T2, 07 / 2015 9:39 sáng | invn_admin

Với thời tiết mát mẻ se lạnh những chiếc bánh táo nướng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cách làm bánh táo nướng mà cẩm nang cuộc sống giới thiệu sau đây cũng rất đơn giản cho các chị em trổ tài nấu nướng khi rảnh rỗi. Món bánh táo nướng thu hút người […]

Với thời tiết mát mẻ se lạnh những chiếc bánh táo nướng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cách làm bánh táo nướng cẩm nang cuộc sống giới thiệu sau đây cũng rất đơn giản cho các chị em trổ tài nấu nướng khi rảnh rỗi.

Món bánh táo nướng thu hút người thưởng thức với lớp bánh xốp, mềm cùng với vị bơ thơm ngon béo ngậy rất ngon và bổ dưỡng!

1. Nguyên liệu làm bánh táo:

Lớp vỏ bánh:

– Bột mì 3 chén

– 3 chén bơ lạnh cắt thành những khối nhỏ

– Muối, đường, giấm, nước đá

– 1 quả trứng

– 1 lòng trắng trứng

Cách làm nhân táo:

– 12 trái táo giòn

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

– 3 đến 4 cốc đường

– muối

– 1/3 chén đường nâu nhạt

– 4 đến 5 bột bắp

– 1 quả trứng

– Đường cát

cach-lam-banh-tao

2. Cách làm bánh táo:

Cách làm bánh táo nướng ngon nhất gồm những bước sau:

– Chọn những quá táo tươi ngon nhất, to vừa phải , ngâm với nước và rủa thật sạch, sau đó thì gọt vỏ đi

cach-lam-banh-tao1

Lớp vỏ táo:

– Trộn bột cùng với muối và đường, cho thêm vào một miếng bơ sau đó trộn đều lên.  Lấy một chiếc bát nhỏ khác đánh trứng và giấm cùng với 4 muỗng canh nước đánh đều lên rồi cho vào hỗn hợp bột. Dùng tay nhào bột đều tay đến khi thành những miếng bột mềm mịn. ads: Cách trị nám tàn nhang, trị nám da mặt hiệu quả tốt nhất tại Placencare, đảm bảo an toàn, uy tín.

– Cán bột thành những hình tròn có kích thước bằng chiếc đĩa lớn, lấy túi nilon bọc bột lại và cho vào tủ lạnh ít nhất 45 phút, sau đó lấy bột ra cán bột thêm mấy lần nữa cho bộ mềm mịn hẳn, rồi đặt bột vào một chiếc chảo lớn, lấy lòng trắng trứng phết dưới đáy nồi.

cach-lam-banh-tao2

cach-lam-banh-tao3

Phần nhân táo:

– Cho những miếng táo đã được cắt nhỏ vào một chiếc nồi lớn thêm vào đó nước cốt chanh, đường, bột, muối, và quế.

cach-lam-banh-tao4

– Trộn đều táo với gia vị lai đun nồi cho đến khi đường tan chảy hết và tan chảy thành keo mứt.

cach-lam-banh-tao5

– Dùng hỗ hợp táo vừa đun vào chảo bột bánh, lấy một lớp bột áo để bao phủ lên bề mặt của chảo bánh phủ thật đều, và rắc đường kính lên trên mặt bánh.

cach-lam-banh-tao6

Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 30 đến 40 phút, lấy bánh ra thưởng thức rất ngon miệng.

cach-lam-banh-tao7

Học cách làm bánh tart táo giúp bạn có thêm kinh nghiệm nấu một món ngon trong ẩm thực bánh Việt Nam.

Bài viết cùng chuyên mục