Ốc ngọt bùi béo ngậy đi kèm với rau răm thơm thơm cay cay sẽ tạo nên một món ăn nồng nàn hấp dẫn khó có thể chối từ. Cùng làm món gỏi ốc rau răm vừa lạ vừa quen cho bữa tối gia đình thêm thú vị nhé! 1. Nguyên liệu làm gỏi ốc […]
Ốc ngọt bùi béo ngậy đi kèm với rau răm thơm thơm cay cay sẽ tạo nên một món ăn nồng nàn hấp dẫn khó có thể chối từ. Cùng làm món gỏi ốc rau răm vừa lạ vừa quen cho bữa tối gia đình thêm thú vị nhé!
1. Nguyên liệu làm gỏi ốc rau răm
– Ốc bươu: 1kg
– Rau răm: 1 bó
– Hành tây: 1 củ
– Đường, muối, mì chính, chanh, ớt, mắm, bột tiêu, các loại rau thơm vừa đủ.
Ads: Mời các bạn tham khảo thêm: Xóa tàn nhang bằng laser, cách trị nám hiệu quả tại thẩm mỹ viện Placencare.
2. Chế biến món gỏi ốc rau rắm
– Ốc mua về đem đổ ra chậu, ngâm với nước gạo vài giờ đồng hồ để ốc nhả hết đất, cát, chất bẩn trong miệng ra ngoài.
– Tách riêng thịt và vỏ ốc đem bỏ đi, dùng tay gỡ đứt phần ruột và dạ dày (cục nhỏ) ở dưới miệng ốc, chỉ giữ lại nguyên phần miệng ốc.
– Rửa qua ốc cho hết nhớt, ướp với đường, muối, bột gọt,(mật ong nguyên chất) nước mắm, chanh, ớt khoảng 15 phút cho ngấm rồi vớt thịt ốc ra, để ráo bớt thì cho vào tô.
– Xắt mỏng hành tây, ngâm với nước cốt chanh cho bớt hẳng.
– Rau răm, rau thơm rửa sạch, cắt khúc.
– Trộn ốc, rau răm, rau thơm, (phấn hoa mật ong) hành tây và nêm thêm các loại gia vị cho vừa miệng.
Cuối cùng, hãy cùng cả gia đình thưởng thức món gỏi ốc cực kỳ hấp dẫn này nhé! Chúc các bạn ngon miệng!