Sữa chua mít với sự kết hợp của sữa chua thơm mát, thạch, hạt trân châu và những hạt é cho vị ngọt bùi cực hấp dẫn là món ăn vặt ưa thích của nhiều bạn trẻ. Vào những ngày hè oi bức, thay vì đến các quán vỉa hè, hãy tham khảo cách làm […]
Sữa chua mít với sự kết hợp của sữa chua thơm mát, thạch, hạt trân châu và những hạt é cho vị ngọt bùi cực hấp dẫn là món ăn vặt ưa thích của nhiều bạn trẻ. Vào những ngày hè oi bức, thay vì đến các quán vỉa hè, hãy tham khảo cách làm sữa chua mít dưới đây cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Mục lục
1. Nguyên liệu làm sữa chua mít
– 5 hộp sữa chua
– 10 thìa sữa đặc có đường
– Mít đã bóc hạt và làm sạch khoảng 300gam
– 2 quả mắc cooc hay còn gọi là lê ta
– Bột năng
– Màu thực phẩm
– Thạch rau câu
– Nước cốt dừa
2. Cách làm sữa chua mít
Bước 1:
Lê ta đem gọt vỏ sạch sẽ, thái nhỏ hạt lựu sau đó ngâm vào bát nước lạnh để lê không bị thâm đen.
Chắt hết nước khỏi lê rồi đem trộn đều với bột năng sao cho bột năng bao kín từng miếng lê nhỏ.
Sau khi đã trộn lê với bột năng, cho ra một chiếc rổ nhỏ có mắt thưa và lắc nhẹ cho bột thừa rơi hết.
Bước 2:
Lấy một nồi nước đun sôi sau đó cho lê đã trộn với bột năng vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lê nổi lên trên thì vớt ra. Tiếp tục thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính. Như vậy là bạn đã có “hạt lựu” để làm sữa chua mít rồi đó.
Bước 3:
Mít đã làm sạch và bỏ hạt đem thái sợi nhỏ dài.
Bước 4:
Bát sữa chua mít bao gồm: đá bào nhỏ cho vào dưới bát, cho hạt lựu vào, tiếp là mít và sữa chua, cuối cùng là sữa đặc. Nếu thích bạn có thể cho thêm thạch râu câu, nước cốt dừa hoặc hạt é vào cho bát sữa chua mít nhiều sắc màu và nhiều hương vị đậm đà hơn.
Trộn đều các thành phần và thưởng thức thôi.
Sữa chua mít với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến đơn giản mà lại rất ngon, thực hiện và thưởng thức ngay tại nhà bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chúc các bạn thực hiện thành công!