T7, 06 / 2019 4:08 sáng | invn_admin

Để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống, nhà sản xuất đã sáng chế ra nhiều loại thiết bị điện thông minh. Tuy nhiên, hiện đại thì “hại điện” không chỉ có điều hòa mà còn rất nhiều thiết bị điện trong nhà của bạn đang ngốn điện cực khủng mỗi ngày. Tuy rằng điều […]

Để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống, nhà sản xuất đã sáng chế ra nhiều loại thiết bị điện thông minh. Tuy nhiên, hiện đại thì “hại điện” không chỉ có điều hòa mà còn rất nhiều thiết bị điện trong nhà của bạn đang ngốn điện cực khủng mỗi ngày.

Tuy rằng điều hòa ngốn rất nhiều tiền điện. Nhưng máy lạnh là thiết bị không sử dụng thường xuyên mà chỉ sử dụng trong thời điểm nhất định. Dưới đây là danh sách một số thiết bị điện ngốn nhiều điện nhất trong nhà của bạn:

Điều hòa nhiệt độ

Điều hòa nhiệt độ được xem là thiết bị điện ngốn điện nhiều điện nhất trong nhà. Ước tính 1 chiếc máy lạnh 1HP có công suất dao động khoảng 750W như vậy sẽ tiêu thụ 0.75KWh gần 1 số điện cho 1 giờ sử dụng. Máy lạnh 1.5HP có công suất 1.125W chạy trong vòng một giờ sẽ tiêu thụ 1.125kWh. Còn máy lạnh có công suất lớn hơn như 2HP-15HP sẽ tiêu tốn 1.5 số điện sau một giờ hoạt động.

Quạt điều hòa

Quạt điều hòa cũng là thiết bị được ưu tiên dùng nhiều hơn hẳn trong mùa nóng. Tuy nhiên, một chiếc quạt điều hòa bình thường sẽ có công suất từ 80W-200W. Như vậy nếu bạn bật quạt điện 6 giờ mỗi ngày thì lượng điện tiêu thụ sẽ rơi vào 0.48kWh đến 1.2 kWh.

Đối với quạt điện thông thường. Nếu bật 5 giờ mỗi ngày với tốc độ cao nhất bạn sẽ phải trả thêm 2 số điện mỗi tháng so với bật ở mức tốc độ thấp nhất.

Tủ lạnh

Tủ lạnh được xem là thiết bị thường xuyên được bật mỗi ngày trong gia đình. Chính vì thế lượng điện tiêu thụ mỗi ngày là nặng nhất. Trung bình  1 ngày với các tủ lạnh loại nhỏ có dung tích 150 lít có công suất từ 100-150w thì bình quân lượng điện sẽ từ 1.5kWh đến 2.25kWh. Trong 1 tháng một chiếc tủ lạnh sẽ tiêu thụ khoảng 45 số điện. Với loại tủ lạnh dung tích cao hơn có thể tương đương 90 ký điện mỗi tháng.

Ti vi

Một chiếc tivi màn hình 32 inh thường có công suất khoảng 40W. Nếu bật liên tục trong 25 tiếng sẽ tiêu thụ hết 1 kWh. Còn một chiếc tivi 40 inch công suất 65 W sẽ tiêu thụ khoảng 1 kWh sau 15,4 tiếng sử dụng.

Mặc dù vậy, lượng điện năng tiêu thụ không lớn nhưng ước tính một chiếc tivi có thể ngốn thêm khoảng 500.000 đồng tiền điện một năm ngay cả khi không hoạt động. Do thói quen sử dụng nút Power trên điều khiển để tắt tivi, khi đó bộ điều khiển truyền hình kỹ thuật số vẫn kết nối với nguồn điện và tiếp tục hoạt động ngầm mà không tắt hẳn.

Nồi cơm điện

Nồi cơm điện cũng là một trong những thiết bị mà chị em nội trợ sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, nếu thời gian cắm điện kéo dài càng lâu thì điện năng để hâm nóng thức ăn càng tăng cao.

Một chiếc nồi cơm điện có dung tích 1,2 lít công suất 350-400 W, nếu hoạt động trong hai giờ, trung bình sẽ tiêu tốn 0.75 ký điện. Với nồi cơm điện có dung tích 2,4 lít và công suất 500 W sẽ tiêu thụ 1 kWh sau hai giờ sử dụng.

Bài viết cùng chuyên mục