T4, 06 / 2016 7:13 sáng | invn_admin

Được mệnh danh là một trong những hòn ngọc sáng của Vịnh Bắc Bộ, đảo Cát Bà mang đến cho du khách một vẻ đẹp hùng vĩ và làm say đắm những ai đến thăm. Hằng năm thì du lịch đảo Cát Bà thu hút hàng triệu du khách cả trong và ngoài nước đến […]

Được mệnh danh là một trong những hòn ngọc sáng của Vịnh Bắc Bộ, đảo Cát Bà mang đến cho du khách một vẻ đẹp hùng vĩ và làm say đắm những ai đến thăm. Hằng năm thì du lịch đảo Cát Bà thu hút hàng triệu du khách cả trong và ngoài nước đến tham quan và nghỉ dưỡng.

1. Du lịch đảo Cát Bà

Nằm cách trung tâm của thành phố Hải Phòng khoảng chừng 60km, Cát Bà chính là một trong những điểm du lịch hấp dẫn được rất nhiều du khách lựa chọn cho kì nghỉ hè hay những ngày nghỉ cuối tuần. 

Chỉ cầ dành ra 2 đến 3 ngày là bạn đã có thể tận hưởng được một không gian thoáng đãng và yên bình để có thể nghỉ ngơi, thư giãn xả stress hiệu quả với quần đảo hấp dẫn này.

2. Thời gian lý tưởng để đến Cát Bà

Đảo Cát Bà có một khí hậu khá là mát mẻ, chính vì thế nên du khách có thể ghé thăm nghỉ dưỡng tại đây quanh năm, vào bất cứ mùa nào, còn với những khách du lịch quốc tế thì họ thường đi đông vào những thời gian tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

Cẩm nang du lịch đảo Cát Bà

Vào những dip cuối tuần của mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8 thì lượng khách đến với Cát Bà rất đông, chính vì thế mà nếu có thể sắp xếp được thời gian một cách hợp lý thì du khách nên đến đây vào những dịp giữa tuần để tránh gặp phải tình trạng những nhà nghỉ hết phòng và chất lượng dịch vụ không được đảm bảo.

3. Di chuyển tới đảo Cát Bà

Từ Hà Nội thì chúng ta có thể đi bằng xe khách đến bến xe Gia Lâm,Yên Nghĩa hay Hà Đông để đi tới bến xe của thành phố Hải Phòng. Từ đây thì du khách có thể lựa chọn một hoặc hai cách đi, có thể đi bằng tàu ngầm tới thẳng Cát Bà trong 45 phút hoặc đi bằng đường bộ với hai lần đi phà. Tổng thời gian di chuyển mất khoảng từ 1 tiếng rưỡi đến hai tiếng.

Cẩm nang du lịch đảo Cát Bà

Ngoài ra thì du khách cũng có thể đi từ Hà Nội xuất phát theo hướng Hạ Long để đi tới Tuần Châu, nhưng nếu chúng ta đi bằng đường này thì sẽ có thời gian lâu hơn so với cách xuất phát phía trên. 

Hay cũng có một cách đơn giản hơn đó là chúng ta có thể đi theo hình thức xe du lịch nhưng chi phí sẽ cao hơn. Với cách này thì du khách sẽ không phải lo lắng đến vấn đề tìm xe cho điểm xuất phát ở tiếp theo vì những nhà xe như thế này thì sẽ có dịch vụ bao trọn gói luôn.

4. Nghỉ ngơi ở đâu trên đảo Cát Bà

Hiện nay thì tại điểm du lịch Cát Bà có rất nhiều nhà nghỉ cũng như khách sạn từ mức bình dân đến mức sang trọng được nằm rải rác ở trong thị trấn, có nhiều nhất là ngay ở những khu vực ven đường biển.

Cẩm nang du lịch đảo Cát Bà

Những khách sạn, nhà nghỉ thì có thể hoàn toàn đáp ứng những nhu cầu về số lượng phòng cho du khách lên tới hàng chục người khi tổ chức theo đoàn đi du lịch và có nhu cầu cần nhiều phòng trong một thời điểm.

Giá của những nhà nghỉ ở trong những tuần từ thứ 2 đến thứ 5 thì thường có giá thấp hơn 50% so với giá của những ngày cuối tuần từ thứ 6 đến chủ nhật, và trong mùa du lịch thì nó có giá gấp đôi so với những ngày bình thường.

Chính vì thế mà nếu có thể sắp xếp được thời gian thì chúng ta nên dành cho mình thời gian vào khoảng 2 ngày bình thường để có thể khám phá du lịch Cát Bà vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có thể tham quan quần đảo này một cách trọn vẹn và yên tĩnh, đồng thời được sử dụng những dịch vụ một cách tốt nhất.


Bài viết cùng chuyên mục