CN, 06 / 2019 9:46 sáng | invn_admin

Ngành công nghệ thông tin hiện nay đang phát triển với một tốc độ chóng mặt và là một chủ đề nóng trong các cuộc hội thảo, hội nghị về công nghệ. Theo đó, các doanh nghiệp nghiên cứu giải pháp thay thế cho việc phải bỏ ra một khoản đầu tư không hề nhỏ […]

Ngành công nghệ thông tin hiện nay đang phát triển với một tốc độ chóng mặt và là một chủ đề nóng trong các cuộc hội thảo, hội nghị về công nghệ. Theo đó, các doanh nghiệp nghiên cứu giải pháp thay thế cho việc phải bỏ ra một khoản đầu tư không hề nhỏ để mua, thuê, bảo trì và vận hành máy chủ (server). Do đó, sự ra đời của Cloud Server mang lại hiệu quả vượt trội, được nghiên cứu, kế thừa và phát triển trên nền tảng điện toán đám mây.

1.Cloud server là gì?

Đây là một cụm từ không còn quá xa lạ với những người yêu thích công nghệ hay những bạn trẻ yêu thích và tìm hiểu công nghệ. Cloud server (máy chủ đám mây) là cơ sở hạ tầng ảo thực hiện việc lưu trữ xử lý thông tin và ứng dụng. Các máy chủ đám mây được tạo nên bằng cách sử dụng phần mềm ảo hóa để phân chia máy chủ vật lý (kim loại trần) thành nhiều máy chủ ảo qua đó giúp người dùng xử lý khối lượng công việc và lưu trữ thông tin và truy cập các chức năng của máy chủ ảo từ xa thông qua giao diện trực tuyến.

2.Vì sao nên sử dụng công nghệ Cloud server?

Với những tính năng tuyệt vời giúp Cloud server được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng trong các công việc kinh doanh. Dưới đây là một số lý do vì sao Cloud server lại được ưa chuộng đến như vậy.

Truy cập mọi lúc mọi nơi

khi bạn làm việc Cloud server hoàn toàn có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ cần có kết nối internet và đây chính là lý do vì sao mà Cloud server lại được yêu thích trong kinh doanh đến như vậy bởi bạn không còn nhất thiết phải đến nơi làm việc nữa. Đối với mày chủ cố định thì điều này lại không thể xảy ra và cộng với việc bạn phải bỏ ra chi phí để bảo trì hay nâng cấp hệ thống. Ngược lại, Cloud Server không có bất cứ khoảng thời gian trống nào mà ngược lại, việc nâng cấp sẽ tự động được diễn ra ngay cả khi người dùng vẫn đang thao tác.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi sử dụng Cloud server bạn sẽ tiết kiệm được nguồn chi phí không hề nhỏ dành cho những dịch vụ bảo trì hay nhân viên IT và đây chính là ưu điểm lớn nhất mà các doanh nghiệp quan tâm. Bên cạnh đó, công nghệ Cloud server có tính dài hạn bạn sẽ không phải bỏ ra chi phí thấp nhưng lợi ích mang lại rất nhiều. Ngoài ra, khi làm việc qua Cloud server giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách đáng kể, các thao tác được thực hiện nhanh hơn đem lại hiệu quả công việc cao.

Tính năng bảo mật tuyệt vời

Trong các hoạt động kinh doanh thì bảo mật là vấn đề rất quan trọng được nhiều người quan tâm. Do đó mức độ bảo mật của Cloud Server được nâng lên gấp nhiều lần so với hệ thống máy chủ thông thường nhờ khả năng mã hóa và sao lưu định kỳ thông tin. Do đó tất cả thông tin của bạn đều được lưu trữ và bảo mật an toàn dù bất kể điều gì có xảy ra với ổ cứng của máy chủ đi chăng nữa như bị đánh cắp hay dính virus thì mọi dữ liệu của bạn vẫn lưu trữ an toàn trên các đám mây.

Với những ưu điểm trên giúp Cloud server là một trong những công nghệ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất là trong các hoạt động kinh doanh bởi những tính năng tuyệt vời mà nó đem lại.

Bài viết cùng chuyên mục