T7, 03 / 2018 8:23 sáng | invn_admin

Nằm cách Hà Nội không xa khoảng 60km, Hải Phòng là một trong những địa điểm du lịch được rất nhiều người ưa thích. Nếu có dịp đi du lịch Hải Phòng các bạn nhớ đừng quên thưởng thức những món đặc sản dưới đây nhé. Du lịch Hải Phòng mà quên không thưởng thức […]

Nằm cách Hà Nội không xa khoảng 60km, Hải Phòng là một trong những địa điểm du lịch được rất nhiều người ưa thích. Nếu có dịp đi du lịch Hải Phòng các bạn nhớ đừng quên thưởng thức những món đặc sản dưới đây nhé.
Du lịch Hải Phòng mà quên không thưởng thức các món ăn đặc sản ở đây thì quả là thiếu xót. Do đó, các bạn hãy nhớ dành thời gian để tận hưởng nhé.

Du lịch Hải Phòng nhất định đừng quên ăn những món đặc sản này

Bánh cuốn

Bánh  cuốn không chỉ nổi tiếng ở Hà Nội và Hà Nam mà bánh cuốn Hải Phòng cũng có hương vị cực kỳ hấp dẫn. Bánh cuốn Hải Phòng rất khác biệt so với bánh cuốn ở Hà Nội. Ở đây người ta ăn bánh cuốn với nhân gồm thịt – chả – tôm đầy đủ. Lớp nhân thịt xào mộc nhĩ giòn tan kết hợp với vị ngọt thanh của tôm, chấm với nước chấm đậm đà sẽ cho ra một món ăn có hương vị hấp dẫn. Bánh cuốn rắc ruốc thịt lên trên ăn kèm chả quế, chả viên, rau thơm.

Du lịch Hải Phòng nhất định đừng quên ăn những món đặc sản này

Bún tôm bề bề

Ở Hải Phòng không chỉ có bánh đa cua là nổi tiếng mà các món bún hải sản như bún  tôm bề bề cũng chinh phục được rất nhiều thực khách. Bún tôm bề bề có phần nước dùng vị ngọt thanh, bề bề và tôm tươi bóc nõn giữ nguyên hương vị tự nhiên. Thông thường có 3 loại nhân chính là tôm, bề bề, chả lá lốt. Nhưng nhiều khi người ta thích có thể cho nhiều biến tấu khác nhau vào cho món ăn thêm hấp dẫn.

Du lịch Hải Phòng nhất định đừng quên ăn những món đặc sản này

Bánh đúc

Bánh đúc nguội cũng là món ăn được nhiều người ưa thích khi đến Hải Phòng. Lớp bánh đúc trắng tinh cắt hình thỏi dài, bên trên có đu đủ thái hạt lưu, thịt và tôm rang cháy cạnh ú ụ. Nêm nếm gia vị sẵn thêm chút nước dùng béo ngọt đậm đà rưới đều quanh bát, trộn lên là hít hà thưởng thức. Nếu bạn thích ăn cay thì hãy nhờ bà chủ cho thêm ít ớt khô. Vào những hôm trời se lạnh như hiện nay thì món ăn này quả là hấp dẫn.

Du lịch Hải Phòng nhất định đừng quên ăn những món đặc sản này

Các loại chè

Bên cạnh các món ăn mặn thì các món chè là món được bán rất nhiều ở Hải Phòng. Tại đây, người ta hay bán các loại chè xanh xôi, chè khoai, sen, thập cẩm, chè ngô, đỗ đen, bưởi…Cả một thiên đường các loại chè ngon cho khách lựa chọn.

Du lịch Hải Phòng nhất định đừng quên ăn những món đặc sản này

Ốc biển xóc muối ớt

Ốc biển xóc muối ớt cũng là món ăn được nhiều người ưa thích. Là thành phố giáp biển nên hải sản tươi ở Hải Phòng rất sẵn và không khó có thể lùng ra được những địa chỉ bán ốc ngon bổ rẻ. Ốc ở Hải Phòng được bán rất hay đó là ốc được bày sống trên bàn đến chỉ cần gọi loại mình thích. Sau đó,  chủ quán sẽ xúc nguyên liệu đổ vào nồi và cho vài thìa muối ớt pha trộn theo công thức cổ truyền đem đi xào hoặc hấp là đã có món ốc nóng hổi cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục