T4, 06 / 2016 12:33 chiều | invn_admin

Những người yêu nhiều thì thường rất dễ bị rung động và bị hấp dẫn, luôn muốn tìm cho mình những cảm giác mới mẻ, chính vì thế những người càng có kinh nghiệm tình trường càng dễ ly hôn. Có nhiều người yêu nguy cơ ly dị càng cao Mới đây theo một cuộc […]

Những người yêu nhiều thì thường rất dễ bị rung động và bị hấp dẫn, luôn muốn tìm cho mình những cảm giác mới mẻ, chính vì thế những người càng có kinh nghiệm tình trường càng dễ ly hôn.

Có nhiều người yêu nguy cơ ly dị càng cao

Mới đây theo một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người đã từng có quá nhiều người yêu trước khi kết hôn thì có nguy cơ ly dị rất cao. Ngược lại thì với những người chỉ có một hoặc hai người yêu trước đó trước khi tiến tới hôn nhân thì đời sống gia đình lại càng bền vững, hạnh phúc.Đó cũng là một lẽ dĩ nhiên, trong bất cứ những lĩnh vực như thế nào của cuộc sống thì khi chúng ta quyết định thì sẽ luôn có những cái được thì tất nhiên cũng sẽ có những cái mất.

Càng có kinh nghiệm tình trường càng dễ ly hôn

Việc có người yêu trước khi tiến tới hôn nhân cũng thế, hãy căn cứ vào những quan sát thực tế trong một thời gian nhất định những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù là không có tính tổng quát nhưng mà khả năng li dị của những người đã trải qua nhiều mối tình trước khi kết hôn thường là rất cao.

Cái mà những người này được thứ nhất đó là khi đã trải qua nhiều mối tình thì những người này có thể hiểu được cũng như là cảm nhận được những gì mà mình đang muốn làm cũng như là lựa chọn kết hôn một cách sáng suốt hơn, không bị mù quáng bởi những tình cảm bồng bột.Cái được thứ hai của những người này chính là chỗ bởi vì họ đã cho và nhận lại được tình cảm của nhiều người nên thường có khả năng để khống chế cảm xúc của mình cực tốt và thường không bị ảnh hưởng sâu nặng khi có những biến cố xảy ra.

Càng có kinh nghiệm tình trường càng dễ ly hôn

Thứ ba đó là họ thường có thể duy trì được trạng thái cân bằng trong những mối quan hệ xung quanh tình yêu một cách tốt hơn bởi vì họ là những người có nhiều kinh nghiệm.Khi họ đến với một người thì họ lại phải thích ứng với những mối quan hệ xung quanh của người đó và lâu dần thì năng lực ứng đối cũng như là thích nghi của họ cũng được nâng cao một cách rõ rệt khiến cho quan hệ yêu đương của họ trở nên thoải mái và nhịp nhàng hơn.

Dễ bị rung động với những người khác

Tuy là họ có những cái lợi tuy nhiên thì những cái mất của họ đó là việc họ trao đi tình cảm của mình quá nhiều lần cũng không phải là một việc nhỏ.Khi mà một người đã từng yêu một cách hết từ người này đến người khác thì nó đã trở thành một thói quen rất xấu. Họ thường dễ bị rung động, hấp dẫn từ những người khác, và cũng có thể đó là con người thường xuyên muốn tìm kiếm sự mới mẻ trong tình cảm.

Càng có kinh nghiệm tình trường càng dễ ly hôn

Hơn nữa thì những người yêu nhiều trước khi tiến tới hôn nhân thì thường có một cảm giác đó là mình rất dễ để có người yêu và có đào hoa nở rộ. Vì thế việc tìm kiếm những người khác thường dễ dàng và điều này thì có thể dẫn đến một cuộc hôn nhân không được ổn định.

Cũng rất có thể sau khi kết hôn thì họ lại không có vừa ý mà dù có những mâu thuẫn nhỏ nhất thì họ cũng sẽ đi tìm những người khác để giải tỏa cũng như là có nguy cơ cao dẫn đến sẽ li dị nếu như họ tìm được một người hợp với họ hơn.Theo những chuyên gia thì những phân tích trên cũng không phải là hoàn toàn chính xác tuyệt đối với những cặp vợ chồng như có đa số cặp đôi thường như thế.

 

Chính vì vậy để hôn nhân có thể bền vững hơn thì chúng ta chỉ nên hẹn hò cũng với một đến hai người trước khi kết hôn mà thôi và cũng đừng dàn trải tình cảm của mình mà rơi vào trạng thái không ổn định trong chính cuộc hôn nhân của mình sau này.

Bài viết cùng chuyên mục