Một món ăn bình dân nhưng cho bữa cơm bạn ngon hấp dẫn với món thịt rang cháy cạnh. Rất dễ ăn và cũng rất dễ làm, hãy tham khảo cách làm thịt lợn rang cháy cạnh dưới đây để chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé. 1. Nguyên liệu làm thịt rang cháy […]
Một món ăn bình dân nhưng cho bữa cơm bạn ngon hấp dẫn với món thịt rang cháy cạnh. Rất dễ ăn và cũng rất dễ làm, hãy tham khảo cách làm thịt lợn rang cháy cạnh dưới đây để chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Mục lục
1. Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
– 250 gr thịt ba chỉ
– ớt: 4 quả
– Sả 5 nhánh
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị gồm bột nêm, tiêu, đường, nước mắm, muối
2. Cách làm thịt rang cháy cạnh
Bước 1:
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa rang.
Sả cũng rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài già sau đó thái nhỏ.
Ớt cũng thái nhỏ, tỏi dập nát và giã nhuyễn
Bước 2:
Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa, bề ngang rộng khoảng 2 đến 2,5 cm. Sau đó cho vào rang sau khi bắc chả nóng lên bếp.
Bước 3:
Sau khi miếng thịt cháy cạnh và các bề mặt thịt hơi vàng thì tắt bếp.
Chắt bớt lớp mỡ thịt chảy ra để khỏi ngấy sau đó cho tiếp sả ớt, tỏi vào chảo cùng với các loại gia vị nêm cho vừa ăn.
Bước 4:
Đảo đều cho tới khi thịt chín đều, gia vị ngấm đều và dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Cho ra đĩa dùng với cơm nóng rất hấp dẫn.
Nếu là người thích ăn cay bạn có thể thêm sa tế cho thật cay nhé.