T6, 07 / 2017 4:34 sáng | invn_admin

Mùa hè này việc ghé thăm những hòn đảo bí ẩn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn yêu thích khám phá và mạo hiểm, chưa kể những hòn đảo bí ẩn dưới đây còn có phong cảnh cực đẹp và bắt mắt bạn không thể bỏ qua đấy nhé. 1. Đảo […]

Mùa hè này việc ghé thăm những hòn đảo bí ẩn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn yêu thích khám phá và mạo hiểm, chưa kể những hòn đảo bí ẩn dưới đây còn có phong cảnh cực đẹp và bắt mắt bạn không thể bỏ qua đấy nhé.

1. Đảo bí ẩn Azores tại Bồ Đào Nha

Những hòn đảo bí ẩn này đều tương đối nguyên sơ và còn giữ lại được những nét đẹp tự nhiên, không bị bê tông hóa và không bị ảnh hưởng bởi khí hậu thay đổi, mang lại cảm giác an toàn cho bạn.

Khám phá những hòn đảo bí ẩn trong dịp hè

Trong đó chúng ta không thể bỏ qua đảo Azores tại Bồ Đào Nha, đây là hòn đảo nằm biệt lập tại Bắc Đại Tây Dương, hòn đảo có nguồn gốc từ núi lửa và có tới chín địa điểm khác nahu, dân số tại đây cũng không nhiều.

Tại đảo Azores bạn có thể trải nghiệm được hương vị văn hóa địa phương vô cùng đặc trưng, được tham gia những hoạt động ngoài trời qua các sự kiện, đi bộ gần miệng núi lửa hoặc những ống dung nham hay đi xem cá voi đều cực hấp dẫn.

2. Đảo San Andreas ở Colombia

Ghé thăm Colombia chúng ta không thể bỏ qua đảo San Andreas, đây là hòn đảo nằm trong chuỗi đảo Caribbean và cách đất liền tới 435 dặm.

Khám phá những hòn đảo bí ẩn trong dịp hè

Đảo San Andreas còn tồn đọng những nền văn hóa cũ của Anh, Tây Ban Nha cùng với Hà Lan, hòn đảo không hề hào nhoáng cùng quyến rũ như bao hòn đảo khác nhưng người dân nơi đây vẫn có thể duy trì và lưu giữ được truyền thống địa phương mình qua các mặt hàng thủ công.

Đảo San Andreas còn được duy trì và bảo vệ nên sở hữu khá nhiều động thực vật phong phú, trong đó có một loại cá sống trong rạn san hô còn nằm trong dự án trữ sinh quyển do UNESCO đề cập

3. Quần đảo Summer Isles ở Scotland

Tại Scotland chúng ta không thể không ghé thăm quần đảo Summer Isles, đây chính là hòn đảo bí mật kế tiếp mà bạn nên khám phá một lần trong đời.

Tại Summer Isles chỉ có một vài bưu điện cùng nhà nghỉ và quán cà phê, hầu hết khung cảnh ở đây đều vô cùng hoang sơ nên có nét đẹp thiên nhiên riêng biệt.

Khám phá những hòn đảo bí ẩn trong dịp hè

Tại đây bạn có thể khám phá được vẻ đẹp độc đáo từ cao nguyên Scotland tăng cường cảm giác thư giãn cho bạn, có thể tạm rời xa cuộc sống hiện đại xô bồ.

Trong đảo có khá nhiều dốc than bùn cùng đầm lầy bao phủ, cũng có nhiều động vật hoang dã nên đây là nơi ghé thăm để lấy cảm hứng của nhiều nghệ sĩ.

4. Đảo Lord Howe ở Úc

Hòn đảo Lord Howe tại Úc cũng là địa danh bí ẩn mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch của mình, đặc biệt thích hợp với những người yêu thích phiêu lưu mạo hiểm thực sự

Khám phá những hòn đảo bí ẩn trong dịp hè

Tại hòn đảo Lord Howe hầu như không có tín hiệu điện thoại di động, tốc độ giới hạn có thể lên tới 15 dặm trong một giờ, trong đó hòn đảo này cũng được núi lửa bao bọc bởi những dòng hải lưu rất lớn, nơi đây chính là địa điểm có hàng rào san hô ở cực nam thế giới, có tới 90 loài san hô khác nhau cùng với 500 loài cá nhiệt đới tại nơi đây.

5. Juist ở phía Đông quần đảo Frisian của Đức

Khám phá những hòn đảo bí ẩn trong dịp hè

Đảo Juist là hòn đảo khá bí mật ở nước Đức, đây cũng là địa danh cực đẹp mà bạn nên ghé qua, hòn đảo được UNESCO bảo vệ giống như một di sản thế giới, nơi đây tương đối hoang sơ và nguyên vẹn, trong đó khi di chuyển bạn chỉ có thể di chuyển bằng ngựa hoặc đi bộ, ngắm nhìn chim đốm hay đi bộ đường dài thôi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục