T5, 01 / 2015 2:35 sáng | invn_admin

Du lịch là một thú vui trong cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Một số lưu ý dưới đây sẽ trang bị kinh nghiệm cho bạn khi đi du lịch nơi xứ lạ. Những điều bạn cần nên làm – Trước hết cần thiết tìm hiểu xem quốc gia mình […]

Du lịch là một thú vui trong cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Một số lưu ý dưới đây sẽ trang bị kinh nghiệm cho bạn khi đi du lịch nơi xứ lạ.

Những điều bạn cần nên làm

– Trước hết cần thiết tìm hiểu xem quốc gia mình định đến sử dụng ngôn ngữ gì và hãy trang bị cho mình một số câu giao tiếp thông dụng nhất, chúng có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong một số trường hợp cần thiết.

– Cẩn tắc vô áy náy, bạn cần cảnh giác cao độ với tất cả những ai bất chợt va vào  bạn, rót nước cho ban… để tránh trường hợp có thể bạn bị kẻ gian trộm đồ mà không biết.

Du lịch nước ngoài là sở thích của nhiều bạn trẻ

–  Nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán những chi phí cho hoạt động du lịch lớn và dụng tiền mặt để cho việc mua sắm nhỏ lẻ tại các cửa hàng.

– Kiểm tra cửa sổ, cửa chính và khóa cửa khách sạn thật kỹ trước khi ra ngoài bằng, đồ đạc quan trọng bạn nên cất cẩn thận, cho vào két an toàn của khách sạn và luôn chú ý đến chúng.

– Đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn nên sao chép những giấy tờ cá nhân quan trọng khác ngoài bản gốc để nếu mất có thể làm lại nhanh chóng.

– Hãy hòa đồng với phong cách của người bản địa, đừng quá nổi bật nó sẽ gây bất lợi cho bạn.

– Nên đi theo nhóm khi du lịch nước ngoài bởi bạn sẽ được an toàn.

– Rửa tay thật sạch và chú ý vệ sinh bữa ăn để tránh lây nhiễm một số bệnh qua đường tiêu hóa.

– Cẩn thận giao thông mỗi khi đi ra đường phố

Những điều nên tránh

– Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt và đếm tiền tại những nơi công cộng đông người phòng gây sự chú ý cho kẻ gian.

– Đừng bao giờ xuất hiện với bộ dạng bụi bặm và trên tay cầm tấm bản đồ du lịch, sẽ không tiện cho bạn.

Cẩn thận khi đi du lịch nước ngoài

– Không nên đeo chiếc túi hờ hững như đang dạo chơi, hãy giữ chặt lấy chúng trước mặt để tránh bị giật hoặc bị rạch.

– Không nên khoác một chiếc balo to khủng khiếp có vẻ như bạn đựng trong đó rất nhiều món đồ quý giá, đơn giản chọn một chiec tui nhẹ nhàng, chỉ cần vài thứ cần thiết là đủ

– Không nên nhận bất cứ những đồ ăn hay thức uống nào từ những người lạ mặt đề phòng bạn có thể bị bỏ thuốc mê lợi dụng.

– Tuyệt đối không vui quá chớn mà uống rượu say xỉn không kiểm soát được bản thân mình.

– Tránh đi nhờ xe của người lạ bạn không quen biết, bởi biết đâu họ là người xấu và sẽ đưa bạn đến những nơi xa lạ với ý đồ không tốt.

– Tránh những địa điểm nguy hiểm đặc biệt là vào buổi tối.

Bài viết cùng chuyên mục