T4, 02 / 2015 9:33 sáng | invn_admin

Trong khi sử dụng máy tính, có nên cài phần mềm diệt virut, đây là điều mà rất nhiều người sử dụng máy tính băn khoăn và quan tâm hiện nay. Đứng trước những băn khoăn về những lợi ích và hạn chế của việc cài đặt và sử dụng phần mềm diệt vi rut […]

Trong khi sử dụng máy tính, có nên cài phần mềm diệt virut, đây là điều mà rất nhiều người sử dụng máy tính băn khoăn và quan tâm hiện nay.

Đứng trước những băn khoăn về những lợi ích và hạn chế của việc cài đặt và sử dụng phần mềm diệt vi rut trên máy tính, nhiều người dùng không biết là nên cài hay không nên cài sẽ tốt hơn ch máy tính của mình.

Nên cài phần mềm antivirus

Mạng internet hiên nay rất phổ biến và nó đang trở thành một phần cuộc sống của mỗi con người. Chính thế giới mở như vậy đã khiến máy tính của người dùng có nguy cơ nhiễm vi rút và mã độc cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu là một người dùng có kiến thức và có nhiều kinh nghiệm thì bạn sẽ có thể phân biệt đươc nguy cơ và các mối nguy hiểm trên mạng và có thể xác định được là nên dùng hay không nên dùng các loại phần mềm diệt vius. Những chuyên gia công nghệ thông tin và những người dùng có kinh nghiệm sẽ biết cách để trang bị những hệ điều hành bảo vệ được máy tính mà không cần phải cài đặt bất cứ một phần mềm hỗ trợ nào của bên thứ 3 để tối ưu hóa sức mạnh của phần cứng.

phần mềm diệt virut

Các phần mềm diệt virus nên cài đặt cho máy tính 

Tuy nhiên, đối với những người dùng chưa có kinh nghiệm và những người dùng phổ tông thì việc cài đặt những phần mềm diệt virus là sẽ giúp ích rất nhiều cho máy tính của bạn.

Con người vẫn là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định đến sức khỏe của máy tính, song với công nghệ ngày càng hiện đại và sự hiện diện ngày càng tinh vi cũng như các phương tiện tiếp cận rất khó phát hiện khiến người dùng khó có thể đề phòng được sự xâm nhập của các loại máy virus. Ads: Cách điều trị nám da mặt, cách trị nám hiệu quả nhất tại thẩm mỹ viện Placencare đảm bảo an toàn cho làn da của bạn.

Khi cài đặt phần mềm diệt virus, chúng sẽ có khả năng kiểm soát dữ liệu ra vào máy tính của bạn thông qua một hệ thống được coi là bức tường lửa tích hợp của các AV giúp ngăn cản và tiêu diệt các phần mềm diệt virus vẫn đang tồn tại và phát triển một cách mạnh mẽ. Chính bởi vậy, các chuyên gia khuyên rằng những người dùng có kinh nghiệm vẫn lên sử dụng các phần mềm diệt vi rút.

Sử dụng phần mềm diệt virus như thế nào ?

Các phần mềm diệt virus ngốn rất nhiều tài nguyên và RAM của bạn chính bởi vậy nó có thể làm máy bạn trở nên chậm chạp hơn. Tuy nhiên, cơ bản đối với các loại cấu hình máy tính hiện nay của người dùng thì sức mạnh xử lý khá lớn và người dùng không cần lo ngại đến việc ngốn tài nguyên do các AV. Điều bạn quan tâm đó là việc sử dụng phần mềm diệt vi rút như thế nào?

Có rất nhiều phần mềm diệt virus hiện nay, tùy cấu hình của từng loại máy mà bạn nên chọn những loại phần mềm khác nhau. Các chuyên gia khuyên rằng, đối với những máy tính có cấu hình cao, mạnh thì nên sử dụng Kaspersky để bảo  vệ tốt nhất, còn đối với những máy tính cấu hình trung bình và thấp nên sử dụng các loại phần mềm nhẹ như Avira, Avast hay các sản phẩm đến từ Việt Nam BKAV.

 

Bài viết cùng chuyên mục