T3, 07 / 2015 4:30 sáng | invn_admin

Bánh da lợn là món tráng miệng được người dân Sài Gòn và vùng Tây Nam bộ cực kỳ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, dẻo ngọt lại được trình bày đẹp mắt… Tuy nhiên, do cách làm bánh da lợn khá công phu, nên không phải chị em nội trợ nào cũng dám […]

Bánh da lợn là món tráng miệng được người dân Sài Gòn và vùng Tây Nam bộ cực kỳ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, dẻo ngọt lại được trình bày đẹp mắt… Tuy nhiên, do cách làm bánh da lợn khá công phu, nên không phải chị em nội trợ nào cũng dám thử sức.

Dưới đây là cách làm bánh da lợn đậu xanh khá đơn giản mà cẩm nang cuộc sống chia sẻ cho các bà nội trợ thích bánh da lợn nhưng lại ưa sự tiện lợi, đơn giản:

1. Nguyên liệu

– Nguyên liệu làm phần da bánh màu xanh:

+ Bột năng: 200 gram;

+ Bột gạo: 70 gram;

+ Nước cốt dừa: 400 ml;

+ Nước lạnh: 100 ml;

+ Nước lá dứa: 100 ml;

+ Đường: 300 gram;

+ Muối tinh: 1/2 thìa cà phê;

– Nguyên liệu làm phần da bánh màu vàng:

+ Đậu xanh đãi sạch vỏ: 150 gram;

+ Bột năng: 100 gram;

+ Bột gạo: 30 gram;

+ Nước cốt dừa: 200 ml;

+ Nước lạnh: 150 ml;

+ Đường trắng: 200 gram;

+ Muối tinh: 1/5 thìa cà phê;

cach-lam-banh-da-lon-dau-xanh

2. Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh

Cách làm bánh da lợn đậu xanh gồm những thành phần sau đây:

– Làm phần vỏ bánh màu xanh:

Bước 1: Cho 300 gram đường vào nồi, đổ 100ml nước lạnh vào, cho lên bếp nấu tan;

Bước 2: Đổ nước đường ra âu lớn, cho nước lá dứa, nước cốt dừa, muối, bột năng, (ads: trị nám tận gốc) bột gạo vào hòa tan rồi đổ qua 1 cái rây để thu lấy phần bột mịn;

– Làm phần vỏ bánh màu vàng:

Bước 1: Ngâm đậu xanh đãi vỏ trong nước lạnh, để qua đêm rồi vo sạch, vớt ra rổ, chờ ráo nước;

Bước 2: Nấu tan 200 gram đường với 150ml nước lạnh;

Bước 3: Đổ nước đường vào máy xay sinh tố, cho thêm đậu xanh, muối, nước cốt dừa, bột gạo, bột năng vào xay cùng cho thật nhuyễn;

Bước 4: Đổ hỗn hợp trên qua rây để thu lấy bột mịn;

– Hoàn thiện làm bánh da lợn đậu xanh

Bước 1: Cho nước sạch vào nồi lớn, nấu sôi rồi đặt khuôn lên hấp cho nóng chừng 5 phút, tiếp đến đổ 1 lớp mỏng bột màu xanh vào khuôn;

Bước 2: Sau khoảng 3 phút thì đổ thêm 1 lớp bột vàng (đậu xanh) lên trên, hấp khoảng 5 phút nữa thì đổ thêm 1 lớp bột xanh nữa;

Lặp đi lặp lại các bước trên cho tới khi hết nguyên liệu, sau khi bánh da lợn đậu xanh chín, các bạn chỉ việc dùng khuôn tạo hình cắt bánh ra từng miếng nhỏ là bạn đã có một món ngon của các tỉnh vùng Tây Nam Bộ để thoải mái nhâm nhi với ly trà xanh nhé!

Bài viết cùng chuyên mục