T2, 12 / 2018 7:39 sáng | invn_admin

Ngày nay, đi phượt là một trong những hình thức du lịch được giới trẻ vô cùng yêu thích, đặc biệt đi phượt bằng xe máy mang đến nhiều trải nghiệm, cung bậc cảm xúc thú vị… nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm do đó bạn nên lưu ý những điều dưới […]

Ngày nay, đi phượt là một trong những hình thức du lịch được giới trẻ vô cùng yêu thích, đặc biệt đi phượt bằng xe máy mang đến nhiều trải nghiệm, cung bậc cảm xúc thú vị… nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm do đó bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

Xem dự báo thời tiết

Xem dự báo thời tiết là một trong những điều rất quan trọng khi bạn đi đâu đó và đặc biệt là đi phượt do đó bạn nên xem dự báo thời tiết kỹ vài ngày trước khi lên đường để nắm rõ hơn tình hình tại nơi mình đến do đó nếu có khả năng mưa giông thì nên hủy chuyến đi để bảo vệ sức khỏe.

Dự báo thời tiết cũng giúp bạn khoanh vùng những địa điểm có mưa và địa điểm nắng ráo hơn để lựa chọn thật kỹ nơi đến. Trên thực tế, những món đồ điện tử như máy ảnh, điện thoại rất dễ hỏng hóc khi gặp nước cần được bảo vệ kỹ lưỡng dưới nhiều lần nilon.

Áo mưa và ô là hai món không thể thiếu khi đi du lịch do đó bạn không nên mua loại áo mưa có tà vì dễ bay phần phật trên đường, cản gió, khó đi. Nên mua bộ quần và áo mưa riêng biệt để mặc ra bên ngoài trang phục, vừa gọn, vừa rất kín. Bên cạnh đó, sử dụng ủng đi mưa hoặc nilon để bọc chân cũng rất cần thiết để tránh nước ngấm vào chân và giày.

Kiểm tra xe trước khi lên đường

Việc kiểm tra tổng thể xe giúp bạn phát hiện những lỗi: hết ắc quy, món má phanh, mòn lốp, dầu bẩn… Khắc phục điều này vừa giúp chiếc xe vận hành ổn định, vừa giữ được độ bền sau chuyến đi dài giúp chuyến đi của bạn không bị ảnh hưởng.

Mang theo dụng cụ sửa xe

Một số dụng cụ sửa xe bạn nên mang theo đó là : bộ vá xe, xăm dự phòng, dụng cụ tháo bu-gi, bộ tool đa năng để mở ốc lục giác, tô vít… Với những dụng cụ này, bạn có thể tự khắc phục một số sự cố cơ bản để di chuyển tiếp đến địa điểm sửa chữa.

Lưu ý về mức xăng

Một lời khuyên nữa dành cho bạn đó chính là bạn nên đổ mức gần đầy bình, khi bình xăng còn khoảng 1/4 lại tiếp tục bổ sung. Với những chuyến đi về miền núi, nên chuẩn bị xăng dự phòng vì những khu vực này có rất ít trạm xăng.

Mang theo đồ bảo hộ cơ thể

Những món đồ bảo hộ cần có khi đi phượt mà bạn nên mang theo đó là mũ bảo hiểm (không thể thiếu), giáp bảo vệ tay chân, găng tay, giày, kính chống bụi, chống nắng, khẩu trang, khăn bịt mặt… việc mang theo những món đồ này giúp bạn bảo vệ những bộ phận cần thiết.

 

Bài viết cùng chuyên mục