đại sứ quán. Lưu ý: Chỉ nhận tiều USD nên chuẩn bị trước khi làm visa nhé.

Thời hạn cấp visa là 4 ngày không kể Thứ 7, Chủ nhật

Đối với những người chưa đi nước ngoài bao giờ thì nên chuẩn bị thêm hợp đồng lao động, xác nhận nghỉ phép của công ty, chứng minh tài chính…

Cách di chuyển đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

– Cách 1: Bay thẳng từ Hà Nội đi Trường Sa, Hồ Nam (bằng các hãng bay như China Southern Airlines, China Eastern Airlines…) Từ đây tiếp tục đi xe khách đến Phượng Hoàng Cổ Trấn (thời gian đi 5 đến 6 tiếng).

– Cách 2: Bay làm 2 chặng, chặng 1 từ Hà Nội đi Quảng Châu (bằng các hãng máy bay như Jetstar, Vietnam Airlines, China Southern Airlines…) chặng 2 từ Quảng Châu đến Trương Gia Giới (bằng các hãng máy bay như China Southern Airlines, China Eastern Airlines, Air China, Shanghai Airlines…), chơi ở Trương Gia Giới rồi đi xe khách đến Phượng Hoàng Cổ Trấn (thời gian đi từ 3 đến 4 tiếng).

– Cách 3: Đi tàu hỏa từ ga Gia Lâm, Hà Nội đi Nam Ninh: thời gian đi khoảng 12 tiếng từ 21:20 đến 10:30 (GMT+8) hôm sau. Từ Nam Ninh mua vé tàu đi Hoài Hóa hoặc Trương Gia Giới (tùy lịch trình, thời gian đi 12 – 14 tiếng). Từ Trương Gia Giới đi bus đến Phượng Hoàng Cổ Trấn (thời gian 4 tiếng). Nếu đi từ ga Hoài Hóa thì đi xe bus đến Phượng Hoàng Cổ Trấn (thời gian đi 1 tiếng).

Đặt phòng khách sạn

Đặt phòng khách sạn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn rất đơn giản. Bạn có thể đặt qua các website đặt phòng trực tuyến như: Agoda, Booking, Airbnb…Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cần check xem nhân viên ở đó có nói tiếng Anh được không để tiện giao tiếp khi cần hỏi đường hoặc hỗ trợ mua vé xe…

Chơi gì ở Phượng Hoàng Cổ Trấn ?

Khi đi thăm quan Phượng Hoàng Cổ Trấn ngoài việc khám phá từng ngóc ngách của trấn. Các bạn cũng đừng nên bỏ qua hai địa chỉ du lịch nổi tiếng gần Cổ Trấn đó là:

Núi Thiên Môn Sơn nằm trên địa bàn vườn quốc gia Trương gia Giới. Để lên được Thiên Môn Sơn thì nhất định ai cũng phải đi qua một đoạn đường dài 11 cây số với 99 khúc cua ngoạn mục. Cung đường xưa kia được gọi là đường lên chốn bồng lai bởi khi đi qua sẽ cho con người rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ hồi hộp, háo hức tới mãn nhãn.

Vũ Lăng Nguyên  nơi đây được ví là là "cảnh tiên giới thu nhỏ" có khoảng 3.000 cột đá thạch anh và sa thạch tạo thành cùng vẻ đẹp tự nhiên của thung lũng, rừng, hang động, hồ nước và thác nước…

Ngoài ra còn có cây cầu kính dài nhất thế giới, hồ Bảo Phong nơi quay phim Tây Du Ký…

 

 

Bài viết cùng chuyên mục