Mùa nóng gia đình bạn thường chán ngán những món ăn đầy dầu mỡ, làm ảnh hưởng không nhỏ tới khẩu vị của cả nhà, lúc này chị em nên tìm nấu các món canh chua nhẹ nhàng và thanh mát để cải thiện khẩu vị, trong đó món canh chua chay là món ăn […]
Mùa nóng gia đình bạn thường chán ngán những món ăn đầy dầu mỡ, làm ảnh hưởng không nhỏ tới khẩu vị của cả nhà, lúc này chị em nên tìm nấu các món canh chua nhẹ nhàng và thanh mát để cải thiện khẩu vị, trong đó món canh chua chay là món ăn ngon mà chị em không thể bỏ qua đâu nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua chay ngon
Món canh chua chay còn là sự lựa chọn hàng đầu cho các tín đồ thích ăn chay và thích những món canh thanh mát, không dầu mỡ trong mùa hè này, với bát canh chua có chứa nhiều rau củ đảm bảo sẽ chống ngấy cực hiệu quả cho gia đình bạn.
Để làm canh chua chay ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :
Đậu phụ non : 1 hộp ( nếu bạn không thích đậu phụ non có thể dùng thêm đậu phụ rán tùy sở thích đều được nhé )
Dứa : 1 lát
Cà chua : 2 quả
Đậu bắp : 200g
Dọc mùng : vài nhánh
Me khô : một chút vừa đủ nấu canh chua là được nhé
Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị thêm gia vị nấu kèm gồm đường, muối cùng với hành baro là được
Như vậy là chúng ta đã có đầy đủ những nguyên liệu cần thiết để nấu canh chua cay ngon rồi đấy nhé.
2. Công thức nấu canh chua chay ngon
Công thức nấu canh chua chay ngon vốn không quá khó, chị em thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây :
Bước 1 :
Bước đầu tiên khi nấu canh chua chay chính là bạn lấy me chua, đổ một chút ra một chiếc bát sạch, sau đó bạn cho thêm chút nước sôi vào rồi cho me vào chần sơ qua, sao cho me tan hết là được, sau đó bạn chỉ cần lọc bỏ phần bã đi, lấy nguyên phần nước cốt me là được.
Riêng dứa thì bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần mắt dứa đi rồi cắt xéo, cà chua cũng rửa sạch và bổ thành hình múi cau.
Đậu bắp cũng phải rửa thật sạch, thái thành từng lát xéo
Bước 2 :
Lúc này bạn lấy dọc mùng tước sạch bỏ vỏ, sau đó đem dọc mùng rửa thật sạch, thái thành từng lát xéo là được.
Bạn lấy một chút muối bóp với dọc mùng, sau đó dùng nước sạch xả lại sao cho không bị ngứa là được
Bước 3 :
Đậu phụ non thì bạn rửa thật sạch, lấy dao để cắt thành từng khoanh tròn nhé
Bước 4 :
Kế tiếp bạn cho một chút dầu ăn vào nồi, đun nóng lên sau đó cho hành baro vào nồi phi cho thơm, kế tiếp bạn thả cà chua vào hỗn hợp để xào chín, bạn xào chừng 3 phút thì đổ dứa vào xào, nêm đường, muối sao cho vừa ăn là được.
Bước 5 :
Lúc này bạn lấy khoảng 3 bát nước lọc nhỏ để đổ vào nồi cà chua cùng dứa, đun tới khi nước sôi thì nêm thêm nước cốt me ở bước 1 vào, đun sôi thêm là được
Bước 6 :
Bạn đun được khoảng 10 tới 12 phút thì bạn thả thêm đậu bắp vào để đun cùng, đun thêm khoảng 5 phút nữa là được
Bước 7 :
Lúc này bạn chỉ cần cho đậu phụ non cùng với dọc mùng vào đun cùng là được, hạ lửa ở mức nhỏ sao cho đậu không bị nát, còn gia vị thì nêm lại sao cho vừa miệng nhé.
Trong trường hợp bạn muốn dùng thêm đậu phụ rán thì bạn nên cho vào cùng lúc với đậu phụ non là được.
Bước 8
Sau cùng bạn chỉ cần tắt bếp đi, rắc một chút hành baro được thái nhỏ vào nồi canh, sau đó múc canh ra tô lớn là có thể thưởng thức được rồi đấy.
Món canh chua chay với hương vị thơm ngon đậm đà lại thanh mát, đảm bảo là món ăn hoàn hảo cho gia đình bạn mùa hè này.
>>>Xem thêm: Thuê xe 16 chỗ tại Hà Nội giá rẻ