T3, 07 / 2015 3:46 sáng | invn_admin

Bánh nậm Huế là món ăn dân dã ngon miệng mềm dẻo, dai dai của xứ Huế. Cách làm bánh nậm Huế ngon cũng không khó, nó là món hay để bạn trổ tài cho cả gia đình thưởng thức hương vị mới lạ của món bánh miền trung ngay tại nhà. Các bạn hãy […]

Bánh nậm Huế là món ăn dân dã ngon miệng mềm dẻo, dai dai của xứ Huế. Cách làm bánh nậm Huế ngon cũng không khó, nó là món hay để bạn trổ tài cho cả gia đình thưởng thức hương vị mới lạ của món bánh miền trung ngay tại nhà. Các bạn hãy làm thử theo công thức mà cẩm nang cuộc sống chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh nậm huế:

– Bột gạo khô 150g

– Nước lọc 500ml

– Dầu ăn, muối, nước mắm, ớt trái

– Tôm 300g

– Dầu điều tạo màu

2. Cách làm bánh nậm Huế:

Cách làm bánh nậm Huế bao gồm 6 bước:

Bước 1:  Sơ chế tôm trước, sau khi mua tôm về bạn rửa thật sạch, bóc vỏ tôm đi và rút đường chỉ đen ở sống lưng tôm bỏ đi.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu điều tạo màu vào rồi cho hành vào phi thơm, rồi đổ tôm vào xào cho tôm săn lại, nêm thêm gi vị hạt nêm, muối và cùng 1 thìa nước mắm, đảo đều cho tôm săn lại đổi màu đỏ và thấy ngấm đủ gia vị rồi cho tôm ra bát.

banh-nam-hue

Bước 3: Cho bột gạo và nước lọc vào nồi trộn đều, dùng muôi khuấy đều tay cho bột  tán và cho thêm chút dầu ăn và muối vào.

banh-nam-hue1

Bước 4: Cho nồi bột vừa trộn lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi bột trong nồi đặc lại thì bác nồi ra. Chuẩn bị sẵn lá chuối mỗi lá cắt thành những miếng to bằng lòng bàn tay, (ads: cách điều trị nám da mặt) phết lên lá chuối chút đầu ăn để không tạo độ dính cho bánh, lấy thìa múc khoảng 2 thìa bột dàn đều ra lá, bánh nậm càng mỏng càng ngon. 

banh-nam-hue2

Sau đó cho 1 đến 2 thìa nhỏ nhân tôm vào mặt bánh

banh-nam-hue3

Bước 5: Sau khi đã cho hết bột bánh vào gấp 2 đầu lá chuối vào theo chiều ngang rồi dùng tay vuốt miếng bánh cho bột bên trong dàn đều, gấp hai đầu lá chuối lại rồi dùng dây chuối buộc bánh nậm lại.

banh-nam-hue4

Bước 6: Làm tương tự đối với những chiếc bánh còn lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy với lửa nhỏ để bánh chín đều không bị bung ra khỏi lá. Hấp bánh trong vòng 15 đến 20 phút là bánh chín bạn đã có những chiếc bánh nậm thơm ngon.

banh-nam-hue6

Khi ăn bánh nậm bạn nên ăn lúc bánh còn nóng, chấm cùng với nước mắm mặn và cho thêm vài miếng ớt vào mắm cho có độ cay cay, hấp dẫn người ăn, vậy là bạn đã có một món ngon mang đậm hương vị đặc trưng của Huế để thưởng thức cùng bạn bè và người thân. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục