T6, 12 / 2016 4:06 chiều | invn_admin

Bạn phải làm thế nào với hành động tán tỉnh của sếp? Khi sếp thường xuyên tấn công bạn với hoa, quà và những lời có cánh, với ánh mắt nhiều tầng nghĩa mặc dù biết bạn đã có gia đình? Theo các nhà tư vấn thì đa số đàn ông dù có gia đình […]

Bạn phải làm thế nào với hành động tán tỉnh của sếp? Khi sếp thường xuyên tấn công bạn với hoa, quà và những lời có cánh, với ánh mắt nhiều tầng nghĩa mặc dù biết bạn đã có gia đình?

Theo các nhà tư vấn thì đa số đàn ông dù có gia đình hay chưa vẫn luôn muốn khẳng định cái tôi của mình. Có người thì khẳng định bằng học thức, bằng quyền lực và tiền bạc, có người thì thể hiện bằng những người đàn bà vây quanh.

Họ hãnh diện khi chinh phục được các cô gái, nhất là những cô trẻ đẹp. Về tình dục thì với họ, có thêm người phụ nữ là 1 sự kích thích mới mẻ sau 1 thời gian hôn nhân đã nhàm chán.

Việc bị sếp đeo bám càng khiến cho các nhân viên nữ khó chịu trong mỗi ngày làm việc, vì phải tránh né chạm mặt sếp. Tuy nhiên, đôi khi im lặng hay giả vờ ngó lơ không còn tác dụng trong những những trường hợp này.

Ngược lại, nếu bạn phản ứng thái quá, quá thẳng thắn hoặc không mềm dẻo sẽ làm ảnh hưởng đến công việc mà bạn đang gửi gắm tiền đồ của mình.

hanh-dong-tan-tinh-cua-sep

Vậy câu hỏi đặt ra là làm cách nào để từ chối tình cảm của sếp?

1. Đừng cố tình hiểu nhầm

Nếu bạn thành công thì đương nhiên sẽ nhận được sự ngưỡng mộ của người khác và nếu sếp cũng là 1 trong số đó thì là điều đương nhiên. Tuy nhiên, đừng ngộ nhận đó là tình cảm khác thường bởi vì có thể đó chỉ là sự khâm phục mà thôi.

Hãy trân trọng tình cảm của sếp dành cho bạn. Nhưng nếu tình cảm đó vượt quá giới hạn cho phép của bạn thì phải xem xét lại. Điều quan trọng là phải luôn cố giữ tình cảm đồng nghiệp, đừng chỉ vì được sự quan tâm của sếp mà coi thường hay lảng tránh sếp.

2. Bình tĩnh

Khi bị sếp gạ gẫm thì điều đầu tiên là cần bình tĩnh. Có rất nhiều sự ngọt ngào và cám dỗ từ những người đã có vợ bởi vì họ hiểu tâm lý phụ nữ, họ biết cách tán tỉnh và lắng nghe, dễ khiến cho phụ nữ mềm lòng. Do đó, khi có ai tiếp cận và bày tỏ tình cảm thì bạn nữ cần thật tỉnh táo để tìm hiểu kỹ về đối phương, thu thập thông tin để xem xét họ có gia đình chưa.

hanh-dong-tan-tinh-cua-sep-1

Nếu người đó đã có vợ thì bạn cần thẳng thắn từ chối ngay từ đầu và hạn chế tiếp xúc sau đó, đừng cả nể ban đầu mà có thể chuốc lấy những rắc rối sau này.

3. Thẳng thắn, trực tiếp

Lời khuyên chuyên gia đưa ra là phải có thái độ rõ ràng, cho thấy rõ là bạn không muốn đón nhận tình cảm đó. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi phải bày tỏ lập trường với sếp trong chuyện này nhưng đây là điều cần thiết để tránh sự nhiều sự hiểu lầm không cần thiết và không để tình hình tiến triển đến mức khó kiểm soát.

hanh-dong-tan-tinh-cua-sep-2

4. Làm chủ mọi hành vi của bản thân

Khi phát hiện ra sếp có tình ý với mình thì bạn cần điều chỉnh lại hành vi cũng như thái độ khi đối diện hay làm việc với sếp, tránh gây thêm hiểu nhầm không đáng có. Trước mặt sếp thì bạn nên tỏ thái độ lễ phép, không cười đùa cợt nhã hay có hành vi khêu gợi.

Luôn tạo khoảng cách giữa sếp và bạn để sếp thấy bạn không muốn thân thiết với sếp. Khi nói chuyện thì bạn nên tránh các đề tài ngoài công việc, không nói đến sở thích, ưu điểm nhược điểm của nhau vì những chủ đề đó dễ làm sếp hiểu nhầm bạn đang tìm hiểu sếp. Nến tránh rơi vào tình cảnh chỉ bạn và sếp ở trong phòng. Nếu bất đắc dĩ rơi vào tình cảnh đó thì bạn cần tỏ ra quang minh chính đại khi làm bất cứ việc gì, không úp mở gây hiểu nhầm.

Bài viết cùng chuyên mục