T2, 12 / 2018 2:55 chiều | invn_admin

Du lịch hiện đang là xu hướng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn do đó một chuyến du lịch đúng nghĩa hẳn là ước mơ với rất nhiều người nhưng tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện, kinh phí để có thể thoải mái chi tiêu do đó […]

Du lịch hiện đang là xu hướng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn do đó một chuyến du lịch đúng nghĩa hẳn là ước mơ với rất nhiều người nhưng tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện, kinh phí để có thể thoải mái chi tiêu do đó dưới đây là một số mẹo để bạn có một chuyến du lịch tiết kiệm, phù hợp với túi tiền có thể bạn chưa biết.

Thưởng thức những món ăn giá rẻ

Trên thực tế, không nhất thiết cứ món ăn đắt tiền là ngon do đó trước khi đi du lịch, bạn nên tìm hiểu trước một vài món ăn đặc trưng, giá rẻ được nhiều người yêu thích. Có thể thấy những món ăn ngon, bổ, rẻ, bình dân và đặc trưng của nơi bạn sẽ đặt chân đến chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm về ẩm thực thú vị.

Du lịch vào mùa thấp điểm

Có thể nói đây là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch với mức giá rẻ, điều này không những giúp bạn tiết kiệm chi phá mà còn tránh được tình trạng như không đặt được xe, chen lấn ở các điểm du lịch…cùng với đó là hàng loạt các dịch vụ tăng giá như: vé máy bay, đồ ăn, khách sạn…

Không ở khách sạn

Một giải pháp mà bạn không nên bỏ qua đó chính là bạn hãy thuê nhà nghỉ hay dịch vụ home stay thay vì khách sạn bởi việc này có thể tiết kiệm được một khoản tiền mà đây còn là cơ hội để bạn có thể tìm hiểu một số phong tục tập quán, văn hóa của người dân địa phương.

Làm thêm trên đường du lịch

Nếu bạn là người yêu thích sự trải nghiệm và phần nào tiết kiệm chi phí thì có thể làm thêm trên đường đi du lịch. Có thể thấy làm thêm trên đường đi du lịch được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn do đó ngoài việc kiếm thêm được một khoản thu nhập để chi trả các khoản chi tiêu mà bạn còn có thể trải nghiệm cuộc sống, những công việc bạn chưa bao giờ làm.

Sử dụng phương tiện công cộng

Hiện nay việc sử dụng phương tiện công cộng không còn quá xa lạ với nhiều người và đặc biệt đối với những nước phát triển, họ sử dụng phương tiện công cộng là chủ yếu bởi tính tiện lợi và giá thành khá rẻ do đó thay vì phải thuê xe mới mức chi phí khá đắt đỏ, bạn nên sử dụng những phương tiện công cộng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Cân nhắc giá cả

Một lưu ý nữa dành cho bạn đó chính là khi du lịch ở những thành phố lớn, giá cả và dịch vụ thường cao hơn những nơi khác cho nên bạn cần tham khảo cân nhắc thật kỹ hoặc có thể mặc cả để không bị “hớ” khi mua bất cứ vật gì đó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng điện thoại để tìm hiểu trước giá cả cũng như đồ nào nên mua và không nên mua để có thể tiết kiệm mua những thứ quan trọng hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục