T7, 07 / 2016 7:50 sáng | invn_admin

Tình yêu gần đến cả chục năm nhưng lại bị kết thúc chỉ trong nháy mắt, nhưng đó lại chính là sự tất yếu của cuộc sống. Khi mà chúng ta càng yêu lâu thì càng dễ chia tay nhau hơn. Tình yêu đích thực Ngày nay thì dường như để kiếm được một tình […]

Tình yêu gần đến cả chục năm nhưng lại bị kết thúc chỉ trong nháy mắt, nhưng đó lại chính là sự tất yếu của cuộc sống. Khi mà chúng ta càng yêu lâu thì càng dễ chia tay nhau hơn.

Tình yêu đích thực

Ngày nay thì dường như để kiếm được một tình yêu đích thực là một điều rất khó khăn. Bây giờ yêu nhau không còn chỉ là sự thích và quý mến nhau như xưa nữa mà bủa vây xung quanh nó là cả trăm thứ vô cùng mệt mỏi và rã rời từ xứng đôi vừa lứa cho đến thế giới ảo hay là thực dụng nhiêu khê.

Bởi thế nên giờ đây khi thấy có cặp đôi nào yêu khoảng được 5 năm thì dường như ai cũng cảm thấy rất kì lạ. Khi mà ở cái thời đại mà mọi người yêu nhau như thay áo mỗi một cuộc tình được xem là một thành tích và việc dành cả thanh xuân ở bên cạnh một người dường như lại là một sự không bình thường.

Càng yêu lâu thì càng dễ chia tay

Bởi vì vốn dĩ đó chỉ mới là tình yêu thói quen

Dường như thì bây giờ người ta yêu nhau rất dễ dàng, khi sống trong một xã hội đầy sự xô bồ thì không phải ai cũng có thể tìm và hòa hợp được với xã hội ấy được. Những trái tim trẻ bỗng cảm thấy cô đơn hơn giữa xã hội đông người, và lại càng cảm thấy dễ dàng có thể hâm nóng khi có thể tìm được một trái tim lạc lõng.

Ngày qua ngày thì hai trái tim cô đơn sẽ cảm thấy cảm thông và bấu víu với nhau và rồi họ lại cho rằng đấy chính là tình yêu. Có ai bảo đấy không phải là tình yêu? Tình yêu thì có nhiều hình thái khác nhau mà chứ đâu phải yêu nhau là có thể hòa hợp được đâu.

Càng yêu lâu thì càng dễ chia tay 1

Đến một lúc nào đó bản thân chúng ta cảm thấy an toàn , có một chỗ dựa thì đương nhiên rằng chúng ta sẽ phải đi và tìm chính cái tình yêu đích thực đấy của chính mình, thay vì chúng ta cứ lựa chọn một mối tình tạm bợ giống như là trước đây nữa.Có những đôi yêu nhau đến cả thập kỹ mà vẫn bỗng dưng chia tay  sau đó thì lại cưới ngay một người khác khi mới chỉ yêu và quen nhau được vài tháng thậm chí là có những người chỉ mới vài tuần.

Hoặc lỗi là ở thời gian

Có những cặp đôi may mắn hơn thì yêu nhau thường là do cảm thấy đối phương chính là một nữa còn thiếu lại của mình, và tất nhiên là người cũ thì chẳng có lý do gì để tiếp tục được nữa.Thời gian suy cho cùng thì chính là yếu tố chiếm một vai trò vô cùng độc ác nhất trong việc chia rẽ tình cảm của người khác.

Càng yêu lâu thì càng dễ chia tay 2

Có những người dưng gặp nhau chỉ dăm ba đôi tháng còn thấy là nhiều, có người yêu nhau gặp nhau đến cả tuần rồi thì đi đâu cũng bám dính lấy nhau rồi lại đâm ra chán nhau. Đến những lúc như thế này thì bên nhau chỉ còn là sự gượng ép bản thân chẳng còn tìm thấy được tình yêu và hạnh phúc khi bên nhau mà thay vào đó chính là sự chán chường và mệt mỏi.

Kết quả, chẳng còn sự ưu tiên, là vị trí đầu tiên cho nhau nữa, và thế là đi quan nhau, lâu dần thì mặc định đó chính là sự chia tay.

Tác động từ phía bên ngoài

Thời gian thì cứ trôi, con người cũng chẳng thể nào có thể dậm chân tại chỗ được, rồi sẽ có những chuyển biến tạo điều kiện tiếp cận đến những cái mới, thử thách và cả những con người mới.Thường thì thói đời luôn buồn cười, những người yêu nhau thì thường luôn có tính tự mãn, thường cảm thấy an tâm và an toàn với chính mối quan hệ lâu dài của cả hai. Khi mới yêu thì cả hai còn cố gắng để thay đổi phù hợp với nhau để được đẹp trong mắt của nhau. Nhưng lâu dần thì thời gian và sự cố gắng dành cho nhau chỉ còn là tỷ lệ nghịch.

Càng yêu lâu thì càng dễ chia tay 3

Tích tiểu thành đai, lâu dần thì sự không vừa ý về nhau lại càng tăng lên trở thành sự chán chường. Tất nhiên chia tay là cái kết tất yếu khi mà cả hai không còn thấy đẹp trong mắt của nhau nữa.

Yêu nhau vì trách nhiệm

Có một kiểu tình yêu rất đáng sợ đó là họ chỉ yêu vì trách nhiệm với người này,người kia, với gia đình. Và có đôi khi họ lại phải gồng mình để làm hài lòng những người xung quanh mà quên mất rằng họ phải sống cho chính mình mới là điều quan trọng.

Tình yêu không có sự bao bọc nó chỉ có sự chịu đựng đó chính là loại tình yêu đau khổ,  khi mà khổ đau nhiều và chồng chất thì chia tay là điều không thể tránh khỏi. Vốn dĩ tình yêu là cái để cất dành riêng cho ta với người, nếu nó chỉ là riêng sự thuần túy sẽ rất đẹp.Nhưng nếu cái riêng tư một khi được đưa ra làm triển lãm thì nó lại chẳng phải là của riêng mình. Mà cái không phải của chỉ riêng mình thì người ta tất nhiên chẳng còn muốn nắm giữ nữa.

Bài viết cùng chuyên mục