T2, 07 / 2014 4:10 sáng | invn_admin

Trong chuyện chăn gối, khi người đàn ông nhận thấy vợ mình có những biểu hiện nhạt nhẽo, hờ hững, thì anh ta thường cho rằng vợ mình đã mắc căn bệnh "lãnh cảm". Nhưng trong đa số" trường hợp, bác sỹ y khoa cũng không thể làm gì được, bồi lẽ bộ máy sinh […]

Trong chuyện chăn gối, khi người đàn ông nhận thấy vợ mình có những biểu hiện nhạt nhẽo, hờ hững, thì anh ta thường cho rằng vợ mình đã mắc căn bệnh "lãnh cảm". Nhưng trong đa số" trường hợp, bác sỹ y khoa cũng không thể làm gì được, bồi lẽ bộ máy sinh lý của những người vợ đó hoàn toàn bình thường, thậm chí là rất hoàn hảo. Vậy nguyên nhân lãnh cảm của họ là do đâu? Đó là câu hởi không chỉ làm phái mày râu đau đầu mà nhiều khi ngay cả phái nữ cũng không giải thích được.


tiengnoichung1

Nhìn bề ngoài, những người lãnh cảm không hề có dấu hiệu gì khác thường


Nhìn bề ngoài, những người lãnh cảm không hề có dấu hiệu gì khác thường so với những người phụ nữ khác. Thậm chí, đa số" họ vẫn có một gia đình, có khi người ngoài nhìn vào lại nghĩ là họ rất hạnh phúc. Vợ chồng vẫn hòa thuận, làm tròn bổn phận của mỗi người, hàng xóm không hề thấy họ cãi nhau. Con cái khoẻ mạnh, ngoan ngoãn. Chỉ những ai gần gũi, thân thiết mối thấy đôi khi những người vợ ấy không giấu được một nỗi buồn vô cố, không đâu. Nhiều người trong số" họ không còn trẻ nữa nhưng vẫn e thẹn như cô gái mới lớn. Họ hay đở mặt và nhìn xa xăm như muốn giữ kín một điều gì. Đó là một nỗi buồn khó thổ lộ với ai. Có lúc họ cảm thấy mình như chưa bao giò được sống?

Còn những ông chồng nghĩ gì về họ? Một người đàn ông ngồi tâm sự với bạn: "Phụ nữ thật đáng ngán. Như vợ mình chẳng hạn. Mình rất quý cô ấy. Không thể chê cô ấy vào đâu được. Nhưng lúc ở trên giưòng, lắm lúc cô ấy cứ lạnh như tảng nước đá. Tính cô ấy như thế, biết làm thế nào, đành phải chịu thôi!". Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ xét tuyển học bạ THPT năm 2016

Theo các chuyên gia tình dục trên thế giới, tỷ lệ nữ giới không có khả năng hưởng khoái cảm tình dục do nguyên nhân dị tật bẩm sinh chỉ chiếm từ 4 – 5% là nhiều. Phần lớn những trường hợp lãnh cảm là do nguyên nhân tâm lý Nhưng điều tra tỷ lệ phụ nữ lãnh cảm là việc vô cùng khó, thậm chí không thể thực hiện được, vì không mấy khi nữ giới nói thật điều này. Một cuộc điều tra trong số nữ giáo viên đã có chồng ở Pháp cho thấy 72% là thò ơ trong sinh hoạt tình dục với chồng. Trong đó 67% nói rằng họ không được thoả mãn trong quan hệ chăn gối. Khi được hởi về vấn đê này, người ta chỉ nhận được câu trả lời đại loại như: "Không… Tôi không coi trọng chuyện ấy đâu!". Có người còn tỏ ra là họ lãnh cảm. Coi lãnh cảm như một ưu điểm. Tìm hiểu kỹ nguyên nhân chủ yếu là do họ xấu hổ nên họ không dám nói ra sự thật!.

Ngày trước, đa số phụ nữ coi mục đích chính của việc lấy chồng là để sinh con và như thế là đủ. Nhưng những năm gần đây, cùng với phởng trào đấu tranh cho quyền bình đẳng nam nữ, hầu hết phụ nữ đã không coi khoái cảm tình dục là quyền dành riêng cho nam giới. Nhưng vì tự ái, vì tự trọng, nhiều người vợ đã bỏ qua. Chỉ khi gặp một nhà tâm lý biết cách khêu gợi, họ mối thổ lộ nỗi day dứt thầm kín đó. ở phương Tây, không ít sự "lệch pha" trong sinh hoạt vợ chồng đã dẫn đến ly hôn. Luật sư Hoffmann, sau khi nghiên cứu hàng ngàn vụ mâu thuẫn giữa vợ chồng, ông kết luận rằng trong 10 vụ ly hôn thì có đến 9 vụ bắt nguồn từ nguyên nhân không hòa hợp tình dục. Ông cũng cho rằng, một cặp vợ chồng khó có thể ly hôn nếu họ mâu thuẫn nhau về những chuyện khác, nhưng vẫn tìm sự hòa hợp trong quan hệ chăn gối.

tiengnoichung2

Việc tìm ra được "tiếng nói chung" trong đời sống chăn gối vợ chồng có vai trò vô cùng quan trọng.


Có những cặp vợ chồng khi mới lấy nhau, hạnh phúc của họ khiến nhiều người phải ghen tị. Họ hòa hợp nhau đủ thứ. Hai vợ chồng cùng thích âm nhạc, xem hát, xem phim. Cùng thích đi xem các buổi triển lãm tranh để thưởng thức. Mọi suy nghĩ của họ đều giống nhau. Duy chỉ có lúc ở trên giường, họ không tìm được "tiếng nói chung". Mặc dù người vợ rất yêu chồng, rất hợp tính, rất thuỷ chung nhưng chàng vẫn cảm thấy nàng lãnh cảm. Khi cơn thèm khát tình dục xuất hiện, người đàn ông ôm vợ trong vòng tay, có cảm giác như mình đang ôm một tảng băng lạnh giá. Một nỗi ghen tuông từ đâu đó bắt đầu xuất hiện. Một vách ngăn vô hình khiến họ cảm thấy không thể nào hòa nhập được với nhau bởi hai thân xác không hòa nhập. Thậm chí, nàng cảm thấy ghê tỏm trưốc cơn thèm khát của chồng. 

Thực tế cũng có nhiều người chồng quá vô tâm, chỉ biết trách vợ lãnh cảm mà không tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến sự lãnh cảm đó. Anh rất yêu vợ, nhưng vôn quen tính đại khái không biết rằng một số tật xấu mà anh cho rằng bình thường lại rất quan trọng đối với vợ.

Có những người chồng ích kỷ, chỉ nghĩ thoả mãn cho mình đã không đem lại được hạnh phúc mà người vợ mong đợi. Có người đã kết hôn hàng chục năm nhưng chưa bao giờ đọc một cuôn sách hay bài báo nào nói về quan hệ tình dục trong đời sống vợ chồng. Không ít người chịu ảnh hưởng nặng nề của những cuộc tán gẫu với những người đàn ông khác, dẫn đến càng hiểu sai về vợ. Dale Carnegie gọi những người chồng như thế là "những kẻ thất học trong hôn nhân". Có người đàn ông nghi ngờ vợ ngoại tình, anh ta nghĩ rằng vợ thèm khát đàn ông. Giải pháp của anh ta là tăng cường hoạt động tình dục với vợ để cô ây chẳng còn thiết gì đến ai nữa Anh ta đã sai lầm, vì chính điều đó lại càng làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Trường trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp điều dưỡng và trung cấp dược Hà Nội đi học ngay ngoài giờ hành chính tại trung tâm khu vực Hà Đông – Hà Nội năm 2016 – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Các chuyên gia tình dục cho rằng, khác với nam giới, phụ nữ chỉ đạt được khoái cảm tột đỉnh khi họ chung chăn gốì với người đàn ông mà họ yêu. Muốn đạt tối đời sống vợ chồng hạnh phúc, trước hết người đàn ông phải chiếm được trái tim người vợ, tìm hiểu những sở thích riêng của vợ. Tiến sĩ Kinsey, nhà tình dục học nổi tiếng người Mỹ từng hình dung mỗi người phụ nữ như một cây đàn. Dù cây đàn có quý đến đâu nhưng với một người không biết sử dụng hoặc sử dụng quá vụng về thì cũng chẳng thể làm nên âm nhạc. Trước khi trách vợ là người lãnh cảm, đàn ông hãy nhìn lại chính mình. Có người chồng nghĩ đơn giản rằng chuyện chăn gối chẳng có gì đáng quan tâm miễn là người vợ vẫn đáp ứng nhu cầu của chồng và sinh con là được. Không biết rằng việc sinh con và việc đạt được khoái cảm là hai chuyện khác nhau. Bằng chứng là có người bị cưỡng hiếp vẫn thụ thai.

tiengnoichung3

Cách cư xử không đúng mực của người chồng


Cách cư xử của người chồng như thế có thể khiến vợ thấy anh ta chỉ là con người ích kỷ và tầm thường. Họ sẽ không thể mang lại hạnh phúc và sung sưóng cho chồng mà chỉ thụ động, thậm chí khó chịu để cho chồng tìm kiếm sự thoả mãn một mình. Nhưng nỗi uất ức giấu kín đó có thể một ngày sẽ bùng lên. Họ không còn chia  sẻ được niềm vui, nỗi buồn. Họ còn đâu là đôi bạn đời thực sự?

Bác. sỹ Juffe Guyot cho rằng, nếu người vợ suốt đời không đạt được thoả mãn sinh lý bình thường sẽ dần dần rơi vào trạng thái bức bối, mệt mỏi, khó chịu, ngại va chạm với chồng, thậm chí tuyệt vọng. Trái lại, khoái cảm và thoả mãn đầy đủ trong sinh hoạt tình dục vô cùng cần thiết cho bộ não giữ được thoải mái, con tim thanh thẫn và toàn thân khoẻ mạnh.

Như vậy, việc tìm ra được "tiếng nói chung" trong đời sống chăn gối vợ chồng có vai trò vô cùng quan trọng.

Bài viết cùng chuyên mục