T3, 02 / 2019 7:39 sáng | invn_admin

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những địa điểm du lịch trong nước thì du lịch nước ngoài sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Hiện nay, du lịch Đài Loan luôn là điểm đến hàng đầu cho những du khách yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên và các giá trị văn hóa […]

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những địa điểm du lịch trong nước thì du lịch nước ngoài sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Hiện nay, du lịch Đài Loan luôn là điểm đến hàng đầu cho những du khách yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên và các giá trị văn hóa truyền thống pha lẫn nét hiện đại do đó trong những năm gần đây số lượng khách du lịch tăng lên nhanh chóng.

Tìm hiểu khí hậu

Trước khi đi điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó chính là khí hậu, khi hậu Đài Loan mang tính nhiệt đới chất hải dương, nhiệt độ không quá cao nhưng cũng không quá thấp và phân thành 4 mùa rõ rệt: mùa Hạ nóng và ẩm ướt, mùa Đông thường có mưa ở khu vực phía bắc và có thể có tuyết rơi trên các đỉnh núi còn trong khi phía nam thì khô hanh và nắng nhẹ do đó thời gian thích hợp để du lịch Đài Loan là từ cuối tháng 9 đến tháng 5 năm sau. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh trường hợp chuyến du lịch không được như ý muốn nhé.

Đổi tiền

Đổi tiền cũng là công việc vô cùng quan trọng do đó bạn nên đổi tiền trước khi đi sang Đài Loan bởi vì tỷ giá đổi ở Đài Loan cao hơn Việt Nam. Tại Đài Loan sử dụng đồng Đô la Đài Loan và tiền Nhân dân tệ do đó rất ít cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng USD. Tỷ giá cho bạn tham khảo : 1 TWD (Đô la Đài Loan) =732 VNĐ, 1 USD = 30 TWD, 100 TWD = 73200 VNĐ.

Xin Visa

Trong những năm gần đây, thủ tục xin Visa đi Đài loan đã dễ dàng hơn rất nhiều do đó lượng người du lịch đến tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó, Đài Loan còn có những chính sách khuyến mãi miễn Visa cho các đối tượng như: nhóm 5 người đi chung, người có hộ chiếu đã đi qua Hàn, Nhật, Úc … còn hạn.

Học một số câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung

Có thể bạn chưa biết, đa số người dân Đài Loan không biết tiếng Anh tuy nhiên người dân ở đây được đánh giá là khá là mến khách, thân thiện và cởi mở. Một lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên học một vài câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản để thể hiện tình yêu với nên văn hóa ở đây.

Book khách sạn

Việc book khách sạn cũng rất quan trọng bởi nếu không đặt trước rất có thể sẽ hết phòng do đó bạn nên book phòng khách sạn sớm từ 30 đến 60 ngày. Bên cạnh đó, nếu đặt phòng trước sẽ thì bạn sẽ được mức giá ưu đãi, tiết kiệm hơn.

Một lưu ý nữa đó chính là đến Đài Bắc, bạn nên book khách sạn ở gần ga hoặc tại các trạm MRT để dễ di chuyển và nên chọn những khách sạn trung tâm để dễ dàng di chuyển mà không mất nhiều thời gian.

Một số điểm tham quan nổi tiếng

Đến Đài Loan, bạn không nên bỏ qua một số điểm tham quan nổi tiếng như: Ximending, Chiang Kai Shek Memorial Hall, Thập Phần Shifen, Pingxi, Jiufen, chợ đêm Shilin và thưởng thức những món ăn ngon như: Phở Bò, Dimsum Dintaifung, Sushi ở chợ cá,…sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục