T5, 12 / 2014 10:10 sáng | invn_admin

Buổi tối vui vẻ bên bữa cơm gia đình với món “đậu đỏ hầm xương non” chắc chắn sẽ cho bạn những giây phút ấm áp và yêu thương bên cùng những người thân trong mùa đông này. Hãy cùng học cách làm món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn này nhé. Không quá cầu […]

Buổi tối vui vẻ bên bữa cơm gia đình với món “đậu đỏ hầm xương non” chắc chắn sẽ cho bạn những giây phút ấm áp và yêu thương bên cùng những người thân trong mùa đông này. Hãy cùng học cách làm món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn này nhé.

Không quá cầu kỳ trong cách chế biến, món ăn vừa bổ dưỡng lại hấp dẫn người ăn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ bùi của đậu, độ béo ngậy của sườn cùng với nước hầm xương sánh ngon ngọt và vị chua dịu từ cà chua.

Nguyên liệu

Đậu đỏ tươi.

Sườn non

Cà chua

Hành lá, rau mùi, hành khô

1417225812-dau-do-ham-ca-chua-1

Những nguyên liệu cần thiết cho món đậu đỏ hầm sườn non

Sơ chế

Sườn non sau khi được chọn bạn rửa qua sau đó chần nước sôi sau đó lại rửa sạch lại trong nước lạnh.(mật ong nguyên chất) Bạn để sườn cho ráo nước, sau đó tiến hành ướp gia vị. gia vị gồm một chút hành khô băm nhỏ, một ít nước mắm ngon và thêm hạt nêm. Ướp sườn với gia vị trong vòng 20 đến 30 phút, muốn thịt ngấm nhanh bạn có thể sốc đều.

Sơ chế cà chua: cà chua rửa sạch, gọt vỏ 2 quả sau đó bỏ hột và cắt múi cau để vào bát.

1417225812-dau-do-ham-ca-chua-2

Ướp sườn với gia vị 

1417225812-dau-do-ham-ca-chua-3

Cà chua rửa sạch và thái múi cau

Chế biến

Bước 1: đặt nồi lên bếp sau đó cho dầu ăn, tiếp tục trút sườn vào rồi đảo liên tục cho sườn săn lại, tiếp đó cho cà chua và đảo đều. Để tránh bị cháy nồi, bạn cho một chút nước sấp sấp miếng sườn.

1417225812-dau-do-ham-ca-chua-4

Cho cà chua và sườn vào nấu 

Bước 2: khi nước trong nồi sôi, bạn đổ đậu đỏ và nồi, đậy kín nắp cho đậu nhanh nhừ.(phấn hoa mật ong) Nếu không sử dụng nồi hầm, trước khi cho đậu vào nấu bạn nên ngâm trước trong nước ấm khoảng 1 đến 2 tiếng để đậu chín nhanh hơn.

1417225812-dau-do-ham-ca-chua-5

Tiếp tục cho đậu đỏ vào hầm 

Bước 3: được khoảng 20 phút, bạn mở nắp nồi và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó tiếp tục đun cho đến khi đậu nhừ mềm và nước trong nồi sánh là được. Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn  nên rắc thêm hành lá và rau mùi để tạo mùi thơm.

1417225812-dau-do-ham-ca-chua-6

Thành phẩm đậu đỏ hầm sườn non hấp dẫn

Chú ý món ăn sẽ ngon nhất khi được ăn nóng.

 

Bài viết cùng chuyên mục