CN, 02 / 2017 5:02 sáng | invn_admin

Chocolate (Socola) là món quà tặng rất thông dụng ngày Valentine. Tuy nhiên,việc lựa chọn chocolate lại là khó khan bởi vì trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại socola khác nhau. Vì vậy,việc chọn socola với khẩu vị,màu sắc như thế nào để tặng cho nửa kia của mình là một […]

Chocolate (Socola) là món quà tặng rất thông dụng ngày Valentine. Tuy nhiên,việc lựa chọn chocolate lại là khó khan bởi vì trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại socola khác nhau.

Vì vậy,việc chọn socola với khẩu vị,màu sắc như thế nào để tặng cho nửa kia của mình là một vấn đề cần quan tâm và xem xét.Nếu chọn sai loại Socola có thể khiến mối quan hệ của bạn trở nên xấu đi hoặc ít nhất sẽ khiến đối tác không hài lòng hoặc có thể tạo ấn tượng không tốt cho đối phương khi họ nghĩ rằng bạn không đươc nhậy cảm,tinh tế hoặc không quan tâm tới sở thích đối phương lắm.

Bạn nên biết, Chocolate là sản phẩm quà tặng phổ biến trong ngày Valentine, song không phải loại sôcôla nào cũng giống nhau, mỗi loại đều mang ý nghĩa riêng, giống như mỗi loài hoa có màu sắc,tên gọi hay mùi thơm  khác nhau vậy. Chưa kể, khẩu vị sôcôla của mỗi người cũng khác nhau,thì việc lưa chọn loại socola lại khác nhau.

Dưới đây là các loại Socola đang bán trên thị trường. Hãy tùy vào sở thích, khẩu vị của người yêu để chọn đúng loại Socola tặng cho nửa kia trong ngày Valentine để cả 2 đều cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc với món quà này nhé!

lua-chon-chocolate

1.Socola đắng:

chocolate nguyên chất, đậm mùi và có vị đắng tự nhiên của cây cacao. Sau khi được trộn với đường, nó là nguyên liệu của những sản phẩm bánh có chứa sô-cô-la khác như bánh ngọt, bánh quy…

2.Socola đen:

Chocolate đen không pha lẫn sữa,nó còn được gọi là socola nguyên chất. Ăn socola đen hay là ăn socola nguyên chất sẽ rất đắng và không phải ai cũng ăn được.Nên bạn phải cân nhắc xem nửa kia của mình có ăn đươc hay không?

lua-chon-chocolate-1

3.Socola sữa:

Socola pha lẫn với bột sữa hay sữa đặc nhằm tạo vị ngọt cho ta sản phầm socola sữa ngọt ngào.Loại socola này thường dễ ăn hơn,hợp khẩu vị với rất nhiều người và rất được ưa chuộng.Có thể người yêu bạn cũng nằm trong số đó chăng?

4.Socola ngọt:

Đây chính là loại chocolate đen với hàm lượng đường rất cao bên trong và thường được dùng trong nấu ăn.Loại socola này rất béo,ngọt và ngấy,bạn phải cân nhắc nếu người yêu của mình không phải là người ăn được ngọt nhé!

lua-chon-chocolate-2

5.Socola ngọt đắng:

Là socola chứa đường, nhiều bơ cacao hơn nên sẽ có thêm vị đắng, ngoài ra còn chứa thêm vani và lecithin. Rất nhiều hãng sản xuất thường ghi trên bao bì hàm lượng ca-cao chứa bên trong, khi mà càng nhiều ca-cao thì socola sẽ càng đắng.

6.Socola trắng:

Được tạo thành từ bơ cacao pha chế mà không có cacao đặc.

Nếu người yêu là tuýp người cổ điển: Chocolate sữa trắng ngọt ngào hay là chút Socola đen hơi đắng nhưng đậm đà là một lựa chọn tốt, nếu nàng thích tìm tòi cảm giác mới lạ, hãy chọn sôcôla có nhân hạt dẻ, hạnh nhân hay Socola rượu…socola này có vị ngọt ngào điểm thêm là chút đắng nhẹ thật lãng mạn như tình yêu của bạn vậy.

Dựa vào tên bạn có thể biết được nên chọn loại socola nào phù hợp cho người yêu.Tuy nhiên,trường hợp nếu không biết khẩu vị Socola của người yêu hoặc không hiểu rõ ý nghĩa từng loại, tốt nhất nên chọn một loại Socola thông dụng nhất nhưng hãy tặng nó một cách đặc biệt nhất. Hãy chọn cho mình một hộp sôcôla thật đẹp có thể đựng trong hộp hình trái tim chẳng hạn,với một dải ruy băng trang trí càng đơn giản càng tốt hoặc bạn có thể tự tay thiết kế một cái hộp thật đẹp đính kèm với những bức ảnh kỷ niệm của 2 đứa chả hạn. Như vậy, nếu không hài lòng với sôcôla thì một chiếc hộp trang trí đẹp hay chiếc hộp tự làm theo kiểu đặc biệt như vậy thì cũng được coi như một món quà tặng bên cạnh quà tặng chính thật ý nghĩa rồi đó.Chúc 2 bạn có 1 ngày Valentine thật vui vẻ nhé!

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục