T6, 06 / 2019 4:09 sáng | invn_admin

Công nghệ ngày càng phát triển chính vì thế những thao tác, công việc đang dần trở nên được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn và Hybrid Cloud là một trong những dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là trong các doanh nghiệp. Vậy Hybrid Cloud là gì và […]

Công nghệ ngày càng phát triển chính vì thế những thao tác, công việc đang dần trở nên được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn và Hybrid Cloud là một trong những dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là trong các doanh nghiệp. Vậy Hybrid Cloud là gì và nó những ưu điểm nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1.Hybrid Cloud là gì?

Hybrid Cloud hay còn gọi là đám mây lai là sự kết hợp giữa Private Cloud với các Public Cloud nhằm tận dụng những lợi thế của cả hai. Theo đó, dữ liệu và các ứng dụng có thể di chuyển giữa các Private Cloud và Public Cloud, từ đó mang lại tính linh hoạt cao hơn cũng như nhiều tùy chọn triển khai dữ liệu hơn, điều này rất có lợi cho các doanh nghiệp bởi tính linh hoạt cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí khá đáng kể.

2.Những điều cần biết về Hybrid Cloud

Trên thực tế, Hybrid Cloud cho phép luân chuyển khối lượng công việc giữa các đám mây riêng và đám mây công cộng khi có những thay đổi về nhu cầu tính toán và chi phí, đám mây lai mang lại cho các doanh nghiệp sự linh hoạt và nhiều tùy chọn triển khai dữ liệu hơn. Hybrid Cloud có rất nhiều ưu điểm, có thể kể đến như:

Tính linh hoạt

Hybrid Cloud cũng tạo ra sự linh hoạt cần thiết, cho phép các công ty có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm giải pháp lưu trữ nhanh chóng, ổn định nhưng có chi phí thấp. Điều này giúp công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các dịch vụ khác.

Tiết kiệm chi phí

Một trong những ưu điểm khiến Hybrid Cloud được nhiều người tin dùng và lựa chọn đó chính là giúp doanh nghiệp chỉ phải thanh toán cho thời gian điện toán tăng thêm vào những lúc thật sự cần thiết. Bên cạnh đó, đối với những doanh nghiệp có các thời điểm nhất định trong năm cần một khối lượng tính toán lớn, họ có thể chuyển sang tận dụng Public Cloud trong hệ thống Hybrid Cloud. Do đó, việc này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí khá đáng kể.

Khả năng mở rộng và an toàn

Với việc sử dụng Hybrid Cloud sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm soát các thành phần trong đám mây so với việc sử dụng một nền tảng đám mây công cộng có sẵn. Có thể nói rằng, đây là một trong những lợi ích lớn nhất của triển khai đám mây lai mang lại. Tính bảo mật là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Theo đó, việc triển khai Hybrid Cloud thực hiện tốt sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn tính bảo mật cần thiết khi cần thiết, đồng thời vẫn có thể mở rộng một cách nhanh chóng.

Dữ liệu của bạn sẽ được quản lý chặt chẽ hơn có thể ở lại trong đám mây riêng do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật và an toàn của dữ liệu.

Bài viết cùng chuyên mục