T3, 08 / 2019 4:05 sáng | invn_admin

Trong thời buổi phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay, Cloud Hosting là cụm từ không còn xa lạ với những người yêu thích và thích tìm hiểu về công nghệ. Với nhu cầu về mở rộng thông tin, tính an toàn và mức độ ổn định cho website, Cloud Hosting ra đời […]

Trong thời buổi phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay, Cloud Hosting là cụm từ không còn xa lạ với những người yêu thích và thích tìm hiểu về công nghệ. Với nhu cầu về mở rộng thông tin, tính an toàn và mức độ ổn định cho website, Cloud Hosting ra đời như giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp. Vậy Cloud Hosting là gì? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1.Khái niệm Cloud hosting

Cloud Hosting là một công nghệ lưu trữ loại bỏ hoàn toàn yếu tố vật lý và thay vào đó chúng ta sẽ làm việc với những điện toán đám mây. Khác với những dịch vụ chia sẻ truyền thống khác, dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây Cloud Hosting cho phép số lượng người tương tác không giới hạn, khả năng bảo mật độc lập và cao hơn hẳn qua đó giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý các hoạt động kinh doanh từ đó nâng cao năng suất, hiệu quả công việc.

2.Ưu điểm của Cloud hosting có thể bạn chưa biết

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Trước kia nếu việc quản lý các máy chủ, nâng cấp hệ thống phần cứng và phần mềm đối với các máy chủ của các nhà quản trị website thường có chi phí rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Ngày nay, với việc sử dụng hệ thống điện toán đám mây Cloud Hosting, bạn sẽ dễ dàng thực hiện những thao tác một cách dễ dàng và nhanh chóng qua đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và một khoản chi phí đáng kể. Do đó, công nghệ này được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động kinh doanh.

Kết nối dịch vụ mọi lúc, mọi nơi

Với Cloud Hosting, bạn có thể dễ dàng truy xuất, lưu trữ, chỉnh sửa dữ liệu ở bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu miễn thiết bị của bạn được kết nối internet do đó bạn không cần quan tâm đến việc máy chủ đặt ở đâu. Việc sử dụng Cloud Hosting giúp bạn có thể quản lý các dữ liệu, các hoạt động kinh doanh một cách có hiệu quả hơn.

Hỗ trợ cập nhật tự động

Một trong những ưu điểm của Cloud Hosting sẽ khiến nhiều người tin dùng và lựa chọn đó chính là bạn không còn phải bận tâm về vấn đề cập nhật cho các hệ thống phần mềm và phần bởi dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây sẽ giúp cho bạn làm việc đó một cách hoàn toàn tự động ngay kể khi thiết bị của bạn không được kết nối internet.

Hỗ trợ sao lưu backup dữ liệu

Nếu như trước kia, điều khiến các nhà quản trị website quan tâm nhất đó chính là làm sao bảo vệ được cơ sở dữ liệu một cách an toàn nhất, khi có sự cố nào xảy ra. Do đó, khi sử dụng công nghệ lưu trữ điện toán đám mây Cloud Hosting, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề sao lưu dữ liệu nữa bởi vì dữ liệu của bạn luôn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục. Ngoài ra, để phòng trừ trường hợp các sự cố xảy ra, dữ liệu của bạn sẽ được lưu thêm một bản nữa do đó dữ liệu của bạn luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 

Bài viết cùng chuyên mục