Chè hạt sen ăn rất thanh mát lại rất bổ dưỡng, đây là món ăn được ưa chuộng vào những ngày hè nóng nực. Được thưởng thức cùng với cả gia đình sau bữa ăn cùng quả là điều tuyệt vời. Với hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đơn giản dưới đây, các bạn hãy […]
Chè hạt sen ăn rất thanh mát lại rất bổ dưỡng, đây là món ăn được ưa chuộng vào những ngày hè nóng nực. Được thưởng thức cùng với cả gia đình sau bữa ăn cùng quả là điều tuyệt vời. Với hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đơn giản dưới đây, các bạn hãy cùng thử xem nhé.
Hạt sen cùng với đường phèn ngọt nhẹ kết hợp với nhau có thể tạo nên món chè có vị ngọt thanh mát và tác dụng an thần, cho giấc ngủ ngon.
Mục lục
1. Nguyên liệu nấu chè hạt sen
– Hạt sen tươi: 200 gram
– Đường phèn: 30 gram
2. Cách nấu chè hạt sen
Bước 1:
Hạt sen tươi mua về cần rửa sạch nhiều lần, lấy sạch tâm và cắt bỏ phần đầu đen.
Cho nước ngập hạt sen và đun trong 10 phút đến khi sôi để hạt sen mềm.
Bước 2:
Lấy một nồi khác cho đường phèn vào và cũng đun sôi.
Bước 3:
Hạt sen sau khi đun sôi chín mềm thì vớt ra và cho vào nồi đường phèn vừa đun và đun tiếp cho đến khi sôi là có thể thưởng thức được.
Chú ý đun lửa nhỏ để hạt sen không bị nát và thấm nước đường, món ăn sẽ ngon hơn.
Nếu bạn có sở thích ăn ngọt thì có thể cho thê đường. Đồng thời để món ăn thêm hấp dẫn và thanh mát có thể cho thêm nhãn hoặc vải.
Chè hạt sen có thể thưởng thức khi nóng hoặc cho thêm đá lạnh đều rất ngon.
Với cách nấu khá đơn giản trên, chúc các bạn thành công và ngon miệng!