T5, 06 / 2019 4:06 chiều | invn_admin

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin đã đem đến những thay đổi trong cuộc sống của con người. Thay vì sử dụng máy chủ ảo – VPS để có thể dùng như một Server riêng cho nhu cầu của công ty thì một công nghệ mới đang được sử dụng […]

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin đã đem đến những thay đổi trong cuộc sống của con người. Thay vì sử dụng máy chủ ảo – VPS để có thể dùng như một Server riêng cho nhu cầu của công ty thì một công nghệ mới đang được sử dụng và mang lại hiệu quả tốt hơn đó là Cloud Server. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn đó là có nên dùng Cloud Server không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Trên thực tế, Cloud Server sẽ cung cấp cho công ty, doanh nghiệp một Server riêng ảo tương tự như VPS nhưng được phát triển và triển khai trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây chính vì vậy nó được rất nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn.

Tại sao nên sử dụng Cloud Server?

So với máy chủ ảo thì Cloud Server có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đem lại cho người dùng những tiện ích mà bạn không nên bỏ qua.

– Dễ dàng trong việc quản lý: Có thể nói, đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời khiến Cloud Server được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn, theo đó dịch vụ này giúp bạn dễ dàng quản lý khối lượng công việc mà không cần phải bỏ ra nhiều thời gian.

– Tính năng bảo mật hiệu quả: Sử dụng dịch vụ này, hệ thống luôn được đảm bảo dữ liệu hay thông tin của bạn không bị mất do lỗi phần cứng gây ra. Bên cạnh đó, dữ liệu được lưu trữ phân tán và tự sao lưu thành nhiều bản khác nhau để tránh những trường hợp hệ thống bị lỗi.

– Tốc độ xử lý nhanh: So với VPS thì tốc độ của Cloud Server đã tăng đáng kể, ngay cả khi trong trường hợp có nhiều người cùng một thời điểm do người dùng chỉ phải trả phí cho đúng lượng băng thông sử dụng mà không phải chia sẻ với bất kỳ ai.

– Tiết kiệm chi phí: Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, chính vì vậy khi chọn sử dụng dịch vụ Cloud Server, người dùng không cần phải tốn một khoản đầu tư không hề nhỏ để mua (hoặc thuê) máy móc, trang thiết bị, không cần phải chi trả cho nhân công, phí bảo trì sửa chữa, phí bản quyền phần mềm,… trong suốt quá trình sử dụng cho nên sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn.

Có nên dùng Cloud Server không?

Thực tế có rất nhiều người dùng có cùng chung thắc mắc này, chính vì Cloud Server được tạo thành từ hạ tầng ảo hoá do nhiều server vật lý liên kết và hỗ trợ cho nhau nên khi có một server vật lý xảy ra sự cố, các server khác vẫn có thể thực hiện chức năng của mình, và tự động thay thế cho server bị lỗi giúp hệ thống của bạn được vận hành trơn tru hơn không như những dịch vụ khác.

Bên cạnh đó, việc mỗi Cloud Server hoạt động trên một đường truyền riêng lẻ và ổn định, băng thông không giới hạn nên hệ thống của bạn lúc nào cũng vận dễ dàng và ổn định hơn. Một trong những lý do bạn nên dùng Cloud Server Việt Nam đó chính là tính linh hoạt bởi bất kể lúc nào bạn cần mở rộng thì sẽ được hệ thống sẵn sàng đáp ứng ngay lập tức do đó bạn không mất thêm chi phí và thời gian chờ đợi.

Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn về loại hình dịch vụ Cloud Server mới này.

 

Bài viết cùng chuyên mục