T7, 07 / 2019 4:32 sáng | invn_admin

Ngày nay, Google Drive đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay do tập đoàn Google cung cấp cho người sử dụng. Google Drive không chỉ giúp bạn lưu trữ file vĩnh viễn mà bên cạnh đó nó còn cung cấp […]

Ngày nay, Google Drive đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay do tập đoàn Google cung cấp cho người sử dụng. Google Drive không chỉ giúp bạn lưu trữ file vĩnh viễn mà bên cạnh đó nó còn cung cấp hàng loạt các tính năng rất hữu ích cho người dùng như chỉnh sửa, chia sẻ hay lưu trữ các tệp tài liệu,…Được đánh giá là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay, Google Drive đang là một dịch vụ được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

1.Công cụ lưu trữ dữ liệu tuyệt vời

Nếu như ngày trước, việc lưu trữ dữ liệu thường hay mất rất nhiều thời gian thì ngày nay với sự xuất hiện của Google Drive – một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí đã giúp bạn có thể tăng tốc độ có thể lưu trữ dữ liệu nhiều hơn, nhanh hơn và đặc biệt việc lưu trữ dữ liệu này hoàn toàn miễn phí do đó có thể tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí khá đáng kể.

2.Đẩy mạnh hiệu quả công việc

Với dịch vụ này, bạn hoàn toàn có thể làm việc trực tuyến ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối internet mà không nhất thiết phải đến công ty. Dịch vụ này cho phép bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp hoặc chia sẻ công việc với người khác, làm việc nhóm, tất cả mọi người có thể trao đổi với nhau qua đó năng suất công việc của bạn được tăng lên. Bên cạnh đó, nhà quản lý có thể dễ dàng quản lý công việc, có thể thấy được quá trình làm việc của mọi người.

3.Tính năng bảo mật

Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời khiến nhiều người tin tưởng và được sử dụng. Bảo mật luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và lo lắng bởi những thông tin cá nhân hay các tài liệu công việc quan trọng sẽ bị ăn cắp bất cứ lúc nào khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Điều này sẽ không làm bạn phải lo lắng khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive nữa bởi tất cả các thông tin, tài liệu đều được bảo mật cao, Google Drive sẽ cấp cho bạn quyền riêng tư hay quyền cho người khác xem do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ này.

4.Sử dụng đơn giản

Google Drive sử dụng rất đơn giản, nếu bạn đã có sẵn tài khoản từ Google thì bạn chỉ cần truy cập vào website drive.google.com là có thể kích hoạt sử dụng dịch vụ lưu trữ dữ liệu này. Bên cạnh đó, Google Drive còn có thể hỗ trợ truy cập và chỉnh sửa các tài liệu như Word, Excel và PowerPoint…giúp bạn có thể làm việc ngay trên các tệp tin đó mà không cần mất nhiều thời gian.

5.Chia sẻ với mọi người

Dịch vụ này giúp bạn có thể chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp, khách hàng hoặc đối tác. Thậm chí, bạn còn có thể chia sẻ tệp với những người không sử dụng Google Drive. Ngày nay, bạn không phải gửi tệp đính kèm hay mất thời gian hợp nhất các phiên bản tệp khác nhau nữa mà cần một thao tác đơn giản là bạn đã có thể chia sẻ với mọi người. Việc này giúp bạn có thể làm việc nhóm một cách có hiệu quả hơn, mọi người có thể đưa ra ý kiến và chỉnh sửa trực tiếp.

Bài viết cùng chuyên mục